Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

HTX 3 tỉnh miền Trung tham quan và học tập mô hình trồng sâm Bố Chính tại Quảng Bình

Trong 2 ngày 26-27/9, HTX 3 tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng – Huế đã có chuyến tham quan và học tập mô hình trồng sâm Bố Chính của công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm tại Quảng Bình.

Đoàn tham quan, học tập HTX Đà Nẵng - Quảng Nam - Huế tại vườn sâm Bố Chính (Quảng Bình)Đoàn tham quan, học tập HTX Đà Nẵng - Quảng Nam - Huế tại vườn sâm Bố Chính (Quảng Bình)

Sâm Bố Chínhdo công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm (gọi tắt là công ty Tuệ Lâm) trồng, phát triển tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Đây là loại dược liệu có chất lượng cao, giá cả phù hợp.

Sản phẩm sâm Bố Chính được công ty Tuệ Lâm tiến hành một cách bài bản từ quá trình nghiên cứu, trồng, sơ chế, chế biến và cung ứng ra thị trường như một điểm sáng, luồng sinh khí mới trong làng sâm Việt.

Từ cách làm này, HTX Quảng Nam – Đà Nẵng – Huế (thuộc địa bàn dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ và Agriterra hỗ trợ) đánh giá cao mô hình và tiến hành liên hệ để tham quan, học tập mô hình trồng sâm Bố Chính.

Sâm Bố Chính Tuệ Lâm chứa nhiều hoạt chất quý, rất tốt cho sức khỏe cho con ngườiSâm Bố Chính Tuệ Lâm chứa nhiều hoạt chất quý, rất tốt cho sức khỏe cho con người

Sự quan tâm của HTX Quảng Nam – Đà Nẵng – Huế trong chuyến tham quan, học tập mô hình lần này nhằm trao đổi học hỏi kinh nghiệm về quy trình nghiên cứu, trồng, chăm sóc, sơ chế, chế biến và cung ứng sản phẩm đến người tiêu dùng. Đồng thời, thương hiệu Sâm Bố Chính Tuệ Lâm cũng có dịp quảng báo sản phẩm này đến làng sâm Việt và đến với quý khách hàng.

Qua chuyến tham quan học tập lần này, công ty Tuệ Lâm hy vọng cùng các HTX Quảng Nam – Đà Nẵng – Huế cùng trao đổi kinh nghiệm trồng sâm, liên kết và hỗ trợ lẫn nhau từng bước đưa Quảng Bình trở thành thủ phủ sâm Bố Chính của Việt Nam, khẳng định vị thế của sâm Bố Chính Quảng Bình trên bản đồ Sâm Việt Nam và Thế giới.

Đoàn tham quan tại phòng trưng bày sản phẩm sâm Bố Chính tại TP Đồng Hới (Quảng Bình)Đoàn tham quan tại phòng trưng bày sản phẩm sâm Bố Chính tại TP Đồng Hới (Quảng Bình)

Sâm Bố Chính - Một sản vật tiến Vua có tuổi đời hơn 900 năm vừa được công ty Tuệ Lâm khôi phục thành công tại vùng di sản Quảng Bình vào năm 2019. Sâm Bố Chính Tuệ Lâm chứa nhiều hoạt chất quý, rất tốt cho sức khỏe cho con người. Theo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm kiểm nghiệm độc lập quốc tế SGS (Thụy Sĩ) và một số chuyên gia hàng đầu về sâm ở Hàn Quốc đã phân tích và chứng minh, sâm Bố Chính có một dưỡng chất cao hơn hẳn so với sâm Hàn Quốc.

Một sản phẩm từ sâm Bố Chính của Công ty Tuệ LâmMột sản phẩm từ sâm Bố Chính của Công ty Tuệ Lâm

Trải qua những năm tháng khó khăn đầu tiên từ khi lên núi Trường Sơn tìm giống nhân sâm tự nhiên, trồng thử nghiệm không ít lần thất bại đến nay Tuệ Lâm có hơn 35 hecta diện trích trồng sâm Bố Chính. Hiện công ty này đã có các sản phẩm được chế biến từ sâm Bố Chính: Rượu bổ từ sâm, Sâm tươi, Sâm khô, Trà nhân sâm.

Dự kiến, công ty Tuệ Lâm sẽ tiếp tục cho ra đời 5 mặt hàng mới từ sâm Bố Chính: Thực phẩm chức năng và thực phẩm dinh dưỡng từ sâm dành cho mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người già.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022
EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thông tin từ các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), tính đến chiều 05/07/2022, ngành điện lực tại 27 tỉnh miền Bắc thuộc địa bàn EVNNPC quản lý kinh doanh phân phối điện đã sẵn sàng phương án cung cấp điện và ứng trực để đảm bảo điện phục vụ 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Giáo dục nghề nghiệp năm 2022 tại các tỉnh, thành phố.

Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư
Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tăng cường công tác bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư; ngăn chặn, chấm dứt tình trạng săn, bắt tận diệt, phá hủy sinh cảnh của các loài chim hoang dã, di cư ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44
Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký quyết định phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 44 trên địa bàn tỉnh.

Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”
Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”

Kim Nam Devyt là một thương hiệu lớn ở Quảng Ninh. Việc thương hiệu này là chủ đầu tư của dự án khách sạn Hạ Long View làm người dân nơi đây hy vọng sẽ tạo nên một thương hiệu Hạ Long View nổi hơn chính chủ đầu tư. Bởi, nó nằm ở vị trí đắc địa thuộc tổ 5A, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long. Thế nhưng, người ta đợi thương hiệu Hạ Long View đã 20 năm mà chưa thấy hình hài.

Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần
Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần

Bản tin dịch Covid-19 ngày 06/07 của Bộ Y tế thể hiện: Cả nước có 913 ca mắc mới. Trong ngày có hơn 7.600 bệnh nhân khỏi, cao gấp 8 lần số mắc mới.

Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm
Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm

Đó là thông báo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, do Ngân hàng Nhà nước tổ chức.