Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thị trường xe máy đồng loạt giảm giá sau Tết

Mặc dù các hãng xe máy như Honda Vision, SH, Lead... hay Yamaha Exciter, Janus... đều đồng loạt giảm giá sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tuy nhiên, lượng khách hàng tìm đến mua xe không nhiều.

Thị trường xe máy đồng loạt giảm giá sau Tết - Hình 1

Các hãng xe máy đồng loạt giảm giá sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Cụ thể, với dòng xe Honda Vision, tùy vào từng phiên bản và màu sắc, giá xe dao động từ 30 - 33 triệu đồng/xe, giảm 2 - 3 triệu đồng so với trước Tết (tùy từng phiên bản). Hay mẫu Honda Lead, tùy từng phiên bản sẽ có mức giá xe dao động từ 37 - 43 triệu đồng, giảm 1 - 2 triệu đồng so với dịp cận Tết.

Đáng chú ý nhất là mẫu xe tay ga cao cấp Honda SH, nếu như trước Tết, mẫu xe này có giá chênh so với niêm yết của hãng từ 10 – 15 triệu đồng/xe thì hiện tại giảm 1 – 4 triệu đồng (tùy từng phiên bản và đại lý). Cụ thể, phiên bản SH 125i được nhiều người mua sắm dịp Tết nay giá dao động từ 80 - 96 triệu đồng. Những dòng xe SH150i có giá từ 98 - 113 triệu đồng. Mức giá này tùy thuộc vào loại phanh (CBS hoặc ABS) hay màu sắc. 

Trong khi đó, hầu hết các mẫu xe tay ga của Yamaha hiện đang phân phối như: Exciter, Janus, Grande… đều được đại lý giảm giá khoảng 500.000 – 1 triệu đồng so với trước Tết.

Ở phân khúc xe khối lớn, thay đổi đáng chú ý nhất dịp đầu năm 2019 là việc Harley-Davidson đã đưa những lô xe đầu tiên nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam với hai dòng xe Softail và Sporster (trước đó là nhập từ Mỹ). Điều này giúp giá bán của các dòng xe này giảm tới 300 triệu đồng/xe so với những mẫu xe nhập khẩu vào năm 2018 từ Mỹ.

Hiện, giá của các mẫu Harley-Davidson Sporster tại Việt Nam dao động từ 350 - 479 triệu đồng và từ 579 - 779 triệu đồng cho các mẫu Softail.

Mặc dù các hãng đều đồng loạt giảm giá nhưng lượng khách hàng tìm đến mua xe không nhiều. Lý giải về điều này, một nhân viên bán hàng của HEAD Honda trên đường Nguyễn Khánh Toàn cho biết: Đầu năm luôn là khoảng thời gian bán hàng ảm đạm nhất của thị trường xe máy vì theo tâm lý, đầu năm nhiều người chưa muốn mua sắm những đồ dùng có giá trị. Cùng với đó, lượng khách hàng thực sự có nhu cầu mua xe thì đều dồn vào cuối năm dù giá có cao hơn vài triệu đồng/xe so với bình thường.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Hội Văn nghệ Dân gian Thừa Thiên Huế những điểm sáng trong năm 2020

Năm 2021, Hội văn nghệ Dân gian Thừa Thiên Huế vừa tròn 30 năm thành lập. Tuổi đời còn khá trẻ nên sức phát triển của Hội Văn nghệ dân gian Thừa Thiên Huế đang có nhiều tiềm năng; nhiều công trình nghiên cứu đang được các hội viên triển khai thực hiện…

Genesis GV80 2021 đã có mặt tại Việt Nam

Một lô Genesis GV80 2021 vừa được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Đây là mẫu SUV hạng sang đến từ Hàn Quốc cạnh tranh với các tên tuổi như BMW X5, Audi Q7, ...

Thái Nguyên: Mời chuyên gia Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khảo sát tài nguyên hang động phục vụ cho phát triển du lịch

Thái Nguyên mời chuyên gia Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khảo sát tài nguyên hang động phục vụ cho phát triển du lịch. Những chuyên gia này từng xây dựng sản phẩm cho hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) vừa có chuyến khảo sát và gợi mở khả năng khai thác du lịch hang động cho tỉnh Thái Nguyên.

Cảnh sát biển tạm giữ tàu NĐ-3631 chở 500 tấn than không rõ nguồn gốc

Ngày 22/1, tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, tổ công tác BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiến hành kiểm tra tàu vận tải mang số hiệu NĐ-3631 đang hành trình có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Bắt giữ tàu chờ dầu không có giấy tờ hợp pháp tại Quảng Nam

Thông tin từ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, cho hay đơn vị vừa tạm giữ Tàu An Bình 88 vận chuyển dầu không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen

Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen vừa được thành lập, trực thuộc Hiệp hội Lữ hành Hà Nội gồm các thành viên là hội viên của Hội Lữ hành Hà Nội và Hiệp hội Du lịch Hà Nội có nhu cầu và tự nguyện tham gia, hoạt động tuân thủ Điều lệ của Hiệp hội Du lịch Hà Nội và quy định của Câu lạc bộ.