Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Ronaldo nhận án tù treo 2 năm vì trốn thuế khi thi đấu tại Tây Ban Nha

09:58:00 28/07/2018

THCL - Cristiano Ronaldo sẽ bị kết tội gian lận thuế và chịu nộp phạt số tiền khổng lồ 19 triệu euro, như thỏa thuận giữa anh và chính quyền Tây Ban Nha.

Ronaldo phải nộp phạt số tiền khổng lồ để không phải ngồi tù

Theo đó, Ronaldo đã đạt được thỏa thuận với chính quyền Tây Ban Nha. Anh chấp nhận phạm tội trốn thuế, sẽ nộp phạt 19 triệu euro và chịu 2 năm tù.

Tuy vậy, Ronaldo sẽ không bị giam giữ một ngày nào vì theo luật pháp Tây Ban Nha, án phạt từ 2 năm trở xuống cho người mới phạm tội lần đầu sẽ không bị bắt giam.

Ronaldo đã phải ra hầu tòa hồi đầu năm nhưng vẫn một mực khẳng định mình trong sạch. Anh viết trên Instagram: "Đừng cố mà hủy hoại các khoảnh khắc đẹp trong đời, tôi không sống với các tin đồn giả đâu. Tôi làm điều đúng đắn và sẽ tiếp tục như vậy."

Việc Ronaldo đóng một số tiền phạt lớn như vậy cũng là cách để chỉ phải nhận án tù treo. Tiền đạo 33 tuổi cũng đã chia tay Real để gia nhập Juventus. Vì vậy, những rắc rối về thuế của siêu sao người Bồ Đào Nha ở xứ Bò tót đã chính thức khép lại.

Trước đó, Lionel Messi cùng phải nhận án phạt tương tự. Tuy nhiên, số tiền anh bị tuyên án đã trốn thuế thấp hơn Ronaldo đến... 4 lần.

KL

 

 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành