Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Huyện Giao Thủy (Nam Định): Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

6 tháng đầu năm, huyện Giao Thủy đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ: Kinh tế phát triển; sản xuất, kinh doanh có nhiều khởi sắc; giá cả ổn định; quốc phòng, an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững… tạo niềm tin cho người dân và DN.

Huyện Giao Thủy (Nam Định): Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ - Hình 1

Ông Mai Thanh Long, Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy (Nam Định)

Nông nghiệp – CN tăng trưởng khá

Theo đó, huyện Giao Thủy tiếp tục là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về năng suất lúa (đạt 76,8 tạ/ha); tổng sản lượng đạt 54.935 tấn.

Khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt 24.283 tấn, đạt 51,2% kế hoạch (tăng 7,4% so cùng kỳ). Trong đó, khai thác 6.985 tấn, đạt 53,6% kế hoạch (tăng 8,5% so cùng kỳ); nuôi trồng 17.298 tấn, đạt 50,3% kế hoạch (tăng 7,2% so cùng kỳ). Giá trị sản xuất CN-TTCN đạt 465 tỷ đồng (theo giá so sánh 2010), đạt 50% kế hoạch (tăng 14% so cùng kỳ). Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.058 tỷ đồng, đạt 51,6% kế hoạch (tăng 10,2% so cùng kỳ).

Công tác kiểm tra chống buôn lậu, hàng giả được tăng cường (đã kiểm tra 121 vụ, xử phạt 60 trường hợp vi phạm với số tiền trên 85 triệu đồng), thị trường hàng hóa được kiểm soát chặt chẽ và ổn định.

Doanh thu du lịch toàn huyện đạt 65 tỷ đồng (đạt 48% so với kế hoạch); tổng lượt khách tham quan đạt 180.000 lượt khách (đạt 42,4% so với kế hoạch). Doanh thu các dịch vụ bưu điện đạt 15,9 tỷ đồng, đạt 50% kế hoạch (tăng 45% so cùng kỳ). Tổng doanh thu các dịch vụ viễn thông ước đạt 15,9 tỷ đồng, đạt 46% kế hoạch (tăng 22,3% so cùng kỳ).

Công tác lao động, việc làm được quan tâm, chú trọng. Số lao động được tạo việc làm mới là 2.677 người (đạt 58,07% kế hoạch). Số lao động nông thôn được dạy nghề là 1.996 người (đạt 58,35% kế hoạch). Tổng thu ngân sách đạt 435,3 tỷ đồng (đạt 89,43% so với dự toán). Công tác xây dựng NTM được chú trọng. Ngành văn hóa - thông tin đã tập trung tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và các sự kiện chính trị của địa phương.

Chú trọng công tác giáo dục - y tế

Ngành GD&ĐT huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học (2016 - 2017), tiếp tục được đề nghị danh hiệu Tiên tiến xuất sắc. Công tác phổ cập giáo dục được giữ vững. Chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì và phát triển. Phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; trường xanh, sạch, đẹp, an toàn tiếp tục dẫn đầu toàn tỉnh (hiện nay có 17/28 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, mức độ 2 = 60,7%; 19/22 trường THCS đạt chuẩn quốc gia = 86,3%; 13/22 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 = 59,1%).

Đẩy mạnh công tác kiểm tra việc thực hiện VSATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm trên địa bàn huyện (đã kiểm tra 23 cơ sở, trong đó nhắc nhở 22 cơ sở ra quyết định xử phạt 1 cơ sở vi phạm).

Thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội. Đã tiếp nhận và cấp phát quà cho các đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 với tổng số quà: 31.439 suất, trị giá gần 5,5 tỷ đồng và 3,5 tấn gạo. Chi trả trợ cấp người có công 65 tỷ đồng, chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội 19 tỷ đồng.

Tình hình an ninh chính trị, TTATXH được ổn định.

Theo ông Mai Thanh Long, Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy, với sự đoàn kết, quyết tâm cao của các cấp, ngành, 6 tháng đầu năm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Giao Thủy đã đạt được những thành tựu khích lệ. Tổ chức thành công lễ ra quân, hoàn thành các kế hoạch trồng cây, ngày hội xuống đồng; Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện, 70 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ; chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa… Toàn huyện đang tiếp tục nỗ lực để 7 xã còn lại hoàn thành các chỉ tiêu nông thôn mới và phấn đấu về đích huyện nông thôn mới vào cuối năm 2017 và các chương trình, kế hoạch đề ra...

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng cùng thẻ tín dụng quốc tế SHB
Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng cùng thẻ tín dụng quốc tế SHB

Từ nay đến hết 5/9/2024, những khách hàng mở mới hoặc đang sở hữu một trong những thẻ trong bộ “Gia đình thẻ” tín dụng quốc tế SHB sẽ được hưởng mức ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn lên tới 3 triệu đồng cho các hoạt động chi tiêu mua sắm, ẩm thực...

Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo báo Resumen Latinoamericano, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh truyền thống gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân, luôn luôn lấy việc phục vụ nhân dân làm lẽ sống và mục tiêu phấn đấu.

Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam
Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo cấp cao cũng như Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đối với Cuba trong tình hình hiện nay thông qua các đợt viện trợ gạo và cung ứng ổn định gạo cho Cuba, giúp Cuba phát triển sản xuất lương thực và thuỷ sản, ủng hộ Cuba tại các diễn đàn quốc tế.

Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng
Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng

Cùng với việc triển khai đồng bộ các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thời gian qua, BHXH tỉnh Bắc Ninh tích cực chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng, góp phần bảo đảm an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả ngành BHXH và người thụ hưởng chính sách.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/4: Cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/4: Cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh

Tâm lý thận trọng và sẵn sàng đặt lệnh giá thấp vẫn đang bao trùm thị trường sau phiên lao dốc hôm qua. Đặc biệt là các cổ phiếu bất động sản, xây dựng chịu ảnh hưởng mạnh nhất.

Tuyến buýt nhanh BRT ở Hà Nội liệu có “khai tử”?
Tuyến buýt nhanh BRT ở Hà Nội liệu có “khai tử”?

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, theo điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô, thành phố sẽ thay thế tuyến BRT hiện hữu bằng đường sắt đô thị.