Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Ninh xác định những tháng cuối năm là cao điểm thu hút, đón khách quốc tế

Theo kế hoạch, quý III/2023, Quảng Ninh sẽ đón khoảng 4,13 triệu khách, doanh thu du lịch đạt 9.800 tỷ đồng. Phấn đấu cả năm nay, Quảng Ninh đón 15 triệu lượt du khách, trong đó có 2 triệu lượt khách quốc tế; doanh thu từ du lịch ước đạt 32.400 tỷ đồng.

Theo thống kê, 8 tháng năm 2023, Quảng Ninh đón 12,06 triệu lượt du khách, gấp 1,47 lần so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách quốc tế đạt 875.000 lượt. Tổng doanh thu du lịch đạt gần 24.000 tỷ đồng, gấp 1,6 lần cùng kỳ năm 2022. Đây là kết quả hết sức tích cực đối với ngành công nghiệp không khói của Quảng Ninh khi mà đại dịch Covid-19 cũng chỉ mới vừa đi qua. 

Tuy nhiên, nhìn vào thực tế thì lượng khách đến với các điểm đến của du lịch Quảng Ninh – Hạ Long, đa phần là du khách nội địa. Lượng khách quốc tế đến với Quảng Ninh vẫn chưa được như kỳ vọng, đặc biệt là những thị trường truyền thống như Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu… thì lượng khách chưa có dấu hiệu phục hồi.

Quảng Ninh xác định những tháng cuối năm 2023 là cao điểm thu hút, đón du khách quốc tế
Quảng Ninh xác định những tháng cuối năm là cao điểm thu hút, đón du khách quốc tế

Để thúc đẩy du lịch quốc tế phục hồi, Quảng Ninh xác định những tháng cuối năm 2023 là cao điểm để thu hút, đón du khách quốc tế, vì vậy các ngành, đơn vị liên quan đã và đang đẩy mạnh truyền thông, quảng bá tại các thị trường khách du lịch quốc tế về chính sách thị thực mới của Việt Nam; chú trọng các hoạt động xúc tiến du lịch ở những thị trường quốc tế trọng điểm, có lượng khách lớn, nhiều tiềm năng như Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh...; phát triển thị trường du lịch Ấn Độ, Hồi giáo (Halal)…

Với vị thế là một trong những điểm đến hàng đầu Đông Nam Á, châu Á, Quảng Ninh – Hạ Long xây dựng các chiến lược, đưa ra hàng loạt giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm nhằm thu hút mạnh mẽ thị trường khách du lịch quốc tế. Trong đó: Đổi mới, đa dạng hóa các hình thức xúc tiến, quảng bá, liên kết du lịch; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi số ngành du lịch; tổ chức các sự kiện đặc sắc thu hút khách du lịch, nhất là trong dịp thu đông và cuối năm; xây dựng các sản phẩm du lịch mới, độc đáo, riêng có, đồng thời nâng cấp các sản phẩm du lịch sẵn có; tăng cường quản lý đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch; đảm bảo an toàn cho du khách...

Mặc dù chịu ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch Covid-19, nhưng một điều đáng mừng là những năm qua, du lịch Quảng Ninh – Hạ Long liên tục nhận nhiều giải thưởng của du lịch thế giới. Như mới đây Giải thưởng du lịch thế giới - World Travel Awards vừa vinh danh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là “Sân bay hàng đầu khu vực châu Á 2023”.

Đây là năm thứ tư liên tiếp Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được nhận giải thưởng này. Khu nghỉ dưỡng Premier Village Ha Long Bay Resort cũng vinh dự nhận giải thưởng Khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình hàng đầu châu Á 2023. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp khu nghỉ dưỡng được vinh danh ở hạng mục này. Liên tục được vinh danh ở những giải thưởng thế giới, là sự công nhận, tôn vinh từ cộng đồng quốc tế, khẳng định chất lượng đẳng cấp của hệ thống hạ tầng, sản phẩm du lịch của Quảng Ninh, tăng lợi thế cạnh tranh của du lịch Quảng Ninh, Việt Nam đối với thị trường khách quốc tế. 

Để thu hút du khách quốc tế, nhất là thị trường khách Hàn Quốc, sắp tới đây, TP. Hạ Long sẽ có một khu phố mang đậm phong cách Hàn Quốc (K-Street) do Công ty Sun Travel (Hàn Quốc) đầu tư, thiết kế. Đây sẽ là điểm hẹn đem lại cho du khách những trải nghiệm về phong cách, văn hóa Hàn Quốc khi tham quan, du lịch tại thành phố bên bờ di sản. Khu phố Hàn Quốc sẽ có điểm nhấn như: K-Food (ẩm thực Hàn Quốc), K-Fashion (thời trang Hàn Quốc), K-Beauty (làm đẹp kiểu Hàn Quốc)… Dự kiến tháng 6/2024, khu phố này chính thức được đưa vào hoạt động.

Theo kế hoạch, quý III/2023, Quảng Ninh sẽ đón khoảng 4,13 triệu khách, doanh thu du lịch đạt 9.800 tỷ đồng. Phấn đấu cả năm nay, Quảng Ninh đón 15 triệu lượt du khách, trong đó có 2 triệu lượt khách quốc tế; doanh thu từ du lịch ước đạt 32.400 tỷ đồng.

Để đạt mục tiêu này, Quảng Ninh tiếp tục chú trọng công tác hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tăng cường thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, đồng thời chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp liên quan đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch; tăng cường xây dựng các dự án, sản phẩm du lịch mới, nâng tầm trải nghiệm, qua đó khẳng định thương hiệu, tính cạnh tranh, phát triển bền vững ngành công nghiệp không khói.

Trần Trang(T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.