Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Sai phạm ở công trình 8B Lê Trực: Chuyển hồ sơ sang công an điều tra

08:32:00 19/06/2019

THCL - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, 3 công trình sai phạm, trong đó có công trình 8B Lê Trực đã chuyển hồ sơ sai phạm sang Công an TP. Hà Nội.

Tòa nhà 8B Lê Trực

Chiều 18/6/2019, tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND TP. Hà Nội, cử Nguyễn Tiến Trụ (phường Hàng Buồm) đề nghị Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết rõ thời gian xử lý dứt điểm phần sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực (quận Ba Đình).

Trả lời ý kiến cử tri, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Hà Nội cho biết, thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng, TP đã giao cho thanh tra tiến hành thanh tra và đã xử lý cán bộ các cấp liên quan đến sai phạm.

Về việc xử lý công trình này, Hà Nội đã giao cho quận Ba Đình tổ chức cưỡng chế và đã cưỡng chế xong tầng 19. Công trình này không chỉ vi phạm chiều cao, mà còn vi phạm ngay từ móng, tầng hầm lấn ra cả vỉa hè.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, chủ đầu tư này xây dựng 4 công trình trên địa bàn thành phố là 93 Lò Đúc, 302 Cầu Giấy, 102 Trường Chinh và số 8 Lê Trực thì công trình nào cũng sai phạm.

"Chúng tôi quyết định chuyển 3 hồ sơ của 3 dự án gồm 302 Cầu Giấy, 102 Trường Chinh và 8B Lê Trực sang công an TP để điều tra xử lý theo pháp luật", ông Chung cho biết thêm.

Hằng Vương

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành