Kết quả khám nghiệm cho thấy nạn nhân tự đi lên cầu thang và nhảy lầu tự tử, không có tác động của ngoại lực xô đẩy. Thời gian tự tử được nhận định vào khoảng hơn 4h sáng.

Quảng Ngãi: Nghi vấn do nợ nần, người đàn ông vào trường học nhảy lầu tự tử - Hình 1

Trường Trần Quốc Tuấn – nơi xảy ra vụ việc

Thông tin ban đầu, vào 5 giờ sáng ngày 12/7, khi đang đi tắt cầu dao hệ thống điện chiếu sáng, bảo vệ của trường đã phát hiện một cơ thể người nằm bất động tại khu vực lớp học 4 tầng phía Bắc của trường. Khi tiến lại gần thì bảo vệ hốt hoảng thấy một người đàn ông đã chết.

Sau đó, bảo vệ đã gọi điện báo cho Ban giám hiệu nhà trường và lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến kiểm tra hiện trường, điều tra nguyên nhân cái chết.

Nạn nhân được xác định là ông Vũ Tùng T. (SN 1968), trú tại phường Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi.

Theo đại tá Võ Văn Dương, người nhà nạn nhân cho biết nhiều ngày qua ông T. buồn rầu vì nợ nần và có ý định tự tử. 

Gia đình khuyên nhủ từ từ tìm cách giải quyết khoản nợ và nhiều lần động viên ông T. từ bỏ ý định tự tử để giải thoát khoản nợ.

Rạng sáng 12-7, ông T. rời khỏi nhà, gia đình phát hiện và tổ chức đi tìm kiếm khắp nơi, đến sáng cùng ngày thì nhận được tin ông này tử vong ở Trường THPT Trần Quốc Tuấn.

"Thông tin ban đầu là vậy, hiện vẫn chưa tìm thấy thư tuyệt mệnh ông T. nói về những khoản nợ nần gì mà áp lực đến mức tự tử", đại tá Dương nói.

Hiện, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình đem về an táng.

Nguyễn Tuệ