Sản phẩm 'tăng cân SQA' lừa dối người tiêu dùng?

10:44:00 10/08/2019

THCL - Sản phẩm "tăng cân SQA" được quảng cáo là cam kết tăng 5 - 8 cân sau 1 tháng, nhưng trên thực tế sản phẩm này chưa được Bộ Y tế cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Sản phẩm 'tăng cân SQA' lừa dối người tiêu dùng? - Hình 1

Sản phẩm viên uống tăng cân SQA vẫn được công khai bày bán, quảng cáo thổi phồng

Sản phẩm tăng cân SQA được quảng cáo là “thần dược chữa gầy số 1 Việt Nam”. Nghe lời quảng cáo hấp dẫn, nhiều khách hàng đã tin tưởng và chấp nhận bỏ ra 850.000 đồng cho 1 hộp 30 ngày để được thoát gầy. Nhưng nhiều khách hàng thông thạo tiếng Nhật phát hiện bao bì của sản phẩm này in sai lỗi chính tả tiếng Nhật. Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm không rõ ràng.

Sản phẩm được bán theo mô hình kinh doanh dựa trên các nhà phân phối như khách sỉ, chi nhánh, đại lý, tổng đại lý với mức chiết khấu so với giá bán lẻ rất cao.

Sau khi nhận được phản ánh của Trung tâm thông  tin – truyền thông chất lượng Việt Nam online và Báo Thương hiệu & Công luận, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã rà soát dữ liệu công bố sản phẩm, xác định từ năm 2014 đến nay sản phẩm có tên “tăng cân SQA” của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam chưa được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm; xác minh tại địa chỉ Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam đăng ký hoạt động (số nhà 1 ngõ 47 Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội và số 44, ngõ 77 Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) ghi nhận tại các địa chỉ này không có Công ty TNHH Infinity Beauty hoạt động.

Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản gửi Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương kiểm tra trên địa bàn về việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm “tăng cân SQA” nêu trên, nếu phát hiện vi phạm xử lý nghiêm theo quy định.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm “tăng cân SQA” của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam nêu trên, nếu phát hiện việc lưu hành sản phẩm bất hợp pháp đề nghị thông báo ngay cho cơ quan chức năng tại địa phương để xử lý theo quy định.

Hằng Vương

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành