Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phát triển thị trường vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Ngày 7/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vươn

THCL Ngày 7/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã đến dự Hội thảo “Phát triển thị trường vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp” do Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia chủ trì, phối hợp Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM tổ chức.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ

Tham dự có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia;  lãnh đạo Thành ủy, UBND TP HCM; lãnh đạo một số bộ, ngành; các doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu; các tổ chức tài chính quốc tế; các tổ chức tài chính - kinh tế trong nước; các cơ quan nghiên cứu kinh tế - chính sách và đông đảo chuyên gia, học giả uy tín về kinh tế - tài chính và hơn 250 đại biểu đến từ các bộ - ngành trung ương, các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp tiêu biểu, các tổ chức tài chính - kinh tế trong nước và quốc tế, các diễn giả trong và ngoài nước tham dự.

Hội thảo nhằm mục đích tạo diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước, đại diện các định chế tài chính, các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-ups), các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp, các tổ chức Quốc tế, các chuyên gia kinh tế… trao đổi, thảo luận và đưa ra các khuyến nghị nhằm gây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp tốt, đặc biệt là huy động vốn cho start-ups.

Các chuyên gia cho rằng, khởi nghiệp ở Việt Nam đã và đang phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng DN và thế hệ trẻ tại Việt Nam. DN khởi nghiệp với những sáng tạo và đột phá về công nghệ hứa hẹn sẽ là nhân tố quan trọng góp phần chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh năng suất lao động tăng thấp, các chính sách kinh tế vĩ mô hỗ trợ tổng cầu đã dần hết dư địa. Mặc dù vậy, Việt Nam đang trong giai đoạn đầu hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệpvà  thách thức nhất đối với các Start-ups là huy động vốn cho giai đoạn ươm mầm cũng như tăng tốc. Tại đây, các chuyên gia cũng bàn về những cơ hội và thách thức cũng như kinh nghiệm quốc tế trong việc huy động vốn cho các Start-ups; trao đổi kinh nghiệm quốc tế về thành lập sàn giao dịch chứng khoán chuyên biệt dành cho các Start-ups...

Bên cạnh đó, các nhà hoạch định chính sách, đại diện các hiệp hội DN trong và ngoài nước, đại diện các định chế tài chính, các tổ chức hỗ trợ DN, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước… cũng đã thảo luận và đưa ra các khuyến nghị nhằm giải quyết thách thức về vốn cho các Start- ups.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, để có hệ sinh thái khởi nghiệp tốt nhằm phát triển các Start- ups tại Việt Nam cần phải hội tụ 4 yếu tố căn bản: Tạo dựng khuôn khổ pháp lý thích hợp cho Start- ups; Năng động sáng tạo của bản thân Start-ups vì khởi nghiệp gắn liền với đổi mới, sáng tạo; Sự tham gia đầu tư của nhà đầu tư, quỹ; Những điều kiện, thể chế hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp.

Bên lề hội thảo, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia Việt Nam và Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc cũng đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trong trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan tới các định chế tài chính trong phạm vi giám sát, về mô hình giám sát tài chính và cơ chế hoạt động theo quy định và pháp luật của mỗi bên, về nội dung và phương thức giám sát, trao đổi thông tin, đào tạo cán bộ, hỗ trợ kỹ thuật và hợp nghiên cứu các vấn đề hai bên cùng quan tâm...

Hoàng Phương

Tin mới

Lễ hội Minh Thề tại Hải Phòng được tổ chức sau 3 năm tạm hoãn do dịch Covid-19
Lễ hội Minh Thề tại Hải Phòng được tổ chức sau 3 năm tạm hoãn do dịch Covid-19

Sáng 4/2 (tức 14 tháng Giêng năm Quý Mão), tại khu di tích lịch sử văn hóa đền - chùa Hòa Liễu thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham dự lễ hội Minh Thề - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia do UBND xã Thuận Thiên tổ chức.

Hải Phòng cấp Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với 06 trường học
Hải Phòng cấp Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với 06 trường học

UBND TP. Hải Phòng cấp Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với 06 trường học trên địa bàn thành phố. Trong đó, 01 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, 05 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh nhân viên tín dụng ngân hàng mời rút tiền từ thẻ tín dụng
Cảnh báo thủ đoạn mạo danh nhân viên tín dụng ngân hàng mời rút tiền từ thẻ tín dụng

Với sự tiện lợi và nhanh chóng, ngày càng có nhiều người sử dụng thẻ tín dụng trong giao dịch, chi tiêu. Tội phạm công nghệ cao, vì thế, đã sử dụng nhiều chiêu thức lừa đảo tinh vi để lừa gạt chủ thẻ. Nhằm giúp khách hàng nâng cao cảnh giác, VietABank khuyến cáo khách hàng cảnh giác với một số chiêu trò lừa đảo phổ biến liên quan đến thẻ tín dụng trong thời gian gần đây.

Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng thông báo đường dây nóng ngăn chặn sách lậu, sách giả, vi phạm bản quyền
Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng thông báo đường dây nóng ngăn chặn sách lậu, sách giả, vi phạm bản quyền

Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng ban hành văn bản số 128 /STTTT-TTBCXB V/v thông báo đường dây nóng ngăn chặn sách lậu, sách giả, vi phạm bản quyền gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố; Ủy ban nhân dân các quận, huyện; Các cơ quan báo chí thành phố; Các đơn vị xuất bản, in, phát hành trên địa bàn thành phố.

Thanh Hoá sẵn sàng cho ngày lễ giao nhận quân năm 2023
Thanh Hoá sẵn sàng cho ngày lễ giao nhận quân năm 2023

Đúng 7h30 ngày 06/02, tỉnh Thanh Hóa sẽ long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang bừng lên không khí vui tươi, phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành Chỉ thị về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành Chỉ thị về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND, ngày 03/02/2023 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.