Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sở Y tế Hà Nội đề nghị giám sát chặt chẽ việc phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 13/4/2020, Sở Y tế Hà Nội có Công văn khẩn số 154/SYT-QLHNYDTN gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc kiểm tra, giám sát hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở y tế ngoài công lập.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị giám sát chặt chẽ việc phòng, chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa)Sở Y tế Hà Nội đề nghị giám sát chặt chẽ việc phòng, chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa)

Theo đó, để bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp chỉ đạo Phòng Y tế và các đơn vị chức năng tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát đối với tất cả các cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn theo đúng tinh thần chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của Trung ương và thành phố.

Yêu cầu 100% phòng khám đa khoa, chuyên khoa, cơ sở dịch vụ y tế ngoài công lập phải thực hiện rà soát, tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh; bố trí phòng khám cách ly riêng đối với người có triệu chứng viêm đường hô hấp (ho, sốt, khó thở...) hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19; bố trí đủ biển, bảng và nhân viên hướng dẫn, phân luồng người bệnh; có lối đi riêng cho người bệnh có dấu hiệu viêm đường hô hấp hoặc có yếu tố dịch tễ.

Tất cả các cơ sở y tế phải thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và kê khai tờ khai y tế bắt buộc với toàn bộ người vào cơ sở, trong đó cần xác định tinh thần tất cả người đến cơ sở y tế đều có thể có yếu tố nguy cơ (bao gồm người bệnh, người nhà, người đi cùng, người hỗ trợ...).

Thực hiện ngay từ cổng của cơ sở khám, chữa bệnh; chú ý khai thác kỹ tiền sử dịch tễ trong toàn bộ quá trình tiếp đón, sàng lọc, phân loại và toàn bộ quá trình khám, chữa bệnh.

Các địa phương hướng dẫn cơ sở y tế thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với bệnh nhân có dấu hiệu sốt, ho, khó thở... hoặc có yếu tố dịch tễ; bố trí khu vực cách ly tạm thời cho bệnh nhân; liên hệ với các cơ sở vận chuyển người bệnh có đủ điều kiện để chuyển người bệnh đến bệnh viện hoặc cơ sở cách ly tập trung để theo dõi, điều trị.

Mỗi cơ sở y tế phải trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân cho nhân viên; tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng hộ cá nhân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt, siêu âm.

UBND các quận, huyện, thị xã hướng dẫn, khuyến khích các cơ sở y tế ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn, như đặt lịch khám qua mạng hoặc điện thoại.

Đơn vị, cá nhân không thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19 sẽ bị xử lý đình chỉ hoạt động, rút giấy phép hoạt động.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh có hơn 30 doanh nghiệp thuộc đối tượng áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu
Bắc Ninh có hơn 30 doanh nghiệp thuộc đối tượng áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu

Theo thống kê của Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh, toàn tỉnh có hơn 30 doanh nghiệp FDI thuộc đối tượng áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu.

Bắc Ninh: Hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên
Bắc Ninh: Hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên

 Sau 2 ngày thi liên tiếp (5 - 6/6/2023), gần 15.500 thí sinh trong toàn tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023 - 2024. Tại các hội đồng coi thi, đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Doanh nghiệp buộc dừng sản xuất vì cắt điện triền miên
Doanh nghiệp buộc dừng sản xuất vì cắt điện triền miên

Tình trạng cắt điện sản xuất diễn ra liên tục trong những ngày qua, khiến cho nhiều doanh nghiệp lao đao, vì buộc phải dừng sản xuất dẫn đến chậm đơn hàng và phải bồi thường thiệt hại cho phía đối tác.

Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP
Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP

Tối 6/6, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm (số 9 Cách mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ), Sở Công Thương tổ chức khai mạc Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP và phát động Tháng khuyến mại kích cầu mua sắm trên địa bàn thành phố đợt 1/2023. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tham dự chương trình.

Giá vàng hôm nay 7/6: Thị trường biến động nhẹ
Giá vàng hôm nay 7/6: Thị trường biến động nhẹ

Giá vàng hôm nay 7/6, giá vàng trong nước quay đầu giảm, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Một sao Michelin dành cho nhà hàng Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam - Hibana by Koki
Một sao Michelin dành cho nhà hàng Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam - Hibana by Koki

Hibana thuộc nhà hàng Koki (khách sạn Capella Hà Nội), vinh dự nhận một sao Michelin danh giá, minh chứng cho nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản bậc thầy được thể hiện tại Việt Nam.