Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Chiều 23/02, ông Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do Phó Tổng Giám đốc Ngô Sơn Hải làm trưởng đoàn, về vận hành hồ Cửa Đạt để cấp nước phục vụ sản xuất và cung ứng điện.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Hiện nay, việc vận hành công trình hồ Cửa Đạt được thực hiện theo quy định vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Mã ban hành kèm theo Quyết định số 214 ngày 12/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Hằng năm, vào đầu mùa cạn, Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 3 (gọi tắt là Ban 3) chủ trì, phối hợp với các đơn vị sử dụng nước và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để xây dựng và triển khai kế hoạch điều tiết, sử dụng nước hồ Cửa Đạt trong mùa cạn theo quy trình liên hồ trên cơ sở nguồn nước hiện có.

Trong quá trình thực hiện kế hoạch, tuỳ vào diễn biến thời tiết, nguồn nước hồ tại các thời điểm, hằng tháng sẽ có văn bản điều chỉnh lưu lượng cấp, sử dụng nước để đảm bảo sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước phục vụ sản xuất.

Tuy nhiên, quá trình thực hiện vẫn còn một số tồn tại. Hiện nay, Ban 3 chưa lắp đặt được thiết bị giám sát đo tự động lưu lượng nước qua tuynen đặt tại nhà máy thủy điện Cửa Đạt, gây khó khăn trong công tác giám sát việc vận hành cấp nước hồ Cửa Đạt về hạ du để phục vụ sản xuất. Công tác thông tin, phối hợp giữa đơn vị sử dụng nước với Ban 3 và cơ quan quản lý nhà nước có thời điểm chưa kịp thời, vì vậy chưa phát huy được tối đa hiệu quả hoạt động của công trình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc EVN Ngô Sơn Hải cảm ơn UBND tỉnh Thanh Hóa trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các nhà máy thủy điện vận hành trong thời gian qua. Việc cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, cũng như đảm bảo điện cho các trạm bơm là nhiệm vụ quan trọng, được Tập đoàn và các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện. Các công ty điện lực thường xuyên phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các doanh nghiệp khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn để đảm bảo sử dụng nước từ các hồ thuỷ điện tiết kiệm và hiệu quả.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang nhấn mạnh: Nhiệm vụ chính của hồ Cửa Đạt là cắt lũ, đảm bảo an toàn công trình, đồng thời cung cấp nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì làm việc với Ban 3, Công ty TNHH MTV Sông Chu, Sở Công Thương, các nhà máy thủy điện để chấn chỉnh công tác phối hợp, sử dụng hiệu quả công trình, bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, nguồn nước sinh hoạt và sản xuất điện.

Các đơn vị khai thác, quản lý công trình hồ Cửa Đạt có kế hoạch vận hành, điều tiết nước hồ, ưu tiên cấp nước phục vụ nông nghiệp, tránh tình trạng để xảy ra khô hạn gây ảnh hưởng đến đời sống cũng như sản xuất của người dân.

Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Giang tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động
Bắc Giang tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 2993 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 31 ngày 19/3/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong tình hình mới.

Dông lốc, mưa lớn tại Bắc Kạn làm sập gần 600 ngôi nhà
Dông lốc, mưa lớn tại Bắc Kạn làm sập gần 600 ngôi nhà

Đến 17h ngày 18/4, tỉnh Bắc Kạn ghi nhận 576 nhà bị tốc mái và sập, ước tổng thiệt hại đến thời điểm hiện tại khoảng 5 tỷ đồng.

Liên Hợp quốc thảo luận cấp cao về phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng
Liên Hợp quốc thảo luận cấp cao về phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng

Tại Phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề xuất cần tăng cường hợp tác và đoàn kết quốc tế, thông qua hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật để thu hẹp khoảng cách về phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là với các nước đang phát triển.

Phát hiện công ty TNHH MTV Thương Nhung vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
Phát hiện công ty TNHH MTV Thương Nhung vi phạm quy định về an toàn thực phẩm

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra đột xuất Công ty TNHH MTV Thương Nhung, tổ dân phố Minh Phượng, thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng và phát hiện một số vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Liên bang Nga: Việt Nam là đối tác truyền thống trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo
Liên bang Nga: Việt Nam là đối tác truyền thống trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga Konstantin Mogilevsky cho biết: Việt Nam là đối tác truyền thống trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Mỗi năm, Chính phủ Nga dành 1.000 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam. Hiện tại, có khoảng 3.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nga, 70% trong số này đi theo diện học bổng của chính phủ 2 nước.

Có tiêu chuẩn kỹ thuật riêng đối với ô tô chở học sinh hay không?
Có tiêu chuẩn kỹ thuật riêng đối với ô tô chở học sinh hay không?

Theo Bộ Giao thông vận tải, tiêu chuẩn quốc gia phương tiện giao thông đường bộ - ô tô quy định việc phân loại ô tô theo mục đích sử dụng đối với ô tô chở người, ô tô chở hàng, ô tô chuyên dùng, ô tô kéo rơ moóc, ô tô đầu kéo và ô tô chưa hoàn thiện.