Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đưa ma túy cho công nhân sử dụng

Liên quan đến nghi án chủ thầu xây dựng “trả công” cho công nhân lao động bằng ma tuý, sáng 6/1/2020, Cơ quan Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tạm giữ hình sự giám sát và bảo vệ công trình.

Cụ thể, Công an quận Thanh Xuân đã tạm giữ hình sự Lê Văn Anh (30 tuổi, Thanh Xuân, là bảo vệ của công trình xây dựng trên địa bàn phường Hạ Đình), Đặng Quang Huy (27 tuổi, quê Thái Bình, trú quận Thanh Xuân, là giám sát công trình) liên quan tới vụ việc.

2 người này bị tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ các thông tin về việc tổ chức sử dụng ma tuý trái phép và hành vi cung cấp ma tuý.

Nhóm người bị công an mời lên làm việc sau khi bắt quả tang sử dụng ma túy trái phép

Nhóm người bị công an mời lên làm việc sau khi bắt quả tang sử dụng ma túy trái phép

Cơ quan công an bước đầu xác định, Huy là người cung cấp ma tuý, sau đó bảo vệ Lê Văn Anh là người phát cho thợ và cho tổ chức sử dụng tại công trình. Với những người không nghiện thì được trả lương bình thường, còn với những người nghiện thì được phát ma tuý.

Cơ quan Công an cũng đang xem xét xử phạt hành chính những người bị đưa về trụ sở kiểm tra (ngoài những người được vận động đi cai nghiện).

Trước đó, đêm 3/1, từ nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, thông qua công tác rà soát, cán bộ chiến sỹ Công an phường Hạ Đình phối hợp với Đội cảnh sát phòng chống tệ nạn ma túy Công an quận Thanh Xuân bất ngờ ập vào khu vực lán trại phía trong một công trình đang thi công, kín cổng, cao tường nằm trên địa bàn phường Hạ Đình.

Tại căn gác xép, lực lượng chức năng bắt quả tang hàng chục đối tượng đang tổ chức, sử dụng heroin. Gần 20 người có mặt trong khu vực bị tạm giữ, đưa về công an phường đấu tranh làm rõ.

Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận là người dân tộc, về đây lao động cho chủ thầu xây dựng được hơn 2 tháng, thay vì được trả công bằng tiền, chủ thầu đưa ma túy hàng ngày để cùng nhau sử dụng, thông qua một đối tượng làm bảo vệ tại công trình.

Cũng từ đây, nhiều người khi vào công trường lao động thay vì được tiền đã trở thành đối tượng nghiện nặng. Trong số đó, đáng chú ý, có em nhỏ chưa đến 15 tuổi đã trở thành nghiện nặng sau khi bỏ nhà trốn vào đây lao động.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Chống thất thu, ngăn chặn các hành vi chuyển giá, trốn lậu thuế

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tạo chuyển biến rõ nét trong việc chống thất thu góp phần ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả; quản lý chặt chẽ việc xác định giá tính thuế; phát hiện và ngăn chặn các hành vi chuyển giá, trốn lậu thuế…

Năm 2020, tổng giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ thành công tăng 35,9%

Tổng giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ thành công trong năm 2020 đạt 403,4 nghìn tỷ đồng, chiếm 69% tổng giá trị đăng ký, tăng 35,9% so với năm 2019.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam yêu cầu Công an TP. Hà Nội cần quán triệt tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ tập trung cao độ, dành toàn tâm, toàn lực bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng .

Gần 10 tấn hàng bị cháy tại kho kiểm hóa cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Theo thông tin từ Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, ngày 20/1, tại vị trí kho tạm của Công ty TNHH một thành viên đầu tư XNK Phúc An ở huyện Hải Hà (Quảng Ninh) xảy ra hỏa hoạn làm thiêu rụi gần 10 tấn hàng hóa đang chờ làm thủ tục hải quan.

Củng cố an toàn hoạt động và tăng trưởng bền vững, VPBank vững vàng vượt qua 2020

VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với các chỉ tiêu an toàn và hiệu quả hoạt động ấn tượng, cùng kết quả tích cực của các chương trình và chính sách tiên phong hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thái Nguyên: 192 công dân từ nước ngoài trở về đã hoàn thành cách ly

Ngày 20/1, tại khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 832, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên (xã Lục Ba, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), 192 công dân trở về từ Trung Quốc đã hoàn thành cách ly và đủ điều kiện để trở về địa phương.