Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Nam, Đà Nẵng sẵn sàng đón khách quốc tế

Trong 2 ngày (13 - 14/11), Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra việc chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế tại tỉnh Quảng Nam và Thành phố Đà Nẵng.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh (thứ 3 từ phải sang) kiểm tra một số cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố.
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh (thứ 3 từ phải sang) kiểm tra một số cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố

Phó chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho rằng, sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án thí điểm đón khách quốc tế tại 5 địa phương, trong đó có Đà Nẵng. Thành phố đã chỉ đạo Sở Du lịch, Sở Y tế và các ngành khẩn trương xây dựng phương án đón khách trên tinh thần hết sức thận trọng, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; đồng thời phải linh hoạt, tạo điều kiện cho du khách khi đến tham quan, du lịch tại thành phố.

Việc triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế cần bảo đảm mục tiêu đạt hiệu quả cao nhất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; góp phần vực dậy các hoạt động của ngành du lịch và lan tỏa đến các lĩnh vực kinh tế của thành phố.  

Lãnh đạo Sở Du lịch và Sở Y tế cho biết, 2 đơn vị đã phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai các bước chuẩn bị và đang trình thành phố phê duyệt phương án thí điểm đón khách, các hướng dẫn tạm thời, công tác phối hợp giữa các đơn vị, địa phương trong việc xét duyệt, bảo đảm điều kiện đón khách của các cơ sở dịch vụ trong thời gian đến.

Hội An sẳn sàng đón khách quốc tế
Hội An sẳn sàng đón khách quốc tế
Hội An sẵn sàng đón khách. Ảnh: Khách quốc tế thăm làng rau Trà Quế Hội An.
Hội An sẵn sàng đón khách (Ảnh: Khách quốc tế thăm làng rau Trà Quế Hội An)

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh mong muốn, Thành phố Đà Nẵng sẽ phê duyệt phương án đón khách và có các quy chế, hướng dẫn trong thời gian sớm nhất theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Thời gian tới, Tổng cục Du lịch sẽ hỗ trợ thành phố trong công tác truyền thông, quảng bá cùng nhiều hoạt động khác.

Hiện nay, nhu cầu tham quan, du lịch tại Việt Nam nói chung và thành phố biển Đà Nẵng nói riêng của du khách quốc tế là rất lớn ở các thị trường như: Hàn Quốc, Nga, Mỹ... Vì vậy, thành phố cần nắm bắt cơ hội để hiện thực hóa mục tiêu phục hồi và phát triển trong thời gian nhanh nhất, sớm trở lại với hình ảnh điểm đến du lịch trọng điểm của cả nước.

Khu đền tháp Mỹ Sơn sẳn sàng đón khách quốc tế đến tham quan
Khu đền tháp Mỹ Sơn sẳn sàng đón khách quốc tế đến tham quan

Được biết, theo phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hoà, Kiên Giang là những địa phương tham gia thí điểm.

Phương án được thực hiện theo 3 giai đoạn, gồm: Giai đoạn 1 bắt đầu thực hiện từ tháng 11/2021; giai đoạn 2 từ tháng 1/2022 và giai đoạn 3 dự kiến mở cửa hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế căn cứ tình hình dịch Covid-19 và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách của 2 giai đoạn đầu.

 

Tỉnh Quảng Nam: Ngày 13/11 đón khách quốc tế đầu tiên

Theo Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Nam, Nguyễn Thanh Hồng, địa phương rất có lợi thế vì sở hữu các khu du lịch, nghỉ dưỡng khép kín như Hoiana (huyện Duy Xuyên), Vinpearl Nam Hội An (huyện Thăng Bình), TUI BLUE Nam Hội An (huyện Núi Thành). Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch và sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh, Quảng Nam được chọn là một trong 5 tỉnh, thành phố (cùng với Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Ninh) được đón khách quốc tế trong tháng 11 này.

Ông Võ Phùng, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam cho rằng, việc mở cửa trở lại du lịch Hội An phải được làm như một “chiến dịch” với phương án từng giai đoạn; chú trọng các sản phẩm mang bản sắc và phải tổ chức quảng bá bài bản. Về phía hiệp hội sẽ có kế hoạch cụ thể vận động các chi hội, doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu.

Hữu Hoàng

Bài liên quan

Tin mới

Tạm giữ hàng loạt chai LGP nhãn hiệu DUYPHAT tại doanh nghiệp không phải chủ sở hữu
Tạm giữ hàng loạt chai LGP nhãn hiệu DUYPHAT tại doanh nghiệp không phải chủ sở hữu

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang phát hiện 102 chai LPG mang nhãn hiệu DUYPHAT, loại 12kg/chai không có hồ sơ hợp pháp khi kiểm tra một Công ty kinh doanh GAS thuộc địa bàn xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. 

Cuối tháng Tám, Sóc Trăng mở lại khu văn hóa Hồ Nước Ngọt
Cuối tháng Tám, Sóc Trăng mở lại khu văn hóa Hồ Nước Ngọt

Sau hơn 1 năm đóng cửa, khu văn hóa Hồ Nước Ngọt thuộc TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng dự kiến sẽ mở cửa trở lại, phục vụ nhu cầu giải trí của người dân.

Sản phẩm bán tại thời trang Thắng QAXK mang thương hiệu nổi tiếng có dấu hiệu giả mạo?
Sản phẩm bán tại thời trang Thắng QAXK mang thương hiệu nổi tiếng có dấu hiệu giả mạo?

Quần áo được in, gắn nhãn mác bằng đủ mọi thứ tiếng, có dấu hiệu giả mạo thương hiệu được bảo hộ tại Việt Nam khi giá trị sản phẩm được bán tại cửa hành thời trang Thắng QAXK chỉ bằng 1/10 sản phẩm chính hãng cùng chủng loại trên thị trường...

Bảy tháng đầu năm, kinh tế Thừa Thiên Huế tăng trưởng trên các lĩnh vực
Bảy tháng đầu năm, kinh tế Thừa Thiên Huế tăng trưởng trên các lĩnh vực

Báo cáo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, 07 tháng đầu năm kinh tế của địa phương tăng trưởng mạnh trên các lĩnh vực, tạo nền tảng vững chắc và đà tăng trưởng cho những tháng cuối năm 2022, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội mà tỉnh đã đề ra.

Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á
Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu Đông Nam Á

Ông Lê Minh Quang, bác sĩ, cố vấn y khoa, thành viên Ban Quản trị Trung tâm AAA Intelligent Health nhận định: “Du lịch y tế Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển với sự xuất hiện của các điểm đến trị liệu đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, việc tiếp nhận và luân chuyển nhân sự y tế từ các quốc gia phát triển sẽ giúp trình độ chuyên môn, trang thiết bị máy móc phục vụ khám chữa bệnh tại Việt Nam có nhiều bước tiến mới”.

Ngư dân huyện đảo Lý Sơn được mùa cá cơm
Ngư dân huyện đảo Lý Sơn được mùa cá cơm

Nghề đánh bắt cá cơm là nghề truyền thống của ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Những ngày qua, thời tiết thuận lợi, hàng chục thuyền thúng ở đảo đã trúng đậm cá cơm.