Sở GTVT Hà Nội: Kiên quyết xử lý xe 'nhồi nhét', xe 'rùa bò'

00:00:00 16/04/2018

THCL - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có yêu cầu Thanh tra Sở GTVT phải tăng cường các giải pháp thanh tra, kiểm tra, kiên quyết xử lý các phương tiện kinh doanh vận tải chạy sai hành trình, chở quá số người quy định, xe chạy kiểu 'rùa bò'... trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4- 1/5.

Ảnh minh họa

Một giải pháp khác sẽ được thanh tra giao thông, tập trung kiểm tra, xử lý đó là tại các khu vực các bến xe, nhà ga, địa điểm dễ phát sinh vi phạm. 

Kiểm tra, giám sát việc phát, sử dụng “phù hiệu xe tăng cường”, công tác kiểm tra xe, lái xe được huy động tăng cường trước khi xe xuất bến. 

Xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh vận tải lợi dụng “phù hiệu xe tăng cường” để vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông và các quy định liên quan.

Đồng thời, tập trung khác đó là xử lý vi phạm xe hợp đồng, xe vận tải nội bộ, xe trung chuyển đón trả khách như xe cố định, các phương tiện không có phù hiệu để hoạt động, kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định về hoạt động vận tải.

Cùng với các bến xe, và các đơn vị trực thuộc khác, Thanh tra Sở GTVT phải báo nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ và báo cáo vào 9h và 19h hàng ngày trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4 - 1/5.

Bảo Anh (t/h)

 

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành