Quảng Trị: Sẽ xét nghiệm 14.000 người từ vùng dịch về

13:07:00 02/08/2020

THCL - Ngày 2/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị gấp rút xác định danh sách tất cả 14.000 người từ các tỉnh, thành có dịch Covid-19 trở về để xét nghiệm. Dự kiến, việc xét nghiệm bắt đầu từ ngày 4/8 và hoàn thành ngày 7/8.

Cụ thể, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị sẽ phân cấp cho trung tâm y tế các huyện để xét nghiệm nhằm đẩy nhanh tiến độ. Cán bộ y tế có thể đến tận nhà người dân để làm xét nghiệm, nhằm đảm bảo không tập trung đông người. Đồng thời, cán bộ, nhân viên ngành y tế của toàn tỉnh Quảng Trị cũng sẽ được xét nghiệm nhanh Covid-19.

Các cơ sở cách ly y tế được kích hoạt bao gồm: Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải; Trung tâm y tế các huyện: Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong, Hải Lăng, Đakrông, Hướng Hóa và thành phố Đông Hà.

Cũng từ ngày 2/8, tỉnh Quảng Trị tạm dừng các hoạt động bao gồm: Tất cả hoạt động, sự kiện tập trung trên 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm khu vui chơi, giải trí, câu lạc bộ gym, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường; cơ sở giáo dục, cơ sở dạy thêm, học thêm, trung tâm tin học, ngoại ngữ.

Lãnh đạo Ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sởLãnh đạo Sở Y tế Quảng trị kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sở

Tỉnh Quảng Trị cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết, hạn chế đi đến các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19; nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; hạn chế các cuộc họp chưa cần thiết, tăng cường họp và xử lý công việc theo hình thức trực tuyến; hạn chế vận tải hành khách bằng ô tô liên tỉnh, nhất là đi, đến các địa phương đang có dịch COVID-19. UBND tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu lực lượng công an, bộ đội tiếp tục tập trung kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh, để thực hiện quản lý, cách ly y tế theo quy định.

Trước đó, ngày 31/7, tỉnh Quảng Trị đã đưa vào hoạt động 5 chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ vào tỉnh, gồm 2 chốt trên Quốc lộ 1A tiếp giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Bình; chốt trên đường Hồ Chí Minh giáp với Quảng Bình, và 2 chốt tại cảng biển Cửa Việt và Cửa Tùng.

Được biết, đến nay, tỉnh Quảng Trị có khoảng 14.000 người từ Đà Nẵng trở về. Tỉnh chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Từ ngày 31/7, tất cả công dân đi vào địa bàn tỉnh Quảng Trị, bắt buộc phải kiểm tra y tế tại các chốt kiểm tra y tế.

Xuân Lê

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành