Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PV Power khánh thành công trình Trường Tiểu học 2 thị trấn Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn

Mới đây, tại thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân huyện Văn Quan tổ chức Lễ khánh thành công trình an sinh xã hội: Trường Tiểu học 2, thị trấn Văn Quan.

Tham dự lễ khánh thành có đại diện Thường trực huyện ủy Văn Quan, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND huyện, thị trấn, Ban giám hiệu Trường Tiểu học 2, thị trấn Văn Quan và các tổ chức đoàn thể.

Về phía PV Power có ông Phan Ngọc Hiền – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty và đại diện các Ban chuyên môn.

lễ cắt băng khánh thành
Lễ cắt băng khánh thành.

Chương trình tài trợ xây dựng Trường Tiểu học 2, thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn là chương trình an sinh xã hội trọng điểm của PV Power trong năm 2020 – 2021 với tổng giá trị tài trợ là 5 tỷ đồng. Được tiến hành đấu thầu, lựa chọn các đơn vị xây dựng từ năm 2020 – 2021, công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với khuôn viên khang trang, sạch sẽ cùng các phòng phụ trợ, phòng chức năng đảm bảo điều kiện học tập tốt và an toàn cho các em học sinh.

Tại buổi lễ, ông Linh Văn Hùng – Phó Bí thư thường trực huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn bày tỏ sự vui mừng thị trấn Văn Quan đã có thêm một ngôi trường tiểu học khang trang, sạch đẹp, để các thế hệ măng non đất nước có cơ hội học tập, vui chơi an toàn, hiệu quả. Thay mặt lãnh đạo huyện, thị trấn Văn Quan, ông Linh Văn Hùng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo và cán bộ công nhân viên PV Power đã dành cho các em học sinh tại thị trấn Văn Quan và sự nghiệp giáo dục của huyện Văn Quan nói chung. Ông cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của PV Power để thực hiện các dự án an sinh xã hội trong tương lai.

Ông Phan Ngọc Hiền phát biểu tại buổi lễ
Ông Phan Ngọc Hiền phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Hiền – Phó Tổng Giám đốc PV Power chia sẻ sự phát triển của PV Power sẽ luôn gắn liền với vai trò và trách nhiệm đối với việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội. Công trình Trường Tiểu học 2, thị trấn Văn Quan là tình cảm của hơn 2.000 cán bộ công nhân viên, người lao động PV Power dành cho thị trấn Văn Quán nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung. Ông Phan Ngọc Hiền cũng bày tỏ mong muốn Ban Giám hiệu Trường Tiểu học 2, thị trấn Văn Quan sẽ tiếp quản và sử dụng công trình một cách hiệu quả đồng thời thường xuyên kiểm tra và phối hợp chặt chẽ với đơn vị xây dựng, nhà thầu thi công, kịp thời sửa chữa, khắc phục những hư hại (nếu có), đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em học sinh và thầy cô giáo giảng dạy tại nhà trường.

Đại diện PV Power cùng đại diện UBND huyện Văn Quan và Trường Tiểu học 2 Thị trấn
Đại diện PV Power cùng đại diện UBND huyện Văn Quan và Trường Tiểu học 2 Thị trấn.

Đây là công trình rất có ý nghĩa, thúc đẩy chương trình hợp tác phát triển vì cộng đồng giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PV Power với tỉnh Lạng Sơn. Trong năm 2021, tổng kinh phí an sinh xã hội toàn Tập đoàn đạt trên 1.000 tỷ đồng, trong đó 832,46 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid – 19. Riêng đối với PV Power, tính từ ngày thành lập đến nay, PV Power đã dành hơn 394 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội như: hỗ trợ kinh phí xây dựng các công trình trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, giáo dục cộng đồng tại các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo; tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, xây nhà tình nghĩa cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng…

Đây là một trong những đặc trưng của Văn hóa doanh nghiệp PV Power nói riêng và ngành Dầu khí nói chung, thể hiện tinh thần nhân văn của doanh nghiệp đối với đất nước, góp phần xây dựng một xã hội hài hòa, văn minh.

Trần Mạnh 

Bài liên quan

Tin mới

Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP
Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, năm 2022, TP. Cần Thơ đã công nhận 51 sản phẩm OCOP, trong đó có 33 sản phẩm 4 sao, 18 sản phẩm 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của thành phố lên 92.

Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch
Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch

Chiều 29/03, tại TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 -2025 giữa UBND tỉnh Bình Định và Tổng công ty du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Sài Gòn Tourist). Hai bên thống nhất: Đẩy mạnh hợp tác phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá
Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá

Chiều 29/03, đại diện Tập đoàn HuaLi (Đài Loan) đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, từ ngày 24/06-01/07, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Australia.

Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính
Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Ngày 29/03, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.