Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Tổng doanh thu hợp nhất năm 2022 tăng trưởng 8,2%

Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh năm 2022 (sau kiểm toán), theo đó Công ty Mẹ và các đơn vị thành viên ghi nhận mức tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu hợp nhất đạt 54.540 tỷ đồng, tăng 8,2% so với năm 2021.

Tổng doanh thu hợp nhất năm 2022 đạt 54.540 tỷ đồng, tăng trưởng 8,2% so với 2021, hoàn thành vượt kế hoạch năm

Tổng doanh thu hợp nhất năm 2022 đạt 54.540 tỷ đồng, tăng trưởng 8,2% so với năm 2021. Lợi nhuận trước thuế và sau thuế hợp nhất lần lượt đạt 2.010 tỷ đồng và 1.626 tỷ đồng. Tổng tài sản hợp nhất tại 31/12/2022 hơn 8 tỷ USD, đạt 201.664 tỷ đồng, tăng 19% so với thời điểm 31/12/2021.

Tổng doanh thu Công ty Mẹ đạt 1.565 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.066 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 5% và 3,4% so với năm 2021, hoàn thành kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông phê duyệt. Tổng tài sản Công ty Mẹ đạt 17.581 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 17.302 tỷ đồng tại ngày 31/12/2022.

Trong năm 2022, Tập đoàn Bảo Việt đã chi trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 30,261% trên mệnh giá cổ phiếu, tương đương tổng số tiền chi trả hơn 2.246 tỷ đồng cho các cổ đông. Như vậy, tổng số tiền chi trả cổ tức cho cổ đông của BVH từ khi cổ phần hóa (năm 2007) đến nay lên tới gần 11.700 tỷ đồng. Với tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu trong các doanh nghiệp bảo hiểm, Bảo Việt luôn thực hiện các cam kết với cổ đông, gia tăng giá trị cho nhà đầu tư.

Bảo Việt vừa được công nhận trong bảng xếp hạng tính bền vững của doanh nghiệp toàn cầu (Corporate Sustainability Assessment - CSA) của S&P Global. Việc góp mặt trong bảng xếp hạng quốc tế đã thể hiện được giá trị, sức khỏe của một doanh nghiệp hàng đầu như: Bảo Việt nói chung và sức hút của cổ phiếu BVH nói riêng, thông qua đó nâng tầm doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Để được đánh giá trong bảng xếp hạng DJSI, Bảo Việt cần đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt trên nhiều yếu tố như: sức khỏe tài chính doanh nghiệp, giá trị cổ phiếu, tính minh bạch, hoạt động bền vững của doanh nghiệp…

Tổng doanh thu hợp nhất năm 2022 tăng trưởng 8,2%
Tổng doanh thu hợp nhất năm 2022 tăng trưởng 8,2%.

Lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm tăng trưởng khả quan

Lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ đạt 11.226 tỷ đồng tổng doanh thu, tăng trưởng 6%

Kết thúc năm 2022, tổng doanh thu của Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đạt 11.226 tỷ đồng, tăng trưởng 6%; lợi nhuận sau thuế đạt 246 tỷ đồng, tăng 17,6% so với năm 2021.

Hướng tới mục tiêu vì cộng đồng, Bảo hiểm Bảo Việt đã ra mắt sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho phân khúc khách hàng có thu nhập thấp, yếu thế trong xã hội.

An Bình Yên Vui – An Sinh Hạnh Phúc là chương trình bảo hiểm đơn giản, dễ tiếp cận với các quyền lợi cơ bản phù hợp với khả năng tài chính thấp, áp dụng cho khách hàng từ 15 ngày tuổi đến 70 tuổi (An bình yên vui) hoặc đến 60 tuổi, tái tục đến 65 tuổi (An Sinh Hạnh Phúc). 

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Bảo hiểm Bảo Việt tự hào luôn là đơn vị bảo hiểm phi nhân thọ uy tín hàng đầu Việt Nam với sự tín nhiệm cao từ khách hàng cá nhân và tổ chức; trở thành thương hiệu bảo hiểm nằm trong top đầu lựa chọn khi đánh giá về uy tín, quyền lợi bảo vệ, chất lượng dịch vụ cũng như quy trình giải quyết quyền lợi nhanh gọn.

Bảo hiểm Bảo Việt cũng đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi bảo hiểm với mong muốn khách hàng có thể chủ động lựa chọn cho bản thân và gia đình các chương trình bảo vệ với quyền lợi tối ưu ở các mức phí linh hoạt như chương trình hoàn tiền 10% hoặc tham gia bảo hiểm trả góp lãi suất 0% trong cả năm.

Lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ đạt 41.677 tỷ đồng tổng doanh thu, tăng trưởng 10,1%

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ kết thúc năm 2022 với mức tăng trưởng tổng doanh thu khả quan 10,1%, đạt 41.677 tỷ đồng. Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục duy trì dẫn đầu về tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ. Lợi nhuận sau thuế đạt 975 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với năm 2021.

Luôn coi khách hàng là trọng tâm trong chiến lược phát triển bền vững, thấu hiểu, tôn trọng và bảo vệ lợi ích của các gia đình Việt, Bảo Việt Nhân thọ không ngừng đổi mới, sáng tạo, tích cực ứng dụng công cụ mới vào đào tạo kỹ năng cho cán bộ, tư vấn viên trên toàn hệ thống để phục vụ khách hàng. Ứng dụng MyBVlife giúp khách hàng được tư vấn và tra cứu trực tuyến các thông tin về hợp đồng và thực hiện các giao dịch, tiện ích tài chính một cách thuận tiện, nhanh chóng.

