Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sau Tết, hàng điện máy đồng loạt khuyến mãi nhằm kích cầu tiêu dùng

Khác với dịp trước Tết, nhu cầu mua sắm sau Tết được đánh giá là thấp điểm nhất trong năm. Vì vậy, các nhà bán lẻ hàng điện máy đang đua khuyến mãi, giảm giá thời điểm này để kích cầu cho mùa mua sắm.

Hiện tại, các hệ thống siêu thị điện máy lớn như Media Mart, Pico Plaza, HC, Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh… đều đồng loạt thực hiện chương trình giảm giá. Nhiều chương trình giảm giá sâu từ 30 - 50%, phiếu lì xì mua hàng áp dụng nhiều cho tivi, máy giặt, điều hòa, máy sấy quần áo.

Sau Tết, hàng điện máy đồng loạt khuyến mãi nhằm kích cầu tiêu dùng - Hình 1

Cửa hàng điện máy gia tăng khuyến mại để thu hút khách hàng

Cụ thể: Tivi Samsung màn hình 55 inch có giá sau lì xì còn hơn 12 triệu đồng; Samsung 4K 50 inch giá hơn 14 triệu đồng; Panasonic Ultra HD 4k 55 inch có giá 19,9 triệu đồng… Sản phẩm máy giặt Electrolux 8 kg giá 7,3 triệu đồng; máy giặt Panasonic 8 kg giá 4,6 triệu; laptop Dell Core i5 giá 12 triệu đồng…

Không chỉ mặt hàng gia dụng, nhiều smartphone cũng giảm giá mạnh, với mức giảm lên đến 2 - 4 triệu đồng/sản phẩm. Trong đó, các iPhone mới của Apple như iPhone XS Max, iPhone XS, iPhone XR vừa ra mắt năm 2018 cũng giảm giá khá sâu, tùy từng hệ thống.

Bên cạnh giảm giá bằng lì xì, nhiều sản phẩm cũng được giảm trực tiếp bằng tiền mặt, hỗ trợ bán hàng trả góp lãi suất 0 đồng, bốc thăm trúng thưởng xe máy Honda…

Sau Tết, hàng điện máy đồng loạt khuyến mãi nhằm kích cầu tiêu dùng - Hình 2

Nhiều khuyến mãi, giảm giá nhưng các trung tâm điện máy vẫn thưa thớt khách sau Tết

Mặc dù có nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, nhưng hầu hết các hệ thống siêu thị điện máy đều vắng khách, sức mua giảm từ 20 -30%. Nguyên nhân của sự vắng khách là người dân đã mua sắm đồ dùng vào thời điểm trước Tết.

Thực tế cho thấy, trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt hiện nay, các siêu thị điện máy tung ra mức giá khuyến mại khá tốt, có lợi cho người tiêu dùng. Với người tiêu dùng, đây là cơ hội hiếm hoi để có thể sở hữu các sản phẩm điện máy giá trị, với mức chi phí bỏ ra khá thấp.

Tuy nhiên, người tiêu dùng nên lựa chọn các địa chỉ uy tín để đảm bảo hàng có nguồn gốc rõ ràng và được bảo hành đầy đủ, tránh tình trạng chấp nhận mua với giá rất rẻ, không có bảo hành của các cửa hàng điện máy nhỏ lẻ.

Hằng Vương (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

UBND quận Đồ Sơn cung cấp thông tin về Lễ hội chọi trâu 2022 Đồ Sơn năm 2022
UBND quận Đồ Sơn cung cấp thông tin về Lễ hội chọi trâu 2022 Đồ Sơn năm 2022

Sau 02 năm tạm ngừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, năm nay, UBND quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng tiếp tục tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống nhằm bảo tồn, phát huy, khẳng định giá trị văn hoá truyền thống của Lễ hội; tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày công nhận Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.

Một vài tính năng rất hữu ích trên Windows 11 sắp đến với Windows 10
Một vài tính năng rất hữu ích trên Windows 11 sắp đến với Windows 10

Theo TechRadar, Microsoft đang đưa tính năng in được bảo vệ bằng mã PIN vào hệ điều hành Windows 10 của mình – đây là tính năng đã từng được ra mắt trên Windows 11.

Từ tháng Tám, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng
Từ tháng Tám, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 08/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.

Nhiều tàu cá loại lớn hoán đổi thành tàu chở chở xăng dầu lậu
Nhiều tàu cá loại lớn hoán đổi thành tàu chở chở xăng dầu lậu

Nhiều tàu cá lớn đã hoán đổi thành tàu chở xăng dầu, hoạt động buôn lậu trên biển để thu lợi nhuận. Đối tượng trong nước móc nối với đối tượng nước ngoài, mua xăng dầu giá rẻ để bán lại thu lợi nhuận chênh lệch. Hiện tại, giá dầu mua trên biển thấp hơn giá dầu trong bờ từ 3.500 -5.000 đồng/lít.

Hôm nay, hai Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Hôm nay, hai Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Hôm nay 10/08, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, theo dự kiến, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng sẽ trả lời chất vấn.

Bão số 2 MULAN di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh lên
Bão số 2 MULAN di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và có khả năng mạnh lên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 2 và có tên quốc tế là MULAN. Từ 4h đến 16h ngày 10/08, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên.