Sẽ xử lý nghiêm cán bộ, công chức thuế vi phạm

10:15:00 25/04/2018

THCL - Lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các phòng, chi cục thuế trực thuộc nghiêm túc chấp hành kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức thuế trong thi hành công vụ. Cán bộ, công chức nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Ảnh minh hoạ

Văn bản của Cục Thuế Hà Nội cho biết: Trong thời gian qua, lãnh đạo Cục Thuế đã thường xuyên quán triệt, yêu cầu lãnh đạo các phòng, cán bộ công chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động. Tuy nhiên, qua theo dõi, kiểm soát giờ giấc làm việc của công chức, vẫn còn tình trạng đi muộn về sớm, không đảm bảo hiệu quả thời gian làm việc theo quy định.

Để chấm dứt tình trạng trên, Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhất là Văn phòng cục thuế thực hiện nghiêm túc giờ giấc làm việc đã được quy định tại Quy chế làm việc của Cục Thuế Hà Nội. Sử dụng hiệu quả giờ công lao động tại phòng làm việc, cũng như đi công tác tại đơn vị. Giao phòng kiểm tra nội bộ chủ trì, phối hợp với phòng Tổ chức cán bộ tổ chức kiểm tra, giám sát việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật tại các đơn vị và đối với cán bộ công chức tại Văn phòng cục.

“Cục Thuế sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và xem xét trách nhiệm liên đới đối với trưởng phòng, phó trưởng phòng khi để xảy ra vi phạm tại đơn vị mình. Đề nghị các đồng chí trưởng phòng nâng cao vai trò giám sát, kiểm soát thực thi nhiệm vụ của công chức, chủ động phát hiện các trường hợp sai phạm tại đơn vị để có biện pháp xử lý kịp thời” - văn bản nêu rõ.

Ngoài ra, nhằm thực hiện đúng quy chế, quy trình công tác, nâng cao chất lượng các cuộc kiểm tra nội bộ của đội ngũ cán bộ công chức làm công tác kiểm tra nội bộ. Cục Thuế TP. Hà Nội tổ chức 2 hội nghị tập huấn về quy chế, quy trình kiểm tra nội bộ mới và kỹ năng kiểm tra nội bộ trên máy tính đối với nội dung quản lý nợ thuế, thuế Thu nhập cá nhân cho hơn 200 cán bộ, công chức thuế.

Phó cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Mai Sơn cho biết: Thời gian qua, Cục đã chủ động triển khai nhiều giải pháp cụ thể, quyết liệt trong kiểm tra nội bộ. Qua đó, cán bộ, công chức ngành thuế Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động và đã thu được những kết quả quan trọng. Ngăn chặn, hạn chế những hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu đối với người nộp thuế, nâng cao ý thức chấp hành kỷ cương kỷ luật trong quá trình thực thi công vụ của cán bộ thuế.

Thanh Bình

Thị trường BĐS quý I/2019 diễn biến trái ngược nhau giữa Hà Nội và TP. HCM

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành