Phú Thọ: Đình chỉ hoạt động tập kết cát trái phép của công ty TNHH Tiến Cường

15:34:00 19/04/2018

THCL - Cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đã làm việc cụ thể với Công ty TNHH Tiến Cường để xác định rõ tính chất, hành vi vi phạm và tiến hành đình chỉ mọi hoạt động tập kết cát tại bãi tập kết của công ty, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 9/4, Báo điện tử TH&CL có bài viết: “Cẩm Khê (Phú Thọ): Bến cát Tiến Cường hoạt động rầm rộ khi chưa được cấp phép?” với nội dung, dù chưa có giấy phép hoạt động bến bãi và chưa hoàn thiện các thủ tục giấy tờ liên quan theo quy định của pháp luật, nhưng bến cát của công ty TNHH Tiến Cường (bến cát Tiến Cường), ở khu2, xã Phùng Xá, Cẩm Khê, Phú Thọ, vẫn ngang nhiên hoạt động.

UBND huyện Cẩm Khê vừa ban hành văn bản số 413/UBND-TNMT về việc ngăn chặn xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động khai thác cát, hoạt động của bến bãi tập kết thuộc địa bàn xã Phùng Xá, Cẩm Khê.

Theo đó, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện, phòng Kinh tế hạ tầng, phòng TN-MT làm việc cụ thể với Công ty TNHH Tiến Cường để xác định rõ tính chất, hành vi vi phạm và đã tiến hành đình chỉ mọi hoạt động tập kết cát tại bãi tập kết nêu trên, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng đã đình chỉ mọi hoạt động tập kết cát trái phép của công ty TNHH Tiến Cường

Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê cũng yêu cầu Chủ tịch UBND xã Phùng Xá và Công ty TNHH Tiến Cường thực hiện nghiêm việc thường xuyên tổ chức kiểm tra, phát hiện kịp thời và xử lý theo chức năng, nhiệm vụ đối với các hành vi vi phạm trong hoạt động khai thác và tập kết cát trái phép trên địa bàn. Chủ tịch UBND xã Phùng Xá chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện và trước pháp luật nếu để xảy ra các hành vi, vi phạm nêu trên địa bàn mà không kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời hoặc không báo cáo với UBND huyện và các cơ quan chức năng để xử lý đối với các trường hợp vượt quá thẩm quyền của địa phương. Giám sát việc chấp hành nội dung văn bản số 413 của UBND huyện.

Hoan Nguyễn

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành