Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Tái diễn vở xiếc "Làng tôi" đầu tiên của Việt Nam để gây quỹ từ thiện cho học trò nghèo vùng cao

16:32:00 24/08/2018

THCL - Vở diễn xiếc "Làng tôi" sẽ được tổ chức vào tối ngày 3/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với mục đích gây quỹ từ thiện. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được trao cho Quỹ trò nghèo vùng cao nhân dịp Trung thu 2018.

“Làng Tôi”, một tác phẩm nghệ thuật được sáng tạo bởi nhóm tác giả Tuấn Lê, Nhất Lý, Nguyễn Lân và Tấn Lộc vào năm 2005. Vở diễn kéo dài 60 phút với cây tre là linh hồn, cùng với sự kết hợp giữa giá trị truyền thống và nghệ thuật cách tân để tái hiện bức tranh làng quê Việt Nam bình dị đầy chất thơ bằng kỹ thuật xiếc mới.

Trên sân khấu đương đại, khán giả sẽ không khỏi ngạc nhiên và tự hào khi vẻ đẹp bình dị của miền thôn quê Bắc Bộ được tái hiện đẹp đẽ với nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như xiếc thăng bằng, uốn dẻo, đu bay, tung hứng....

Nghệ thuật sân khấu tối giản cùng ánh sáng huyền ảo, kết hợp với dàn âm sắc dân tộc được diễn tấu trực tiếp từ hơn 20 loại nhạc cụ độc đáo như đàn môi, kèn, nhị, trống chèo... như đánh thức mọi giác quan của người xem. Chính bản sắc Việt đậm nét của vở đã giúp cho “Làng tôi” trở thành tác phẩm xiếc có sức sống bền lâu và thành công nhất từ trước đến nay.

Từ năm 2009 đến 2012, Làng Tôi đã lưu diễn quốc tế với hơn 300 suất diễn tại các quốc gia: Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bỉ, Hy Lạp, Hungary, Đức và Hồng Kông. Chương trình cũng được vinh dự góp mặt tại sự kiện APEC CEO Summit 2017.

Hằng Vương (T/h)

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành