Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Bình muốn xây dựng “vương quốc hang động” trở thành điểm đến “an toàn, khác biệt”

Chiều 29/12, Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2021; triển khai kết nối du lịch năm 2022. Qua đó, tỉnh Quảng Bình muốn xây dựng “vương quốc hang động” trở thành điểm đến cho du khách “an toàn, khác biệt”.

Quảng cảnh hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2021, triển khai kết nối du lịch năm 2022
Quảng cảnh hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2021, triển khai kết nối du lịch năm 2022.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, năm 2021 là năm hết sức khó khăn đối với ngành du lịch cả nước nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng. Vì đại dịch Covid-19, nhiều tour, tuyến du lịch phải hủy bỏ, nhiềm điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Bình đóng cửa. Kéo theo đó là lượng du khách đến với “vương quốc hang động” cũng giảm sâu. Trong năm 2021, tỉnh Quảng Bình chỉ đón được khoảng 569.826 lượt khách, giảm 70% so cùng kỳ năm 2020 và chỉ đạt 11% so với kế hoạch.

Mặc dù vậy, du lịch Quảng Bình vẫn giữ vững thương hiệu là điểm đến an toàn, hấp dẫn và tiếp tục được truyền thông quốc tế đánh giá cao. Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được TripAdvisor đánh giá là 1 trong 15 vườn quốc gia được yêu thích hàng đầu thế giới.

Tạp chí Lonely Planet bình chọn Quảng Bình là một trong hai điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam. Tỉnh này cũng được trang đặt phòng booking.com bình chọn là điểm đến hiếu khách nhất Việt Nam.

Hang Sơn Đoòng được CNN chọn là một trong 10 điểm đến tuyệt vời nên khám phá ở Việt Nam AFAR (Tạp chí Du lịch của Mỹ) vinh danh là một trong những điểm đến của năm 2022. Các hình ảnh của hang Sơn Đoòng đã được đưa vào trò chơi phổ biến trên điện thoại và máy tính là Minecraft (Đào Vàng) với khoảng 400 triệu người đã tải xuống.

Để phục hồi du lịch trong năm 2022, tỉnh Quảng Bình xây dựng lộ trình, các giải pháp từng bước thúc đẩy phát triển ngành Du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Năm 2022, Quảng Bình đặt mục tiêu đón 2 triệu lượt khách và khôi phục hoàn toàn các hoạt động kinh doanh du lịch trong điều kiện mới
Năm 2022, Quảng Bình đặt mục tiêu đón 2 triệu lượt khách và khôi phục hoàn toàn các hoạt động kinh doanh du lịch trong điều kiện mới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: Để du lịch Quảng Bình phục hồi trong năm 2022, tỉnh cần đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá du lịch Quảng Bình đến các thị trường trong nước và quốc tế với các hình thức đa dạng, nội dung phong phú, chuyên biệt theo từng phân khúc thị trường với chủ đề “Quảng Bình - điểm đến thiên nhiên, an toàn và khác biệt”.

Sở Du lịch tiếp tục phối hợp các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền về du lịch Quảng Bình trên các nền tảng số, thông qua travel blogger, KOLs du lịch…

Ông Phong cũng cam kết: “Các doanh nghiệp du lịch sẽ thực hiện giảm sâu mức thu phí, giá các dịch vụ tham quan danh lam thắng cảnh năm 2022 gồm: Giảm giá chương trình “Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới” chỉ với mức 2.500 USD/khách, giảm giá các sản phẩm du lịch tại Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng và các sản phẩm du lịch mạo hiểm”.

Quảng Bình cam kết sẽ thực hiện giảm sâu mức thu phí, giá các dịch vụ tham quan danh lam thắng cảnh năm 2022
Ông Nguyễn Ngọc Quý - Giám đốc sở Du lịch Quảng Bình phát biểu tại hội nghị.

Để đạt được các mục tiêu này, Quảng Bình cũng sẽ không ngừng xúc tiến mở các đường bay nội địa từ các trung tâm du lịch lớn trong cả nước. Tích hợp để trung chuyển khách quốc tế đến Quảng Bình. Triển khai việc đón khách quốc tế theo lộ trình mới. Tiếp tục phát triển mới, đa dạng hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ các sản phẩm du lịch.

Mỗi địa phương cần tập trung nghiên cứu, hình thành các sản phẩm đặc trưng. Trong đó, cần tập trung vào sản phẩm du lịch khám phá, mạo hiểm; du lịch sinh thái; du lịch khám phá văn hóa, lịch sử; du lịch cộng đồng.

Ông Đặng Đông Hà - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, mục tiêu năm 2022, Quảng Bình đón 2 triệu lượt khách và khôi phục hoàn toàn các hoạt động kinh doanh du lịch trong điều kiện mới, phù hợp với quy định của từng cấp độ dịch theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Quảng Bình cũng sẽ nỗ lực hơn nữa và xây dựng chặt chẽ các phương án để kích cầu du lịch, thu hút du khách đến với Quảng Bình và hứa hẹn sẽ mang đến cho khách du lịch những “trải nghiệm thiên nhiên, tận hưởng cuộc sống” tại “vương quốc hang động”.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Thủ tướng kiểm tra tình hình thi công vị trí cột VT22, đường dây tải điện 500 kV mạch 3
Thủ tướng kiểm tra tình hình thi công vị trí cột VT22, đường dây tải điện 500 kV mạch 3

Kiểm tra tình hình thi công vị trí cột VT22 trên địa bàn xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao kết quả triển khai của các lực lượng, khi đã vận chuyển gần 200 tấn thép trên địa hình đồi núi gập ghềnh, khó khăn để dựng được cột điện cao 88 m. 

Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%
Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%

Thông tin trên được các chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Standard Chartered đưa ra trong ​​báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam.

Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế
Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế

Đó là khẳng định của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbink. Theo Trợ lý, lòng tin mạnh mẽ giữa hai nước, đồng thời khẳng định Mỹ đầu tư vào sự thành công của Việt Nam. Ông Kritenbrink nói Mỹ "rất tôn trọng Việt Nam".

Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng
Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng

Đó là khẳng định của Giám đốc Hội đồng thương mại Canada-Việt Nam Julie Nguyen và Giáo sư kinh doanh Luis Silva tại Trường Centennial College ở Toronto trong bài viết "Cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam: Đường tới tăng trưởng kinh tế" đăng trên tạp chí Ottawa Life.

Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến
Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến

Đối với công tác điều hành giá mặt hàng quan trọng, thiết yếu khác, các bộ, ngành, địa phương chủ động tổ chức theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thuộc lĩnh vực quản lý để có biện pháp điều hành phù hợp, kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã
Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây (Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An) vừa phối hợp với cơ quan chức năng tại cửa khẩu bắt giữ 01 đối tượng có lệnh truy nã của Công an thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận). Đây là đối tượng có liên quan trong vụ việc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.