Bảo Việt Nhân thọ cũng nghiên cứu và đưa vào thị trường những sản phẩm ngày càng ưu việt như bảo hiểm sức khỏe An Vui Sống Khỏe bảo vệ tài chính lên tới 1 tỷ đồng/năm, đáp ứng nhu cầu bảo vệ và tích lũy tài chính, an tâm sống khỏe của người dân.

Lĩnh vực bảo hiểm tăng trưởng khả quan
Lĩnh vực bảo hiểm tăng trưởng khả quan.

Lĩnh vực chứng khoán nỗ lực vượt khó trước các thách thức của thị trường

Năm 2022, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đạt 898 tỷ đồng doanh thu và đạt 210 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (số liệu thực hiện), hoàn thành kế hoạch năm.

Thị trường chứng khoán năm 2022 có nhiều biến động song với những nỗ lực trong hoạt động kinh doanh, BVSC đã về đích với kết quả đáng khích lệ. Việc liên tục cải tiến mobile app, web trading đã đem lại trải nghiệm đầu tư xuyên suốt, thuận lợi cho các khách hàng và nhà đầu tư.

Cuối năm 2022 - đầu năm 2023, BVSC đã được các cơ quan quản lý, các tổ chức ghi nhận với một loạt giải thưởng như: Top 100 Doanh nghiệp bền vững do Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững trao tặng, Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất - nhóm Vốn hóa vừa tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu năm 2022, hay Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam do tổ chức Anphabe đánh giá.

Lĩnh vực quản lý quỹ tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng ổn định

Đối mặt với tình hình thị trường trong năm 2022 có nhiều biến động và những thách thức lớn, Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt (BVF) đã đạt được những kết quả kinh doanh và đầu tư ổn định. Tổng doanh thu sau kiểm toán đạt 133,4 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 50,5 tỷ đồng tăng trưởng lần lượt 16% và 18,2%. Tổng tài sản quản lý ròng của BVF tính đến thời điểm 31/12/2022 đạt hơn 109.011 tỷ đồng, tương đương 4,7 tỷ USD tăng trưởng 13,2% so với 31/12/2021.

Đây là những con số khẳng định vị thế của BVF - một trong những nhà tạo lập thị trường uy tín tại Việt Nam, công ty quản lý quỹ đầu ngành trên thị trường. Hiện BVF đang quản lý 05 danh mục ủy thác, 03 quỹ mở và 01 quỹ thành viên, các danh mục đầu tư của Công ty đều đạt sự kỳ vọng của khách hàng, cũng như hiệu quả hoạt động của các quỹ luôn bám sát tỷ suất lợi nhuận tham chiếu.

Minh Anh

Bài liên quan

Tin mới

Giá cả hàng hóa thế giới bật tăng nhờ tín hiệu tích cực từ kinh tế Mỹ
Giá cả hàng hóa thế giới bật tăng nhờ tín hiệu tích cực từ kinh tế Mỹ

Dữ liệu từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, giá hàng hóa nguyên liệu thế giới hồi phục mạnh mẽ trong ngày hôm qua, thể hiện qua mức tăng 1,61% lên 2.115 điểm, kết thúc chuỗi giảm 3 phiên liên tiếp trước đó. Trong đó, lực mua phân bổ tương đối đồng đều trên cả 4 nhóm thị trường với 23/tổng số 31 mặt hàng đồng loạt tăng giá.

Cháy lớn thiệu rụi gần 1.000 m2 nhà xưởng công ty may ở Đồng Nai
Cháy lớn thiệu rụi gần 1.000 m2 nhà xưởng công ty may ở Đồng Nai

Vụ cháy xảy ra tại một công ty dệt may thuộc Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) khiến gần 1.000 m2 nhà xưởng cùng nhiều trang thiết bị, thành phẩm sản xuất bị thiêu rụi.

Thống nhất trình Quốc hội 2 luật tách từ Luật Giao thông đường bộ vào Kỳ họp thứ 6
Thống nhất trình Quốc hội 2 luật tách từ Luật Giao thông đường bộ vào Kỳ họp thứ 6

Hai dự án Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 và thông qua tại Kỳ họp thứ 7.

Gạo Hapro Đồng Tháp – Tự hào Thương hiệu quốc gia
Gạo Hapro Đồng Tháp – Tự hào Thương hiệu quốc gia

Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã triển khai đưa vào hệ thống kinh doanh những dòng sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước như gạo ST25 thượng hạng, gạo Đồng vàng đặc biệt, gạo Nàng mây, gạo Hương lài sữa dẻo… Đến nay, Gạo Hapro Đồng Tháp đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong sản xuất lúa gạo với những giải thưởng cao quý.

Nông sản ùn ứ sang Trung Quốc: Bộ Công thương tìm cách giảm ùn ứ
Nông sản ùn ứ sang Trung Quốc: Bộ Công thương tìm cách giảm ùn ứ

Bộ Công thương đã làm việc với các cơ quan đối tác Trung Quốc để thúc đẩy phối hợp triển khai các giải pháp giảm ùn tắc.

Quy định mới về áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu
Quy định mới về áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 15/2023/QĐ-TTg quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩu.