Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

QLTT Thanh Hóa: Không để xảy ra tình trạng mua, bán, tích trữ xăng, dầu trái phép

Sau khi giá xăng, dầu được điều chỉnh giảm mạnh, một số nơi tại tỉnh Thanh Hóa, nhất là khu vực tuyến biển, xuất hiện tình trạng người dân tập trung mua xăng, dầu để tích trữ. Việc làm này tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, cũng như lây lan dịch bệnh Covid-19.

Người dân huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) mang cả xe ba gác mua xăng, dầuNgười dân huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) mang cả xe ba gác mua xăng, dầu về để tích trữ .(Ảnh: Nguyễn Thùy)

Trước tình hình này, lực lượng QLTT tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở tại các điểm kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra tình trạng mua, bán, tích trữ xăng, dầu trái phép; hoặc lợi dụng tình hình dịch Covid-19 để găm hàng, tích trữ, đầu cơ trục lợi đối với xăng dầu cũng như các mặt hàng thiết yếu khác.

Ngoài ra, Cục QLTT cũng tích cực triển khai các giải pháp rà soát, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh xăng dầu và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Bên cạnh đó, Sở Công thương Thanh Hóa cũng tăng cường công tác tuyên truyền về pháp luật kinh doanh xăng dầu, nâng cao nhận thức của người tham gia kinh doanh và ý thức của người tiêu dùng.

Việc người dân tích trữ xăng, dầu bằng những vật chứa không đúng quy chuẩn như thế này tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ rất cao.Việc người dân tích trữ xăng, dầu bằng những vật chứa không đúng quy chuẩn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ rất cao.

Đặc biệt, để chủ động phòng ngừa không để xảy ra cháy, nổ, bảo đảm tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa cũng đã phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về kinh doanh xăng, dầu, khuyến cáo người dân và chủ các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu không mua, bán, tích trữ xăng dầu không đúng quy định, gây mất an toàn PCCC.

Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp chống đối, không chấp hành quy định của pháp luật.

                                                                                                                                                                            Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông
Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch số 1195/KH-UBND về tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu
Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu

Vào thứ Năm (23/5), giá dầu Brent đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 7/2 và trong khi dầu WTI của Mỹ đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 23/2. Giá dầu Brent đóng cửa giảm 2,1% trong khi dầu WTI giảm 2,8% trong tuần này.

Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập
Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên, THPT Chuyên Bắc Ninh và các trung tâm Giáo dục Thường xuyên năm học 2024-2025.

Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình
Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn số 2578/UBND-KTN yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố, chủ đầu tư, nhà đầu tư trong tỉnh tăng cường công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái
Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái

Mới đây, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đồng hành cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 và đơn vị truyền thông TAJ Vietnam tổ chức Lễ Khánh thành Trường mầm non Sơn Ca – Điểm trường Kháo Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, thắp sáng lên ước mơ hy vọng cho các bạn nhỏ được tiếp bước tới trường.

Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5
Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5

Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh - Kids fest lần 2 năm 2024 với thông điệp “Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai” sẽ diễn ra trong 3 ngày (31/5 - 2/6/2024) tại Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh.