Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Nam: Thu hồi dự án thuỷ điện mới được phê duyệt

Thuỷ điện vừa được phê duyệt cho thuê đất để thực hiện dự án nhưng dư luận phản ứng gay gắt nên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam sẽ yêu cầu thu hồi.

Ngày 26-11, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho hay đã chỉ đạo thu hồi quyết định về việc cho thuê hơn 31.500 ha đất để làm thủy điện Đak Di 2 (xã Trà Don và Trà Nam của huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, ngày 20-11, một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký quyết định về việc cho Công ty CP Tư vấn và Phát triển thủy điện Cửu Long thuê 31.524,2 m2 đất (đợt 2) để xây dựng Nhà máy thủy điện Đak Di 2.

Quảng Nam thu hồi quyết định cho doanh nghiệp thuê hơn 31.500 m2 đất xây thủy điện Đak Di 2Quảng Nam thu hồi quyết định cho doanh nghiệp thuê hơn 31.500 m2 đất xây thủy điện.

Theo quyết định 3272 do ông Bửu ký, tỉnh Quảng Nam đồng ý để công ty Cửu Long thuê 31.524 m2 đất gồm 10.609 m2 tại xã Trà Don và 20.914 m2 tại xã Trà Nam để đầu tư xây dựng Nhà máy thủy điện Đắk Di 2. Thời hạn thuê đất kéo dài đến tháng 8/2059 và công ty Cửu Long trả tiền thuê đất hàng năm.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết, việc phê duyệt quyết định cho thuê đất xây dựng nhà máy thuỷ điện Đắk Di 2 chưa thực hiện đúng chủ trương của tỉnh. Theo đó, tại cuộc họp giao ban ngày 9/11 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định yêu cầu Sở Công thương, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng phối hợp rà soát tình hình quy hoạch, đầu tư xây dựng các dự án thủy điện và vận hành khai thác các công trình thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh.

Việc rà soát cũng kiểm tra các thuỷ điện ảnh hưởng đến diện tích đất rừng và rừng để tham mưu UBND tỉnh báo cáo Ban thường vụ Tỉnh ủy xem xét, chỉ đạo.

Trước đó, thông tin việc tỉnh Quảng Nam cho thuê đất xây thủy điện Đak Di 2 đã gây nhiều ý kiến bàn tán bởi huyện Nam Trà My vừa xảy ra sạt lở núi, lũ quét khiến hàng chục người chết và mất tích. Nhiều chuyên gia cho rằng một phần "thảm họa" lở núi xảy ra do con người can thiệp thô bạo vào thiên nhiên, trong đó có việc lấy đất rừng để xây thủy điện.

PV

Tin mới

Ngày mai (26/1), giá xăng tăng lần thứ 5 liên tiếp?

Giá xăng trong nước được dự đoán sẽ tiếp tục tăng giá trong kỳ điều chỉnh ngày mai (26/1). Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể tăng 490 đồng/lít.

Ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Những điểm tiếp nhận giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân TP. Thủ Đức

UBND TP. Thủ Đức vừa thông báo về các địa điểm tiếp nhận hồ sơ hành chính, tiếp công dân để người dân và doanh nghiệp liên hệ khi có nhu cầu.

Hơn 530 sản phẩm đồ chơi trẻ em có dấu hiệu nhập lậu vừa bị phát hiện tại Nghệ An

Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Nghệ An) phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu kiểm tra, phát hiện hơn 530 sản phẩm đồ chơi trẻ em có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Sáng 25/1, Đại hội Đảng lần thứ XIII họp phiên trù bị

Sáng 25/1/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ tiến hành họp phiên trù bị tại hội trường lớn (Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình).

Thêm một nhà máy sản xuất ô tô Nissan đóng cửa

Sau khi đóng cửa nhà máy ở Indonesia vào năm ngoái, mới đây Nissan Motor đã công bố sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất của nhà máy Nissan ở Sta.Rosa, Laguna, Philippines bắt đầu từ tháng 3/2021.