Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Ngãi: Từ 12h ngày 7/5, bắt đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Kể từ 12 giờ ngày 7/5, tỉnh Quảng Ngãi thực hiện giãn cách xã hội trong phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Quảng Ngãi khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng chống dịch sau khi địa phương có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.
Quảng Ngãi khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng chống dịch sau khi địa phương có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Ngày 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hoả tốc về việc nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh, thành phố đang diễn biến phức tạp, số ca mắc mới ngày càng gia tăng; trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 1 ca dương tính (F0) ngoài cộng đồng, nguy cơ dịch bệnh lây lan rất cao nếu không quyết liệt triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, kịp thời.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch là nhiệm vụ cấp bách; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; đảm bảo việc thực hiện “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch hiệu quả.

Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh kể từ 12h00, ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới gồm:

Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác.

Dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung (trên 20 người) tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết. Khuyến khích hoạt động các môn thể thao ngoài trời, không tiếp xúc gần.

Tiếp tục dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể: Khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, quán bar, quán game, internet, vũ trường, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao (gym, yoga,…).

Các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu tại Quảng Ngãi phải tạm dừng hoạt động để phòng dịch
Các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu tại Quảng Ngãi phải tạm dừng hoạt động để phòng dịch.

Việc hiếu, hỷ được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người; khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống cho phép phục vụ tập trung dưới 20 người/địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn (tối thiểu 2 m); thực hiện cam kết phòng, chống dịch; khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi.

UBND tỉnh giao Sở Y tế phối hợp với các lực lượng khẩn trương khoanh vùng, thần tốc truy vết đối với các đối tượng tiếp xúc với F0; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật chất sẵn sàng để thực hiện khoanh vùng, cách ly, điều trị. UBND các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị sẵn sàng phương án khởi động lại các khu cách ly tập trung tại địa phương để thực hiện cách ly khi có yêu cầu; đảm bảo phòng, chống dịch khẩn trương, kịp thời.

Hoàng Gia

Tin mới

Nửa đầu tháng 6/2021, Việt Nam nhập khẩu hơn 6.170 ô tô các loại
Nửa đầu tháng 6/2021, Việt Nam nhập khẩu hơn 6.170 ô tô các loại

Chỉ trong 15 ngày đầu tháng 6/2021, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã nhập khẩu 6.172 ô tô nguyên chiếc các loại, với tổng kim ngạch 146,8 triệu USD.

Mua 30 triệu liều vaccine phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất
Mua 30 triệu liều vaccine phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61/NQ-CP về mua vaccine phòng Covd-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vaccine Việt Nam.

Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long từ nay đến hết 2021
Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long từ nay đến hết 2021

Nhằm kích cầu và hỗ trợ doanh nghiệp ngành du lịch, Quảng Ninh miễn phí miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh vào tất cả các ngày.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, thị trường ổn định
Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, thị trường ổn định

Hôm nay 20/6, giá lúa gạo hôm nay tại thị trường trong nước và thị trường thế giới tương đối ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ.

Giá cao su ngày 20/6: Thị trường trong nước tiếp đà tăng giá
Giá cao su ngày 20/6: Thị trường trong nước tiếp đà tăng giá

Giá cao su trong nước liên tục ghi nhận mức tăng trong những tháng qua. Xuất khẩu thuận lợi giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp ngành cao su khởi sắc.

Từ ngày 1/7/2021, không cần cung cấp giấy xác nhận số CMND cũ
Từ ngày 1/7/2021, không cần cung cấp giấy xác nhận số CMND cũ

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 59/2021 quy định chi tiết việc thi hành Luật Căn cước công dân (CCCD). Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1/7, trong đó có nhiều quy định mới liên quan thẻ căn cước công dân gắn chip.