Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Subaru tại Việt Nam triệu hồi 3 mẫu BRZ, XV và Forester vì lỗi động cơ

08:14:00 19/02/2019

THCL - Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt báo cáo của Công ty TNHH Hình Tượng ô tô Việt Nam - đơn vị nhập khẩu, phân phối chính hãng các dòng xe Subaru tại Việt Nam, ra thông báo triệu hồi 18 xe thuộc 3 dòng Subaru BRZ, XV và Forester vì lỗi động cơ.

Đợt triệu hồi nhằm thay thế lò xo xu-páp động cơ trên các xe Subaru BRZ sản xuất 2013, Subaru XV sản xuất 2012 - 2013 và Subaru Forester sản xuất 2012.

Trên các xe bị ảnh hưởng, nếu lò xo của bất kỳ một xu-páp nào bị gãy thì có thể gây ra tiếng ồn bất thường, trong trường hợp xấu nhất có thể khiến động cơ bị chết máy, đồng thời không thể khởi động lại, có khả năng gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Việc lò xo lò nứt gãy có thể gây ra tiếng ồn bất thường hoặc khiến xe chết máy

Nguyên nhân được xác định là do dung sai đường kính lò xo xu-páp được thiết kế chưa phù hợp, dẫn đến vượt quá sức bền chịu mỏi của lò xo trong quá trình hoạt động, và trong thành phần vật liệu chế tạo lò xo bị lẫn tạp chất siêu nhỏ làm cho độ bền của lò xo xu-páp bị giảm xuống, dẫn đến nứt gãy lò xo.

Theo Công ty TNHH Hình Tượng ô tô Việt Nam, hiện tại công ty chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng hư hỏng hay nứt gãy lò xo xú -páp trên xe Subaru XV, Forester và BRZ tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, công ty khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy quyền của Subaru Việt Nam để được kiểm tra và sửa chữa xe theo đúng tiêu chuẩn.

Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe dự kiến mất khoảng 12,5h. Đợt triệu hồi lần này sẽ được triển khai từ ngày 18/2 và kéo dài đến 18/2/2020.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành