Sau kết luận của Kiểm toán Nhà nước: VEC kiểm điểm hàng loạt cá nhân liên quan

10:16:00 01/11/2018

THCL - Sau kết luận của Kiểm toán Nhà nước (KTNN), lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) khẳng định đã tiến hành kiểm điểm hàng loạt cá nhân, tập thể có liên quan tới hàng loạt “lùm xùm” về vấn đề sử dụng vốn tại dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

VEC cho biết trong báo cáo, KTNN đánh giá các bộ chủ quản đầu tư, VEC (chủ đầu tư) và các địa phương có tuyến đường đi qua đã cố gắng huy động nguồn vốn, quản lý sử dụng nguồn vốn, quản lý dự án đúng quy định. Qua lựa chọn nhà thầu xây lắp theo hình thức đấu thầu rộng rãi quốc tế, tổng giá trị tiết kiệm sau đấu thầu là 4.160 tỉ đồng (giảm 16% giá trị các gói thầu).

Theo giá trị cập nhật gần nhất, tổng mức đầu tư dự kiến sẽ giảm còn khoảng 28.000 tỉ đồng so với tổng mức đầu tư ban đầu được duyệt là 34.516 tỉ đồng (giảm hơn 6.000 tỉ đồng).

Sau kết luận của Kiểm toán Nhà nước: VEC kiểm điểm hàng loạt cá nhân liên quan - Hình 1

Thời gian qua có nhiều thông tin trái chiều về dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Sau khi có kết luận của KTNN, VEC đã xây dựng kế hoạch và có các văn bản triển khai đến các đơn vị liên quan yêu cầu thực hiện nghiêm túc các kiến nghị của KTNN, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan.

Sau kết luận của KTNN tại báo cáo kiểm toán hoạt động xây dựng và việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng, lãnh đạo VEC khẳng định: “Đã kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Trưởng phòng Thẩm định, Trưởng phòng Kỹ thuật Công nghệ Môi trường trong công tác quản lý, điều hành chung. Ngoài ra, kiểm điểm 1 Phó trưởng phòng Thẩm định, 2 Phó trưởng phòng Kỹ thuật Công nghệ Môi trường được phân công phụ trách dự án, 3 chuyên viên phòng Thẩm định và 7 chuyên viên phòng Kỹ thuật Công nghệ Môi trường”. 

Lãnh đạo VEC cho biết, ngoài những cá nhân, đơn vị còn kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan trong tổ chức lựa chọn nhà thầu gồm: ban Đấu thầu; tổ Chuyên gia đấu thầu của VEC đã tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với toàn bộ các thành viên của tổ Chuyên gia đấu thầu.

Cùng với đó, kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan trong việc lập, quản lý hợp đồng và quản lý tiến độ, chất lượng: Ban QLDA đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã tổ chức họp kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan và rút kinh nghiệm sâu sắc đối với Giám đốc, 3 Phó Giám đốc và 2 Trưởng phòng. Đối với tư vấn thiết kế: Kiểm điểm các thành viên chủ chốt trong đội ngũ tư vấn và lưu ý các cán bộ liên quan...

 Hằng Vương (t/h)

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành