Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học không tổ chức hoạt động trải nghiệm tự phát

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa yêu cầu các trường học trên địa bàn không tổ chức hoạt động trải nghiệm tự phát, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Vườn Quốc gia Xuân Thủy (tỉnh Nam Định)
Vườn quốc gia Xuân Thủy (Nam Định)

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm, hoạt động học tập ngoại khoá... tuyệt đối không tự tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị các cơ sở giáo dục rà soát lại vấn đề an toàn trong các trường học như cây xanh, úng ngập, các công trình xây dựng trong trường học...

Trước đó, một đoàn khách khoảng 50 người, gồm phụ huynh và học sinh của một trường tư thục (trên địa bàn phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tự tổ chức chuyến tham quan, trải nghiệm tại Vườn quốc gia Xuân Thủy (Nam Định). Hoạt động vui chơi cuối tuần này, không có giáo viên của lớp đi theo đoàn. Khi tham gia trải nghiệm bắt ngao tại đây, thủy triều dâng lên quá nhanh đã cuốn 1 học sinh và 1 phụ huynh, gây nên cái chết thương tâm. Sau vụ việc, lãnh đạo địa phương này đã yêu cầu tạm dừng hoạt động tham quan tại Vườn quốc gia Xuân Thủy. 

Theo Phó giám đốc Vườn quốc gia Xuân Thủy, Vũ Quốc Đạt, sau vụ tai nạn này, công tác đón khách du lịch tại Vườn quốc gia Xuân Thủy đã tạm bị đình chỉ. Đồng thời, các doanh nghiệp và các hộ cá nhân kinh doanh tàu đưa khách ra thăm bãi ngao cũng bị tạm dừng hoạt động.

"Khu vực này, có dòng chảy phức tạp. Do đó, để đảm bảo an toàn cho du khách, Vườn quốc gia đã cắm biển cảnh báo, cấm không cho khách lội xuống bãi cát. Tuy nhiên, trải qua thời gian bị sóng đánh, nước cuốn, biển cảnh báo đã bị đổ; địa phương đã dựng lại và phối hợp cùng các cơ quan, không cho hoạt động tại khu vực này", ông Vũ Quốc Đạt thông tin.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Hoàn thành xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở trên núi Bài Thơ trước 10/6
Hoàn thành xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở trên núi Bài Thơ trước 10/6

Việc thi công xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở đá trên núi Bài Thơ (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) sẽ được hoàn thành trước ngày 10/6.

Nâng tầm thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương tỉnh Đắk Nông
Nâng tầm thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương tỉnh Đắk Nông

Chương trình OCOP ("Mỗi xã một sản phẩm") được tỉnh Đắk Nông triển khai từ năm 2018, đã mang lại sức lan toả lớn, tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn của tỉnh. Các cơ sở, doanh nghiệp có sản phẩm OCOP triển khai nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền
Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền

Một trong những biện pháp các đơn vị cần lưu ý để tránh bị tấn công mã hóa dữ liệu là cần đánh giá an ninh các dịch vụ trước khi mở ra Internet. 

Hải Phòng quyết liệt trong công tác phòng cháy chữa cháy
Hải Phòng quyết liệt trong công tác phòng cháy chữa cháy

UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1150/UBND-NC&KTGS yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên (PCCC, CNCH) địa bàn thành phố.

Ngày 29/5: Số ca mắc Covid-19 tăng gần gấp 3 so hôm qua
Ngày 29/5: Số ca mắc Covid-19 tăng gần gấp 3 so hôm qua

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/5 của Bộ Y tế cho biết, có 846 ca mắc mới Covid-19, tăng gần gấp 3 lần so ngày trước đó.

Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên với chương trình “ Yêu thương trao em”
Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên với chương trình “ Yêu thương trao em”

Trong những năm qua, thành phố Vĩnh Yên luôn quan tâm và có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, thông qua việc phối hợp với các đơn vị, câu lạc bộ đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.