Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Ninh: Xác minh, xử lý công dân xuất nhập cảnh trái phép

20 công dân có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc trở về địa phương mới đây đã bị Công an huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) xác minh, xử lý.

Công an huyện Tiên Yên đã triệu tập các trường hợp công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc trở về trong năm 2020 lên làm việc. Đồng thời, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai trường hợp về hành vi "Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định", được quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 17, Nghị định 167 với số tiền là 8 triệu đồng/người.

Các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc tại cơ quan Công an huyện Tiên Yên.
Các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc tại cơ quan Công an huyện Tiên Yên..

Trước đó, vào thời điểm năm 2019 thông qua mạng xã hội Facebook, chị Chìu Thị X., sinh năm 1997, trú tại thôn Cống To, xã Tiên Lãng (Tiên Yên) được môi giới qua Trung Quốc để lao động với mức tiền công được hứa hẹn khoảng 3.000 Nhân dân tệ/tháng. Sau đó, X. được một người phụ nữ khoảng 40 tuổi đưa theo đường tiểu ngạch gần khu vực cửa khẩu Chi Ma, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, để vượt qua biên giới.

Sau gần một năm làm việc tại Trung Quốc không được thu nhập như hứa hẹn, X. đã cùng một số đối tượng khác nhập cảnh trái phép về nước qua đường mòn biên giới tỉnh Cao Bằng và được đưa đi cách ly theo quy định rồi trả về địa phương.

Trường hợp X. chỉ là một trong số hàng chục công dân trên địa bàn huyện Tiên Yên xuất cảnh trái phép để sang Trung Quốc trong năm 2020 để làm thuê, với mong muốn có mức thu nhập cao. Tuy nhiên, khi sang Trung Quốc nhiều trường hợp không được trả tiền lương theo thỏa thuận, thậm chí còn bị bóc lột sức lao động nên đã tìm cách trở về địa phương.

Hiện, Công an Tiên Yên tiếp tục xác minh, điều tra hành vi của các đối tượng còn lại để xử phạt theo quy định của pháp luật.

Đông Hòa

 
Bài liên quan

Tin mới

SeABank đạt lợi nhuận trước thuế gần 1.729 đồng, hoàn thành 115% kế hoạch năm 2020

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với kết quả tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay: lợi nhuận hợp nhất trước thuế gần 1.729 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2019; tỷ lệ ROE là 11,06%; tỷ lệ thu thuần ngoài lãi trên tổng thu thuần đạt 33,2%.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thăm và làm việc tại thành phố Phúc Yên

Ngày 19/1, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại thành phố Phúc Yên.

Hà Nội: Tạm dừng thi công, đào đường từ ngày 20/1

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, từ ngày 20/1 đến ngày 2/2, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị tạm dừng thi công, đào đường trên địa bàn các quận.

Đất Xanh Miền Trung nhận quyết định đầu tư Khu đô thị Bảo Ninh 1

Chiều 17/1, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư "Quảng Bình - Tiềm năng - An toàn - Khác biệt năm 2021".

Hoàn thành cơ bản hiện đại hóa hải quan Việt Nam

Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, trong giai đoạn 2011-2020, ngành hải quan đã nỗ lực, bám sát các yêu cầu để hoàn thành cơ bản các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong Chiến lược 448 về hiện đại hóa hải quan Việt Nam.

Thừa Thiên Huế: Công bố chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) các sở, ban, ngành và địa phương năm 2020

Sáng 19/1/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức công bố kết quả khảo sát chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) năm 2020.