Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Nam, Đà Nẵng sẵn sàng đón khách quốc tế

Trong 2 ngày (13 - 14/11), Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra việc chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế tại tỉnh Quảng Nam và Thành phố Đà Nẵng.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh (thứ 3 từ phải sang) kiểm tra một số cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố.
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh (thứ 3 từ phải sang) kiểm tra một số cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố

Phó chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho rằng, sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án thí điểm đón khách quốc tế tại 5 địa phương, trong đó có Đà Nẵng. Thành phố đã chỉ đạo Sở Du lịch, Sở Y tế và các ngành khẩn trương xây dựng phương án đón khách trên tinh thần hết sức thận trọng, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; đồng thời phải linh hoạt, tạo điều kiện cho du khách khi đến tham quan, du lịch tại thành phố.

Việc triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế cần bảo đảm mục tiêu đạt hiệu quả cao nhất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; góp phần vực dậy các hoạt động của ngành du lịch và lan tỏa đến các lĩnh vực kinh tế của thành phố.  

Lãnh đạo Sở Du lịch và Sở Y tế cho biết, 2 đơn vị đã phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai các bước chuẩn bị và đang trình thành phố phê duyệt phương án thí điểm đón khách, các hướng dẫn tạm thời, công tác phối hợp giữa các đơn vị, địa phương trong việc xét duyệt, bảo đảm điều kiện đón khách của các cơ sở dịch vụ trong thời gian đến.

Hội An sẳn sàng đón khách quốc tế
Hội An sẳn sàng đón khách quốc tế
Hội An sẵn sàng đón khách. Ảnh: Khách quốc tế thăm làng rau Trà Quế Hội An.
Hội An sẵn sàng đón khách (Ảnh: Khách quốc tế thăm làng rau Trà Quế Hội An)

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh mong muốn, Thành phố Đà Nẵng sẽ phê duyệt phương án đón khách và có các quy chế, hướng dẫn trong thời gian sớm nhất theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Thời gian tới, Tổng cục Du lịch sẽ hỗ trợ thành phố trong công tác truyền thông, quảng bá cùng nhiều hoạt động khác.

Hiện nay, nhu cầu tham quan, du lịch tại Việt Nam nói chung và thành phố biển Đà Nẵng nói riêng của du khách quốc tế là rất lớn ở các thị trường như: Hàn Quốc, Nga, Mỹ... Vì vậy, thành phố cần nắm bắt cơ hội để hiện thực hóa mục tiêu phục hồi và phát triển trong thời gian nhanh nhất, sớm trở lại với hình ảnh điểm đến du lịch trọng điểm của cả nước.

Khu đền tháp Mỹ Sơn sẳn sàng đón khách quốc tế đến tham quan
Khu đền tháp Mỹ Sơn sẳn sàng đón khách quốc tế đến tham quan

Được biết, theo phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hoà, Kiên Giang là những địa phương tham gia thí điểm.

Phương án được thực hiện theo 3 giai đoạn, gồm: Giai đoạn 1 bắt đầu thực hiện từ tháng 11/2021; giai đoạn 2 từ tháng 1/2022 và giai đoạn 3 dự kiến mở cửa hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế căn cứ tình hình dịch Covid-19 và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách của 2 giai đoạn đầu.

 

Tỉnh Quảng Nam: Ngày 13/11 đón khách quốc tế đầu tiên

Theo Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Nam, Nguyễn Thanh Hồng, địa phương rất có lợi thế vì sở hữu các khu du lịch, nghỉ dưỡng khép kín như Hoiana (huyện Duy Xuyên), Vinpearl Nam Hội An (huyện Thăng Bình), TUI BLUE Nam Hội An (huyện Núi Thành). Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch và sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh, Quảng Nam được chọn là một trong 5 tỉnh, thành phố (cùng với Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Ninh) được đón khách quốc tế trong tháng 11 này.

Ông Võ Phùng, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam cho rằng, việc mở cửa trở lại du lịch Hội An phải được làm như một “chiến dịch” với phương án từng giai đoạn; chú trọng các sản phẩm mang bản sắc và phải tổ chức quảng bá bài bản. Về phía hiệp hội sẽ có kế hoạch cụ thể vận động các chi hội, doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu.

Hữu Hoàng

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Bình: Bắt nhóm đối tượng đánh bạc, số tiền giao dịch hơn 200 triệu đồng
Quảng Bình: Bắt nhóm đối tượng đánh bạc, số tiền giao dịch hơn 200 triệu đồng

Ngày 19/1, Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an xã Quảng Thanh, Công an xã Quảng Phương phá chuyên án đánh bạc liên huyện dưới hình thức chơi số lô, số đề với số tiền giao dịch hơn 200 triệu đồng.

Hà Tĩnh: Bắt nhóm đối tượng lừa đảo hơn 5.000 người qua mạng chiếm hơn 100 tỷ đồng
Hà Tĩnh: Bắt nhóm đối tượng lừa đảo hơn 5.000 người qua mạng chiếm hơn 100 tỷ đồng

Ngày 19/01, thông tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 41 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” dưới hình thức tuyển cộng tác viên đăng bài bán bản vẽ thiết kế trên mạng Internet. Qua đó, nhóm đối tượng đã lừa đảo hơn 5.000 người, chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng.

Phát hiện hơn 200 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Phú Thọ
Phát hiện hơn 200 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Phú Thọ

Hơn 200 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện và thu giữ khi đang trên đường đi tiêu thụ.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương không đặt ra những quy định gây khó khăn cho người dân về quê ăn Tết
Thủ tướng yêu cầu các địa phương không đặt ra những quy định gây khó khăn cho người dân về quê ăn Tết

Trong công điện ngày 19/1 Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương không đặt ra những quy định gây khó khăn không cần thiết đối với người dân khi về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Hà Tĩnh: Bắt giám đốc doanh nghiệp bán gần 1.000 hóa đơn đỏ với gần 29 tỉ đồng
Hà Tĩnh: Bắt giám đốc doanh nghiệp bán gần 1.000 hóa đơn đỏ với gần 29 tỉ đồng

Tối 19/01, thông tin Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa bắt tạm giam Phùng Xuân Phong (SN 1984, trú phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để điều tra hành vi "trốn thuế".

Hà Nội ghi nhận 2.909 ca mắc mới Covid -19 trong ngày 19/1
Hà Nội ghi nhận 2.909 ca mắc mới Covid -19 trong ngày 19/1

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, ngày 19/01/2022, thành phố ghi nhận 2.909 ca mắc Covid-19, phân bố tại 430 xã phường thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã.