Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Số ca nhiễm Covid-19 mới và tử vong tại Đồng Nai tiếp tục giảm

Số ca nhiễm và tử vong tại Đồng Nai liên tục giảm, thông tin trên vừa được Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Lê Quang Trung Vũ cho biết, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra trong sáng nay 13/01.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung cho biết, đến nay toàn tỉnh ghi nhận hơn 293,6 ngàn ca bệnh Covid-19. Trong đó, có hơn 95% trường hợp đã khỏi bệnh, hiện còn 555 ca F0 đang điều trị tại các cơ sở y tế, hơn 12,4 ngàn F0 theo dõi tại nhà. Số ca nhiễm mới và tử vong trong những ngày gần đây đều giảm. 

Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Kết quả tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho người từ đủ 12 tuổi trở lên đạt 98,2%, mũi 3 đạt 10,3%. Sở Y tế đang tiếp tục trình kế hoạch tiêm vaccine đợt 31 để sớm hoàn thành việc phủ mũi 2 cho 100% người dân từ 12 tuổi trở lên trong tháng 1/2022; đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 cho người dân.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng nhấn mạnh, số ca nhiễm Covid-19 mới và số ca tử vong những ngày gần đây có dấu hiệu giảm là tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, vẫn không được chủ quan vì số bệnh nhân đang điều trị ở tầng 2 của tháp điều trị trong ngày hôm qua tăng hơn ngày trước đó. Nếu công tác điều trị ở tầng 2 không tốt, những bệnh nhân này sẽ phải chuyển lên tầng 3 của tháp điều trị. Khi đó công tác điều trị sẽ gặp khó khăn.

Xung quanh công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh đã ban hành một số văn bản liên quan, đó là kịch bản ứng phó với biến chủng Omicron; chuẩn bị thành lập khu cách ly điều trị Covid-19 tập trung ở huyện Trảng Bom với quy mô 500 giường bệnh. Đồng thời, xin ý kiến Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban chỉ đạo, Ban thường vụ Tỉnh ủy kế hoạch dạy học trực tiếp từ ngày 14/2/2022.

Lãnh đạo tỉnh cũng lưu ý Sở Y tế, các Sở, ngành liên quan, các địa phương trong tỉnh một số nội dung trong Công điện của Thủ tướng Chính phủ. Đó là tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo trong phòng, chống dịch, nhất là 5K, nâng cao ý thức của người dân để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình; có giải pháp ứng phó với biến chủng mới. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, tăng cường điều trị tại nhà. Thực hiện tốt hơn nữa chiến dịch tiêm vaccine, tổ chức các tổ lưu động đến từng nhà dân để tiêm vét vaccine cho dân.

Bên cạnh đó, cần quyết liệt hơn nữa trong thanh, kiểm tra, hướng dẫn, cá thể hóa trách nhiệm, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm trong phòng, chống dịch bệnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đề nghị Sở Y tế tham mưu cho Ban chỉ đạo, đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh sát với tình hình thực tế. Sau khi có đánh giá cấp độ dịch phù hợp, tỉnh sẽ có điều chỉnh Chỉ thị 20 về phòng, chống dịch.

Phong Vân 

Bài liên quan

Tin mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thực hiện dự án đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh vào chiều nay, ngày 24/01.

Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron
Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron

Nhóm chuyên gia tại Đại học Y tỉnh Kyoto, Nhật Bản, nghiên cứu, so sánh chủng SARS-CoV-2 Vũ Hán và các biến chủng đáng quan ngại: Alpha, Beta, Delta, Omicron, về khả năng sống sót và lây nhiễm của chúng.

Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu
Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu

Ông Nguyễn Văn Nam - nguyên Giám đốc Công ty cổ phần ASA được xác định có hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu để tăng khống 7 triệu cổ phiếu ASA.

Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán
Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công ty Điện lực Thanh Hóa quyết tâm bảo đảm cung ứng điện an toàn, xuyên suốt phục vụ Nhân dân vui xuân, đón tết.

Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo
Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo

Một trong những quy định mới của Thông tư về cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo là quy định người đề nghị cấp thẻ nhà báo kê khai số định danh cá nhân, thay vì phải kê khai một số trường thông tin.

Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01
Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01

Sở Y tế Hà Nội thông tin, tính từ 18h ngày 23/01 đến 18h ngày 24/01, Hà Nội ghi nhận 2.801 ca Covid-19 Trong đó huyện Gia Lâm là địa bàn ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 113 ca.