SIHUB và Microsoft hợp tác hỗ trợ giới trẻ khởi nghiệp

08:11:00 18/01/2017

THCL Ngày 17/01 tại Tp.Hồ Chí Minh;, Saigon Innovation Hub (SIHUB) và Microsoft đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm đẩy mạnh quá trình hỗ trợ, đào tạo và cố vấn triển khai các dự án CNTT cho các Doanh nghiệp khởi nghiệp (Startups) khu vực phía Nam.

SIHUB và Microsoft hợp tác hỗ trợ giới trẻ khởi nghiệp - Hình 1

Theo bản ghi nhớ, Microsoft sẽ hợp tác đồng hành cùng SIHUB nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT, đánh dấu thêm một bước tiến quan trọng, củng cố cam kết của Microsoft trong việc hỗ trợ Chính phủ và các tổ chức Việt Nam tăng cường năng lực CNTT trên nhiều phương diện, tối ưu hóa việc triển khai vả sử dụng CNTT. Biên bản ghi nhớ gồm các trọng tâm như: Hai bên hợp tác để hỗ trợ hình thành và hoạt động hệ sinh thái khởi nghiệp Tp.Hồ Chí Minh; Hai bên đồng hành để đào tạo cộng đồng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; Các bên cùng thúc đẩy hoạt động truyền thông khởi nghiệp sáng tạo và xây dựng văn hóa khởi nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Kim Tước, trưởng Ban điều hành SIHUB nhấn mạnh: “Microsoft đã có kinh nghiệm nhiều năm về triển khai và hỗ trợ trong cả hai lĩnh vực CNTT và Startups khắp toàn cầu. Do đó, để kết hợp thế mạnh cùa hai bên, SIHUB và Microsoft Việt Nam đã thảo luận và đàm phán để đi đến quyết định hợp tác nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp khởi nghiệp”.

Về phía Microsoft, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft chia sẻ: “Ký kết đồng hành cùng SIHUB của Microsoft chắc chắn sẽ giúp các Startups thành phố tiếp cận tốt hơn các công cụ công nghệ tiên tiến, tham gia được những khóa đào tạo hiệu quả, kết nối được với mạng lưới khởi nghiệp, từ đó gia tăng được năng lực vận hành, đây là những yếu tố đòn bẩy giúp hệ sinh thái khởi nghiệp ngày một ổn định và phát triển bền vững”.

Là một phần trong thỏa thuận, toàn bộ cơ chế hợp tác, các kế hoạch triển khai và kết quả sẽ được Microsoft và SIHUB cùng theo dõi, kiểm soát, hỗ trợ và đánh giá chính xác kết quả của nội dung hợp tác. Đây sẽ là nền tảng để gia tăng năng lực cạnh tranh, đồng thời cũng tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp lành mạnh.

Việt Dũng

 

   

 

 

 

 

 

 

 

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành