Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PVEP và Vietsovpetro tăng cường hợp tác trong lĩnh vực E&P

Ngày 21/02 tại Hà Nội, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) đã có buổi họp cấp cao giữa lãnh đạo hai bên, ký kết biên bản đàm phán tham gia hợp đồng dầu khí Lô 09 – 2/10 và thỏa thuận hợp tác hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí (E&P).

Toàn cảnh buổi họp cấp cao giữa PVEP và Vietsovpetro.
Toàn cảnh buổi họp cấp cao giữa PVEP và Vietsovpetro.

Tham buổi Lễ có ông Trần Bình Minh, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).

Về phía Vietsovpetro có ông Vũ Mai Khanh, Tổng Giám đốc; các Phó Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo các Ban, Văn phòng của Vietsovpetro.

Về phía PVEP có ông Trần Quốc Việt, Chủ tịch HĐTV; ông Trần Hồng Nam, Tổng Giám đốc; các lãnh đạo trong Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tổng Công ty, đại diện các dự án, chi nhánh trực thuộc Tổng Công ty.

Tại buổi họp cấp cao, lãnh đạo PVEP và Vietsovpetro đã trao đổi, thảo luận về nội dung triển khai công tác phối hợp, hợp tác, đồng thời đề xuất, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến các công việc chung giữa hai bên.

Sau quá trình thảo luận, đóng góp ý kiến, lãnh đạo PVEP và Vietsovpetro thống nhất với các nội dung làm việc, quyết tâm phối hợp chặt chẽ, đặt mục tiêu đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai cũng như phối hợp, hợp tác thực hiện hiệu quả tại dự án dầu khí chung, hướng đến hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch được Petrovietnam giao.

Cũng tại buổi họp, PVEP và Vietsovpetro đã tiến hành ký kết biên bản đàm phán tham gia hợp đồng dầu khí Lô 09 – 2/10 và thỏa thuận hợp tác hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí (E&P).

PVEP và Vietsovpetro ký kết biên bản đàm phán tham gia hợp đồng dầu khí Lô 09 – 2/10.
PVEP và Vietsovpetro ký kết biên bản đàm phán tham gia hợp đồng dầu khí Lô 09 – 2/10.

Trên cơ sở chấp thuận chủ trương chuyển nhượng Lô 09-2/10 của Tập đoàn, Vietsovpetro và PVEP đã tích cực triển khai đàm phán về các điều khoản, điều kiện tham gia.

Ngày 20/02/2024, PVEP và Vietsovpetro đã có buổi làm việc và đã thống nhất được các điều khoản quan trọng về đề xuất tham gia Lô 09-2/10 để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Qua đó PVEP sẽ chuyển nhượng thêm quyền lợi tham gia cho Vietsovpetro và Vietsovpetro sẽ trở thành Nhà điều hành của dự án Lô 09-2/10.

Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình đàm phán giữa hai Đơn vị và trong trường hợp đạt được phê duyệt từ các cấp thẩm quyền sẽ mở ra một quá trình hợp tác mới giữa PVEP và Vietsovpetro đối với Lô 09-2/10.

Vietsovpetro và PVEP là những công ty dầu khí hoạt động trong lĩnh vực cốt lõi tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí (E&P) của Petrovietnam. Mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị đã được phát triển và củng cố trải qua nhiều năm tháng, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hiện nay, Vietsovpetro và PVEP đang hợp tác triển khai hoạt động dầu khí tại các hợp đồng dầu khí Lô 09-3/12, Lô 16-1/15 và Lô 09-2/09.

Trên cơ sở tận dụng thế mạnh, nguồn lực sẵn có của hai bên, Vietsovpetro và PVEP quyết định tiếp tục mở rộng phạm vi hợp tác thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực E&P.

Theo thỏa thuận, PVEP và Vietsovpetro sẽ thúc đẩy, mở rộng phạm vi hợp tác trong các lĩnh vực: đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác đánh giá tiềm năng dầu khí, thăm dò, thẩm lượng, tối ưu khai thác, nâng cao hệ số thu hồi dầu; hợp tác đầu tư các dự án thăm dò khai thác dầu khí mới; nghiên cứu triển khai các dự án chuyển đổi năng lượng; nghiên cứu mô hình hợp tác điều hành các dự án dầu khí; hợp tác về cung cấp dịch vụ liên quan đến hoạt động dầu khí hai bên cùng có thế mạnh.

Hiền Anh

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Giang tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động
Bắc Giang tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 2993 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 31 ngày 19/3/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong tình hình mới.

Dông lốc, mưa lớn tại Bắc Kạn làm sập gần 600 ngôi nhà
Dông lốc, mưa lớn tại Bắc Kạn làm sập gần 600 ngôi nhà

Đến 17h ngày 18/4, tỉnh Bắc Kạn ghi nhận 576 nhà bị tốc mái và sập, ước tổng thiệt hại đến thời điểm hiện tại khoảng 5 tỷ đồng.

Liên Hợp quốc thảo luận cấp cao về phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng
Liên Hợp quốc thảo luận cấp cao về phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng

Tại Phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề xuất cần tăng cường hợp tác và đoàn kết quốc tế, thông qua hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật để thu hẹp khoảng cách về phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là với các nước đang phát triển.

Phát hiện công ty TNHH MTV Thương Nhung vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
Phát hiện công ty TNHH MTV Thương Nhung vi phạm quy định về an toàn thực phẩm

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra đột xuất Công ty TNHH MTV Thương Nhung, tổ dân phố Minh Phượng, thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng và phát hiện một số vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Liên bang Nga: Việt Nam là đối tác truyền thống trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo
Liên bang Nga: Việt Nam là đối tác truyền thống trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga Konstantin Mogilevsky cho biết: Việt Nam là đối tác truyền thống trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Mỗi năm, Chính phủ Nga dành 1.000 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam. Hiện tại, có khoảng 3.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nga, 70% trong số này đi theo diện học bổng của chính phủ 2 nước.

Có tiêu chuẩn kỹ thuật riêng đối với ô tô chở học sinh hay không?
Có tiêu chuẩn kỹ thuật riêng đối với ô tô chở học sinh hay không?

Theo Bộ Giao thông vận tải, tiêu chuẩn quốc gia phương tiện giao thông đường bộ - ô tô quy định việc phân loại ô tô theo mục đích sử dụng đối với ô tô chở người, ô tô chở hàng, ô tô chuyên dùng, ô tô kéo rơ moóc, ô tô đầu kéo và ô tô chưa hoàn thiện.