Quảng Ninh: Một thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi đầu tiên kỳ thi THPT 2020

11:30:00 09/08/2020

THCL - Theo báo cáo nhanh của Sở GDĐT tỉnh Quảng Ninh, tại môn thi tốt nghiệp THPT đầu tiên vào sáng nay, một học sinh của trường THPT Uông Bí có vi phạm quy chế thi và đã bị đình chỉ thi.

Theo đó cùng với các thí sinh nhiều tỉnh, thành trên cả nước, sáng 9/8, hơn 14.400 thí sinh của tỉnh Quảng Ninh chính thức bước vào ngày thi thứ nhất của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút, hình thức thi tự luận. 

Toàn bộ thí sinh và các cán bộ làm thi đều được kiểm tra nhanh thân nhiệt, kịp thời phát hiện những biểu hiện bất tường về sức khỏe.Toàn bộ thí sinh và các cán bộ làm thi đều được kiểm tra nhanh thân nhiệt, kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường về sức khỏe

Số lượng thí sinh có mặt tại buổi thi Văn: 14.418/14.466 số lượng đăng ký dự thi, chiếm 99.67%. Số lượng vắng mặt là 48 học sinh, lý do vắng chủ yếu thuộc đối tượng miễn thi, ốm nhập viện trước khi diễn ra kỳ thi, thí sinh tự do bỏ thi.

Qua tổng hợp báo cáo nhanh, buổi thi diễn ra bình thường, có một thí sinh tự do tại điểm thi THPT Uông Bí vi phạm quy chế thi, đã đình chỉ thi.

Theo ghi nhận của PV tại nhiều điểm thi trên khắp địa bàn tỉnh, hầu hết các thí sinh đều thực hiện đúng yêu cầu có mặt tại các điểm thi trước thời gian quy định 30 phút để thực hiện các bước đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định như: Đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn... 

Trước khi vào phòng thi, các thí sinh đều thực hiện quy định bỏ khẩu trang đang sử dụng và được phát khẩu trang mới khi vào phòng thi.Trước khi vào phòng thi, các thí sinh đều thực hiện quy định bỏ khẩu trang đang sử dụng và được phát khẩu trang mới khi vào phòng thi.

Tại các điểm thi, công tác tổ chức, phục vụ, đảm bảo an toàn cho kỳ thi đều được các đơn vị có trách nhiệm triển khai thực hiện đúng, đủ, chu đáo. Lực lượng CSGT, công an khu vực được điều động tăng cường lực lượng để giám sát vòng ngoài, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hội đồng thi và các thí sinh, phối hợp với hội đồng thi làm tốt công tác phục vụ kỳ thi. Lực lượng cán bộ y tế, thanh niên tình nguyện cũng được tăng cường, phối hợp hỗ trợ các điểm thi trong việc phân luồng, nhắc nhở thí sinh đeo khẩu trang, hướng dẫn sử dụng nước rửa tay sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực thi.

Trước khi vào phòng thi, mỗi thí sinh được cấp mới 1 khẩu trang y tế để thay thế cho khẩu trang đang dùng theo đúng kịch bản đã được xây dựng, quán triệt để đảm bảo quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Chiều nay (9/8), các thí sinh thi môn Toán, thời gian 90 phút, hình thức thi trắc nghiệm.

 Trần Trang 

 

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành