Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Bình: “Tuýt còi” trạm trộn bê tông hoạt động không phép

Mới đây, Sở TN&MT Quảng Bình đã vào cuộc và đình chỉ hoạt động trạm trộn bê tông nhựa của Công ty TNHH Thục Linh, đóng tại địa bàn huyện Quảng Ninh. Trạm trộn này trước đó vẫn tiến hành sản xuất dù bị thu hồi và hủy giấy xác nhận bảo vệ môi trường.

Theo đó, ngày 29/9, thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã lập đoàn kiểm tra việc trạm trộn bê tông nhựa của Công ty TNHH Thục Linh dù bị thu hồi và hủy giấy xác nhận bảo vệ môi trường vẫn hoạt động.

Sau khi kiểm tra, Sở TN&MT Quảng Bình đã lập biên bản và yêu cầu Công ty TNHH Thục Linh dừng mọi hoạt động trái phép này.

Trạm trộn bê tông không phép của Công ty TNHH Thục Linh bị đình chỉ hoạt độngTrạm trộn bê tông không phép của Công ty TNHH Thục Linh bị đình chỉ hoạt động

Về sự việc nêu trên, ông Phạm Tiến Cảm, Chánh thanh tra Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình cho rằng, việc UBND huyện Quảng Ninh phê duyệt  Giấy xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường đối với trạm trộn bê tông nhựa của Công ty TNHH Thục Linh là trái thẩm quyền.

“Thanh tra và Chi cục bảo vệ Môi trường đã lên kiểm tra, họ có trình văn bản xin vận hành để bảo trì máy móc. Hiện chúng tôi đã yêu cầu dừng mọi hoạt động, phải hoàn thành các thủ tục. Vướng mắc này là do trước đây huyện Quảng Ninh phê duyệt cam kết bảo vệ môi trường nhưng trái thẩm quyền nên Công ty Thục Linh phải hoàn thành thủ tục mới được vận hành lại, còn khi chưa hoàn thành mà hoạt động là trái phép”, ông Cảm khẳng định.

Trước đó, như báo chí đã phản ánh, trạm trộn trộn nhựa nóng của Công ty NNHH Thục Linh vào hoạt động từ tháng 10/2018. Tuy nhiên, ngày 07/01/2019, UBND huyện Quảng Ninh đã ra Thông báo số 06/TB-UBND về việc thu hồi và hủy Giấy xác nhận số 65/GXN-UBND nêu trên và yêu cầu Công ty TNHH Thục Linh dừng hoạt động của trạm trộn bê tông nhựa nóng để lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định. Điều đáng nói, thời gian gần đây Công Ty TNHH Thục linh vẫn cho trạm trộn nhựa nóng hoạt động trở lại trái pháp luật và dư luận bức xúc.

Hoàng Linh

Bài liên quan

Tin mới

Khảo sát tuyến đường thủy từ TP. Hồ Chí Minh đi Tiền Giang, Bến Tre
Khảo sát tuyến đường thủy từ TP. Hồ Chí Minh đi Tiền Giang, Bến Tre

Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Sở Du lịch TP cùng các Sở, ngành tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và các công ty du lịch, doanh nghiệp vận tải khảo sát tuyến đường thủy từ bến Bạch Đằng (TP. Hồ Chí Minh) đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Bốn học sinh Việt Nam dự Olympic Tin học quốc tế đều giành huy chương
Bốn học sinh Việt Nam dự Olympic Tin học quốc tế đều giành huy chương

Ngày 14/08, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã thông tin về kết quả dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022 của Đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Thanh Hóa: Xử lý 66 vụ vi phạm kinh doanh hàng giả
Thanh Hóa: Xử lý 66 vụ vi phạm kinh doanh hàng giả

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa, trong 7 tháng đầu năm 2022, các lực lượng chức năng trực thuộc ban chỉ đạo đã tiến hành xử lý 66 vụ vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh hàng giả, trong đó chủ yếu là giả mạo nhãn hiệu của các thương hiệu lớn.

Công an Hải Dương thu giữ 20 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ
Công an Hải Dương thu giữ 20 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Từ việc kiểm tra 2 chiếc ô tô tải, cơ quan chức năng phát hiện 7 kho hàng Công ty Thành Đạt HD có khoảng 20 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

"Vinh quang đứng bên Người, canh cho Bác ngủ ngon giấc"
"Vinh quang đứng bên Người, canh cho Bác ngủ ngon giấc"

Từ năm 1992, cơ chế hợp tác trực tiếp giữa Ban Quản lý Lăng với Viện Nghiên cứu khoa học dược liệu và tinh dầu Liên bang Nga trong nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được thiết lập. Đây là một chủ trương đúng đắn, phù hợp trong điều kiện tình hình cụ thể lúc đó.

Lần đầu tiên Quảng Ngãi tổ chức thành công giải Việt dã “Đường lên Suối Chí” năm 2022
Lần đầu tiên Quảng Ngãi tổ chức thành công giải Việt dã “Đường lên Suối Chí” năm 2022

Sáng nay, ngày 14/08, tại Thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, Liên đoàn Điền kinh tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các đơn vị địa phương ở Quảng Ngãi tổ chức thành công giải Việt dã đường lên Suối Chí, một trong những điểm du lịch lý tưởng của huyện vùng trung du Nghĩa Hành.