Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh liên tiếp phát hiện thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Trong đợt cao điểm tăng cường kiểm soát thị trường, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã liên tiếp phát hiện và xử lý gần 40 vụ việc vận chuyển, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, xử phạt vi phạm hành chính hơn 400 triệu đồng, tiêu hủy hơn 05 tấn thực phẩm.

Phát hiện 1155kg hoa quả tươi không rõ nguồn gốc xuất xứ
Phát hiện 1.155kg hoa quả tươi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Triển khai kế hoạch số 826/KH-CQLTT ngày 14/10/2022 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh về việc mở đợt cao điểm 60 ngày đêm tăng cường kiểm soát thị trường. Đến nay, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh đã liên tiếp phát hiện và xử lý gần 40 vụ việc vận chuyển, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, xử phạt vi phạm hành chính hơn 400 triệu đồng, tiêu hủy hơn 05 tấn thực phẩm không đủ điều kiện an toàn lưu thông.

Điển hình một số vụ việc mới bị lực lượng QLTT tỉnh Quảng Ninh phát hiện xử lý trong thời gian qua cụ thể như sau:

Ngày 21/11/2022, Đội QLTT số 1 đã tiến hành khám xe ô tô BKS 14C-306.85 do ông Phạm Văn Lìu thường trú tại phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh điều khiển đã phát hiện trên xe có 560 kg quả Lê, Quýt tươi không rõ nguồn gốc xuất xứ, trên bao bì có in chữ nước ngoài, không có tem phụ bằng tiếng Việt Nam đang được cất giấu trên khoang chở hàng.

Đội QLTT đã ra quyết định Phạt VPHC là 10.000.000 đồng, tịch thu tiêu huỷ toàn bộ số hàng hóa theo quy định.

Cũng trong ngày 21/11/2022, Đội QLTT số 1 tiến hành khám xe ô tô BKS 14C-354.33 do ông Nguyễn Bá Nguyên có địa chỉ tại tổ 5, khu 3B, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả là lái xe đồng thời là chủ hàng. Tại thời điểm khám phát hiện, trên xe có tổng số 1.155kg hàng thực phẩm gồm: Quýt, Lê, Nho, Hồng và Táo tươi. Trên bao bì đựng hàng hoá có in chữ nước ngoài, không có tem phụ bằng tiếng Việt Nam đang được cất giấu trên khoang chở hàng.

Tại thời điểm khám, ông Nguyễn Bá Nguyên không xuất trình được bất kỳ hoá đơn chứng từ nào liên quan đến hàng hoá của 05 mặt hàng trên.

Đội QLTT số 01 đã lập biên bản, hoàn tất hồ sơ trình Cục QLTT ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30.000.000 đồng, tịch thu tiêu huỷ toàn bộ 1.155 kg hoa quả không rõ nguồn gốc trên.

Trong các ngày 01, 13, 22/11/2022, Đội QLTT  số 8 đã phát hiện và xử lý  phạt các lái xe đồng thời là chủ hàng: Vũ Văn Tuấn lái xe ô tô BKS 14B-021.27, Vũ Minh Chất lái xe ô tô BKS 14N – 9095, Lê Văn Đông lái xe ô tô BKS 14B - 01.828 về hành vi vận chuyển, buôn bán hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc với tổng số tiền phạt 18.000.000 đồng tiêu hủy hơn 300 kg thực phẩm là chân vịt ăn liền, chả cá viên, bì lợn với tổng trị giá hàng hóa hơn 25.000.000 đồng.

Tại thành phố Móng Cái, Đội QLTT số 4 kiểm tra các kiot kinh doanh trong chợ và các cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đã phát hiện và xử lý 06 vụ việc vi phạm quy định trong kinh doanh thực phẩm xử phạt trên 80.000.000 đồng buộc tiêu hủy hơn 300kg thực phẩm không rõ nguồn gốc gồm chân gà ăn liền, bánh gạo, rượu, sữa bột…với tổng trị giá hàng hóa tiêu hủy hơn 100.000.000 đồng.

Trong thời gian tới, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT tập trung kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm đối với thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ nhằm ngăn chặn vấn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn thường có chiều hướng gia tăng trong dịp cuối năm, lễ, tết.

Đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng khi mua thực phẩm nên chọn những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, không ham rẻ mà dễ bị mua phải những thực phẩm bẩn trà trộn, có nguy cơ gây hại cho bản thân và gia đình.

Hải Minh

Bài liên quan

Tin mới

Apple phải dựa vào Samsung để vượt qua khủng hoảng
Apple phải dựa vào Samsung để vượt qua khủng hoảng

Theo thông tin từ DigiTimes, Apple sẽ phải mua bộ nhớ từ Samsung để trang bị cho iPhone.

Trẻ bị dị ứng đạm sữa bò - Đâu là giải pháp thay thế hoàn hảo?
Trẻ bị dị ứng đạm sữa bò - Đâu là giải pháp thay thế hoàn hảo?

Dị ứng sữa không đơn thuần chỉ là sự nôn, trớ ở trẻ. Dị ứng sữa có thể gây nên các tình trạng phát ban toàn thân, ngứa và quấy khóc kéo dài. Ở một số trẻ, dị ứng sữa ở mức trầm trọng có thể gây viêm loét ruột kết.

Kon Tum tổng mức bán lẻ hàng hoá, doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 11 tăng 20,42%
Kon Tum tổng mức bán lẻ hàng hoá, doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 11 tăng 20,42%

Thông tin từ UBND tỉnh Kon Tum, theo của Cục Thống kê tỉnh, trong tháng 11/2022, tổng mức bán lẻ hàng hoá, doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn tỉnh ước tính đạt 28.530,02 tỷ đồng, tăng 20,42% so với cùng kỳ năm trước.

Công an Quận 1 tổ chức “Ngày hội quần chúng nhân dân giao nộp vũ khí thô sơ”
Công an Quận 1 tổ chức “Ngày hội quần chúng nhân dân giao nộp vũ khí thô sơ”

Ngày 26/11, Công an Quận 1, TP. HCM phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 1 tổ chức “Ngày hội quần chúng nhân dân giao nộp vũ khí thô sơ” trên địa bàn.

Đồng Nai sẽ chọn nhà đầu tư cho 6 dự án bất động sản
Đồng Nai sẽ chọn nhà đầu tư cho 6 dự án bất động sản

Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, dự kiến trong năm 2023, sẽ có 6 dự án đưa vào danh mục thu hồi đất để đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Phân khúc căn hộ chung cư đứng trước nhiều áp lực về giá
Phân khúc căn hộ chung cư đứng trước nhiều áp lực về giá

Diễn biến giá phân khúc căn hộ chung cư được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt ở các đô thị như TP Hồ Chí Minh khi đa số thị trường này phục vụ cho nhu cầu ở thực.