Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Lệ Thủy; đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự huyện, Đồn Biên phòng Ngư Thủy, cùng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể địa phương và đông đảo bà con nhân dân xã Ngư Thủy Bắc.

Chương trình với nhiều hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa chính trị - xã hội, góp phần củng cố thế trận lòng dân, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh từ địa bàn ven biển chiến lược.

Mở đầu chuỗi hoạt động, Đoàn công tác do Hải đội 102 chủ trì đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Lệ Thủy, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ngay sau đó, Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại xã Ngư Thủy Bắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102.

Đoàn công tác do Hải đội 102 chủ trì đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Lệ Thủy
Đoàn công tác do Hải đội 102 chủ trì đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Lệ Thủy

Tiếp nối chương trình, tại khu vực bến cá thôn Tân Thuận - nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động đánh bắt, thu mua thủy sản của ngư dân địa phương, tổ công tác tuyên truyền của Hải đội 102 đã tổ chức phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền pháp luật về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); Luật Cảnh sát biển Việt Nam; sổ tay ngư dân và các ấn phẩm pháp lý liên quan đến chủ quyền, an ninh, an toàn biển đảo. Trong khuôn khổ chương trình, đơn vị đã trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc, hàng chục phao áo cá nhân và 50 phần quà (1.000.000 đồng/suất) cho các hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, qua đó động viên tinh thần vươn khơi bám biển, đồng hành cùng lực lượng thực thi pháp luật trên biển.

tổ công tác tuyên truyền của Hải đội 102 đã tổ chức phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền pháp luật về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)
Tổ công tác tuyên truyền của Hải đội 102 đã tổ chức phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền pháp luật về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)
đơn vị đã trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc, hàng chục phao áo cá nhân và 50 phần quà (1.000.000 đồng/suất) cho các hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn
Đơn vị đã trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc, hàng chục phao áo cá nhân và 50 phần quà (1.000.000 đồng/suất) cho các hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn...

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Minh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Bình bày tỏ: “Chúng tôi rất trân trọng sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, đặc biệt là Hải đội 102 trong công tác tuyên truyền, vận động ngư dân trên địa bàn. Những hoạt động cụ thể, gần dân như trên đã tạo nên sự lan tỏa sâu rộng, giúp bà con nâng cao hiểu biết pháp luật, yên tâm vươn khơi bám biển. Đây chính là nguồn động lực lớn để chính quyền và nhân dân địa phương thêm tin tưởng, quyết tâm trong bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự và phát triển kinh tế biển”.

Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” là mô hình công tác dân vận hiệu quả, mang bản sắc riêng của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Trong thời gian tới, Hải đội 102 sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương ven biển để tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật, đồng hành cùng lực lượng chức năng bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh, an toàn trên các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thiếu tá Nguyễn Văn Thiệu – Chính trị viên Phó Hải đội 102