Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ra Tết, tiền dư dả nên gửi tiền ngân hàng nào lợi nhất?

Một thói quen tích lũy không quá xa lạ đối với những người có khoản tiền nhàn rỗi sau Tết đó là gửi tiết kiệm ngân hàng. Hình thức này đảm bảo tính an toàn cho khoản tiền gửi, mà còn có mức lãi suất ưu đãi.

Cụ thể, lãi suất huy động kỳ hạn 1 – 3 tháng được niêm yết phổ biến trong khoảng 4,3-5%/năm. Trong đó, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều niêm yết mức trần 5%/năm. Chỉ riêng nhóm ngân hàng quốc doanh, chẳng hạn như Vietcombank niêm yết ở mức thấp hơn: 4,3%/năm đối với kỳ hạn 1 tháng, 4,8%/năm đối với kỳ hạn 3 tháng.

Khác với các kỳ hạn dưới 6 tháng, từ kỳ hạn 6 tháng trở đi sẽ có sự chênh lệch đáng kể, mức chênh lệch lên tới 2%/năm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lãi suất kỳ hạn 6 tháng tại 4 ngân hàng "Big 4" chỉ ở mức 5,3%/năm, trong khi đa phần các ngân hàng tư nhân niêm yết trên 6%/năm, thậm chí lên tới 8%/năm.

Nhóm ngân hàng niêm yết từ 6,5-7%/năm có thể kể đến Techcombank, SHB, VPBank, OCB. Cụ thể, Techcombank niêm yết lãi suất kỳ hạn 6 tháng từ 6,2-6,9%/năm (tùy thuộc vào số tiền gửi). Tại OCB lãi suất tiền gửi 6 tháng từ 7,2-7,3%/năm,…

Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng phổ biến từ 7-8,5%/năm. Nhóm niêm yết thấp nhất bao gồm 4 ngân hàng quốc doanh (6,8%/năm) và ACB (6,8-7,1%/năm), SHB (7%/năm),…

Lãi suất 12 tháng cao nhất trên thị trường là tại CBBank và NamABank, từ 8-8,5%/năm, không phụ thuộc số tiền gửi lớn hay nhỏ.

Trong khi đó ở kỳ hạn 24 tháng, nhiều ngân hàng niêm yết mức lãi suất trên 8%/năm, bao gồm NCB (8,2%/năm), NamABank lên tới 8,6%/năm, Eximbank 8,2%/năm, VietCapitalbank 8,1%/năm.

Ngoài ra, lãi suất xấp xỉ 8%/năm ở kỳ hạn 24 tháng còn có ACB (7,6-7,8%/năm), OCB (7,7-7,8%/năm),…

Các ngân hàng hiện có nhiều biểu lãi suất khác nhau như lãi suất tiết kiệm gửi tại quầy, lãi suất tiết kiệm online và một số chương trình gửi tiết kiệm đặc biệt, chỉ áp dụng trong một thời gian ngắn. Trong đó, gửi lãi suất tiết kiệm online thường có lãi suất cao hơn hẳn.

Những năm qua, các khách hàng đã dần yêu thích đến ngân hàng gửi tiền những ngày làm việc đầu năm bởi có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi như tặng lì xì, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng… Theo quan sát, các ngân hàng thường có chương trình lì xì cho khách hàng những năm trước có thể kể đến BIDV, SHB, Sacombank, Bản Việt,...

Ngọc Lan(t/h)

Tin mới

Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023
Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023

Chiều 2/6, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch diễn tập cấp huyện.

Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng
Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng

Với phương châm kinh doanh “Ưu tiên chất lượng, dịch vụ hàng hóa để làm hài lòng khách hàng” - Siêu thị T&T Mart (địa chỉ đường tỉnh DT 208 thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng) đã không ngừng lỗ lực, tiếp thu ý kiến khách hàng, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trong kinh doanh nhằm mang lại cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất.

Công bố điểm chuẩn vào Trường THPT chuyên Lam Sơn năm học 2023 - 2024
Công bố điểm chuẩn vào Trường THPT chuyên Lam Sơn năm học 2023 - 2024

Ngày 2/6, Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) đã công bố kết quả thi và điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2023 - 2024.

Thanh Hóa triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A
Thanh Hóa triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A

Chiến dịch bổ sung Vitamin A năm 2023 tại Thanh Hóa, diễn ra trong tháng 6, dự kiến có khoảng hơn 400.000 trẻ được uống bổ sung Vitamin A liều 200.000UI, hơn 39.000 trẻ được uống bổ sung Vitamin A liều 100.000UI...

Vina CHG phối hợp BCĐ389/Cà Mau tổ chức Hội thảo chống hàng giả trên thương mại điện tử
Vina CHG phối hợp BCĐ389/Cà Mau tổ chức Hội thảo chống hàng giả trên thương mại điện tử

Ngày 2/6/2023, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389/Cà Mau, Cục QLTT tỉnh Cà Mau phối hợp với Công ty CP Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) tổ chức Hội thảo về các quy định pháp luật và giải pháp chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trên môi trường thương mại điện tử.

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan
SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

Chính thức được đồng sở hữu bởi Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Krungsri, SHBFinance đặt mục tiêu, đến năm 2025, sẽ nằm trong Top 4 công ty tài chính tiêu dùng hoạt động an toàn hiệu quả nhất Việt Nam, phục vụ thêm 1 triệu khách hàng hạnh phúc...