Quảng Bình: Cách ly 21 thuyền viên là người Trung Quốc tại khu chuyển tải Cửa Gianh

12:59:00 04/08/2020

THCL - Ngày 4/8, lãnh đạo Cảng vụ hàng hải Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng Quảng Bình đã làm thủ tục nhập cảnh tàu Amoy Dream và kịp thời cách ly 21 thuyền viên là người Trung Quốc trên tàu này.

21 thuyền viên là người Trung Quốc trên tàu Amoy Dream được cách ly kịp thời21 thuyền viên là người Trung Quốc trên tàu Amoy Dream được cách ly kịp thời

Theo lộ trình, tàu Amoy Dream (Hồng Kông) có hành trình xuất phát từ Quảng Châu (Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam tại cảng Gianh thuộc xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) để nhập hàng clinker và vận chuyển đi qua Philippines. Trên tàu có 21 thuyền viên đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Sau khi tàu vào cảng Gianh, lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với cơ quan y tế làm thủ tục nhập cảnh cho tàu Amoy Dream và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trên tàu có 21 thuyền viên người Trung Quốc đã được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và khử trùng bằng hóa chất toàn bộ tàu để phòng tránh dịch bệnh…. Tất cả các thuyền viên trên tàu không được phép nhập cảnh, không cấp giấy phép lên bờ và yêu cầu cách ly tại tàu.

Hiện tàu Amoy Dream đang neo ở phao số 0, lực lượng trạm kiểm soát biên phòng Cửa Gianh đã tổ chức giám sát trong thời gian tàu nhập hàng và tuyên truyền cho các thuyền viên chấp hành nghiêm việc cách ly tại tàu để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Xuân Lê

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành