Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

QLTT Thanh Hóa: Sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về vật tư nông nghiệp, sản phẩm nông sản

Trước những “thách thức kép” đối với sản xuất, tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đang triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm ổn định sản xuất của người dân, doanh nghiệp. Trong đó, Cục QLTT Thanh Hóa cũng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về vật tư nông nghiệp, sản phẩm nông sản.

 

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra tình hình kinh doanh phân bón tại huyện Bá Thước.
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra tình hình kinh doanh phân bón tại huyện Bá Thước. (Ảnh: minh họa)

Theo đó, những tháng đầu năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn nhưng hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn Thanh Hóa tương đối ổn định, tốc độ tăng trưởng ngành nông, lâm, thuỷ sản đạt 4,2%; sản lượng các loại sản phẩm nông nghiệp chủ lực đều tăng so với cùng kỳ.

Hiện tỉnh Thanh Hoá có 40 doanh nghiệp xuất khẩu với 30 sản phẩm nông sản sang thị trường các nước, vùng lãnh thổ trên thế giới. Bên cạnh việc xuất khẩu, các sản phẩm nông sản còn được tiêu thụ ổn định, hiệu quả tại hệ thống 391 chợ, 20 siêu thị và 404 cửa hàng phân phối.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành, đơn vị trong việc duy trì sản xuất, tiêu thụ nông sản của tỉnh, nhất là trong tình hình dịch, bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Để bảo đảm mục tiêu tốc độ tăng trưởng ngành Nông nghiệp năm 2021 đạt 3%, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu:

Sở NN&PTNT Thanh Hóa tiếp tục duy trì sản xuất theo đúng kế hoạch đề ra, tăng cường quản lý chất lượng các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản và xây dựng kế hoạch phòng, chống thiên tai để có những kịch bản ứng phó, bảo đảm ổn định sản xuất của người dân.

Sở Công thương Thanh Hóa cũng cần quan tâm hơn để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp xuất khẩu. Đồng thời, cần có những điều tra, đánh giá toàn diện về hiệu quả của các chuỗi sản xuất - tiêu thụ nông sản trên địa bàn Thanh Hóa.

Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về vật tư nông nghiệp, sản phẩm nông sản, thực phẩm, bảo vệ quyền lợi cho người sản xuất, người tiêu dùng.

Các chủ doanh nghiệp, Hợp tác xã có kế hoạch sản xuất phù hợp, vừa bảo đảm “mục tiêu kép”, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh. Và các sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh Thanh Hóa cần làm tốt chức năng, nhiệm vụ để hỗ trợ người dân, các tổ chức sản xuất, kinh doanh an toàn, hiệu quả.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh
Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh

Bên cạnh các lực lượng như quản lý thị trường, công an kinh tế, bộ đội biên phòng… thời gian qua, các cơ quan báo chí cũng chính là những “mũi tên tiên phong” trong cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục
TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục

Sở GD&ĐT TP.HCM đang lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.

TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng
TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng

TP.HCM vừa ra Chỉ thị về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.