Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Bình chưa cho phép người nước ngoài nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo

Tỉnh Quảng Bình dần nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế- xã hội nhưng vẫn tạm dừng các hoạt động tập trung trên 20 người trở lên tại nơi công cộng; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người không cần thiết.

Quảng Bình tiếp tục tạm dừng hoạt động qua lại tại cửa khẩu phụ Cà Ròong, chưa cấp thị thực và chưa cho người nước ngoài nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo. Lực lượng chức năng không cấp phép cho thuyền viên nước ngoài đi bờ tại cảng La và cảng Gianh. Bộ đội Biên phòng tiếp tục kiểm soát hoạt động xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu, duy trì các chốt chặn, tuần tra kiểm soát vùng biển, trên tuyến biên giới, các đường mòn, lối mở dọc biên giới Việt- Lào. Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại nhưng số khách không quá 50% số ghế, giữ khoảng cách giữa các hành khách.

Kiểm soát chặt chẽ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Cửa khẩu Quốc tế Cha LoKiểm soát chặt chẽ để phòng, chống dịch Covid-19 tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Ảnh tư liệu, báo Quảng Bình)

Các địa phương vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, khuyến khích tổ chức hiếu, hỷ tại nhà. Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ như: buôn bán, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, thể dục thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh, điểm du lịch sẽ hoạt động trở lại, từng bước mở lại hoạt động du lịch  nội địa. Các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, internet, massage, quán bar, các dịch vụ ăn uống vỉa hè, bán hàng rong tiếp tục tạm dừng. Trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học lại từ ngày 4/5.  

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết, vẫn không chủ quan, không lơ là, không mất cảnh giác, phải tiếp tục quán triệt tinh thần chỉ đạo của trung ương trong phòng chống dịch. Vừa đảm bảo chống được dịch nhưng cũng vừa đảm bảo đời sống bình thường của xã hội cũng như sản xuất kinh doanh. Chúng ta phải có chính sách kích cầu du lịch để làm sao cho du lịch sớm phục hồi, trong đó quan tâm đến khách du lịch trong nước và các doanh nghiệp du lịch địa phương. Quan tâm xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường xuất nhập khẩu, các đơn hàng, giá điện và ổn định giá một số mặt hàng.

Hoàng Linh

Bài liên quan

Tin mới

Xử phạt hành chính 9 cơ sở y tế tư nhân tại Hà Tĩnh
Xử phạt hành chính 9 cơ sở y tế tư nhân tại Hà Tĩnh

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa công bố kết luận kiểm tra việc tuân thủ các quy định pháp luật về hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, và cung cấp dịch vụ y tế tại các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Bắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vì liên quan đến Nguyễn Văn Hậu
Bắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vì liên quan đến Nguyễn Văn Hậu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt giam ông Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc để điều tra hành vi nhận tiền của Nguyễn Văn Hậu.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng lên đến 50 tỷ đồng
Bắt khẩn cấp 3 đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng lên đến 50 tỷ đồng

Ba đối tượng ở Đà Nẵng móc nối hình thành đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng bằng hình thức cá cược thể thao. Đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã giao dịch số tiền khoảng 50 tỷ đồng.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị: Phá đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị: Phá đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép

Ngày 23/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép sang Lào.

Điểm mặt loạt công trình trọng điểm thay đổi diện mạo khu Đông TP.HCM 2 năm tới
Điểm mặt loạt công trình trọng điểm thay đổi diện mạo khu Đông TP.HCM 2 năm tới

Hầu hết các dự án hạ tầng trọng điểm của TP.HCM đang và sắp triển khai trong giai đoạn 2024-2025 đều đi qua khu Đông. Điều này không chỉ mở toang kết nối, thúc đấy kinh tế phát triển mạnh mẽ mà còn thổi bùng làn sóng an cư và tăng giá bất động sản.

Hải Phòng tổ chức giám sát thực hiện các quy định, chính sách trong quản lý, phát triển công nghiệp Tràng Duệ
Hải Phòng tổ chức giám sát thực hiện các quy định, chính sách trong quản lý, phát triển công nghiệp Tràng Duệ

Sáng 23/4, Đoàn giám sát Chuyên đề của HĐND TP. Hải Phòng giám sát về việc thực hiện các quy định, cơ chế, chính sách trong quản lý, phát triển công nghiệp trên địa bàn thành phố tại KCN Tràng Duệ (huyện An Dương). Đồng chí Bùi Đức Quang, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP. Hải Phòng chủ trì buổi giám sát. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố và một số Sở, ngành liên quan.