Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Bình: Đánh thức tiềm năng du lịch ở khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong

Thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình vừa đồng ý chủ trương cho phép BQL Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong chủ trì liên kết, phối hợp với đơn vị khai thác là Công ty TNHH Netin để khai thác thử nghiệm Sản phẩm du lịch “khám phá Khe Nước Trong, Suối Tiên và chinh phục Thác Cổng Trời – Bãi Đạn”.

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong
Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong. (Ảnh: Netin)

 Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong của huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) có vị trí nằm ở phía nam tỉnh Quảng Bình tiếp giáp với tỉnh Quảng Trị. Động Châu – Khe Nước Trong là một khu dự trữ thiên nhiên mà tạo hóa đã ban cho tỉnh Quảng Bình. Mảnh đất gắn liền với những chiến tích anh hùng lịch sử của con đường mòn nhánh Tây Hồ Chí Minh. Nơi đây sự giao hòa của rừng nguyên sinh Khe Nước Trong, Sông Rào Chân và đa dạng nhiều loài động thực vật tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Khu dự trữ có hệ sinh thái rừng nhiệt đới ở độ cao dưới 1.200m so với mực nước biển. Tỉnh Quảng Bình đưa vào khai thác sản phẩm du lịch này hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho du khách.

Hệ thống thác nước hùng vĩ tại khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - khe Nước Trong. (Ảnh: Netin)
Hệ thống thác nước hùng vĩ tại khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - khe Nước Trong. (Ảnh: Netin).

 Động Châu - Khe Nước Trong có khu hệ động, thực vật phong phú, trong đó có nhiều loài quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới. Đây cũng là nơi được Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế xác định là vùng đa dạng sinh học trọng điểm nối giữa Việt Nam và Lào. Diện tích rừng kín thường xanh trên đất thấp và rừng kín thường xanh mưa ẩm á nhiệt đới ở đây còn tương đối nguyên vẹn. Xen giữa rừng già là nhiều suối nước trong vắt, mát lạnh là nơi dừng chân lý tưởng cho du khách trên hành trình khám phá thiên nhiên vùng phía tây nam tỉnh Quảng Bình.

Không chỉ thế, ở các phân khu phục hồi sinh thái và hành chính - dịch vụ của Khu dự trữ thiên nhiên này có nhiều thác rất đẹp có thể khai thác phục vụ du lịch.

Các lộ trình tham quan  1 ngày gồm: Lộ trình 1: Đồng Hới – Thác Tóc Tiên – Suối Tiên – Chinh phục Thác Cổng Trời; Lộ trình 2: Đồng Hới – Khe Nước Trong – Bãi Đạn.

Lộ trình tham quan 2 ngày 1 đêm gồm: Lộ trình 1: Ngày 1: Đồng Hới – Thác Tóc Tiên – Suối Tiên – Cổng Trời – Bãi Đạn; Ngày 2: Bãi Đạn – Khe Nước Trong – Đồng Hới. Lộ trình 2 gồm: Ngày 1: Hới – Thác Tóc Tiên – Suối Tiên – Cổng Trời – Bãi Đạn. Ngày 2: Chinh phục Thác Cổng Trời.

Với những lộ trình trên, Công ty TNHH Netin sẽ cho du khách sự trải nghiệm với thiên nhiên tuyệt đẹp và hoang sơ ở Khe Nước Trong.

Một số hình ảnh tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong (ảnh: Nettin):

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh thêm 05 người nhập viện nghi ngộ độc methanol
TP. Hồ Chí Minh thêm 05 người nhập viện nghi ngộ độc methanol

Trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh vừa xảy ra thêm 01 vụ ngộ độc cồn methanol (cồn công nghiệp) sau khi uống nhầm rượu pha với cồn rửa tay.

Phát hiện, xử lý kho sản xuất làm giả bột ngọt quy mô lớn tại Tây Ninh
Phát hiện, xử lý kho sản xuất làm giả bột ngọt quy mô lớn tại Tây Ninh

Thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Tây Ninh là đang hoàn tất thủ tục xử lý Nguyễn Văn Lũy (SN 1988) và Đặng Hồng Châu (SN 1988, ngụ khu phố Gia Lâm, phường Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng) về hành vi sản xuất hàng giả.

36 “dân chơi” dương tính với ma túy trong quán bar New Club
36 “dân chơi” dương tính với ma túy trong quán bar New Club

Ngày 08/08, tin từ Công an quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, đang củng cố hồ sơ xử lý 36 đối tượng dương tính với chất ma túy trong quán bar New Club nằm trên đường Thành Công, phường Tân Thành.

Phát hiện khoảng 23.000 lít dầu nhớt có dấu hiệu giả các thương hiệu nổi tiếng
Phát hiện khoảng 23.000 lít dầu nhớt có dấu hiệu giả các thương hiệu nổi tiếng

Sáng ngày 08/08, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang, đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Lý (SN 1992), ngụ khóm Châu Long 8, phường Châu Phú B, TP. Châu Đốc để tiếp tục điều tra về hành vi buôn bán dầu nhớt nghi vấn giả số lượng lớn.

Có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, không tự ý làm xét nghiệm và mua thuốc điều trị tại nhà
Có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, không tự ý làm xét nghiệm và mua thuốc điều trị tại nhà

Ngày 08/08, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo về phòng chống bệnh cúm mùa. Từ đầu tháng Bảy đến nay, số ca nhập viện do mắc bệnh cúm có xu hướng tăng tại một số bệnh viện tuyến cuối và một số tỉnh, thành phố; trong đó có tới hơn 97% là các trường hợp nhiễm cúm A.

Tin vui: Hơn 1.500 tấn nhãn của Bắc Giang đủ tiêu chuẩn xuất khẩu
Tin vui: Hơn 1.500 tấn nhãn của Bắc Giang đủ tiêu chuẩn xuất khẩu

Tính đến thời điểm này, các địa phương trên địa bàn Bắc Giang đã thu hoạch được gần 5 nghìn tấn nhãn. Tin vui cho người trồng nhãn ở Bắc Giang là hơn 1.500 tấn nhãn/tổng số nhãn đã thu hoạch đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: Mỹ, Australia, Nhật Bản, Singapore...