Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Top 10 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 5 năm liên tiếp

Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD), VCCI phối hợp với các bộ, ban ngành liên quan vinh danh Tập đoàn Bảo Việt trong Top 10 “Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 2020”. Như vậy, Bảo Việt là một trong số ít các doanh nghiệp Việt Nam được vinh danh trong Top 10 trong cả 5 năm mùa giải.

Tập đoàn Bảo Việt là 1 trong số ít các doanh nghiệp được vinh danh Top 10 DN Bền vững Việt Nam trong 5 năm liềnTập đoàn Bảo Việt là 1 trong số ít các doanh nghiệp được vinh danh Top 10 DN Bền vững Việt Nam trong 5 năm liền

Tập đoàn Bảo Việt - Top 10 Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 5 năm liên tiếp

Để được lựa chọn trong danh sách doanh nghiệp bền vững Việt Nam, Tập đoàn Bảo Việt và các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe dựa trên Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI). Bộ chỉ số CSI được xây dựng như thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong ba lĩnh vực chính là Kinh tế, Môi trường và Xã hội. Bên cạnh đó, bộ chỉ số cũng là một công cụ ghi nhận các chỉ tiêu đo lường và hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi quản lý thay đổi, từ đó hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp được duy trì và phát triển theo hướng bền vững hơn.

Tập đoàn Bảo Việt - 5 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 10 DN Bền vững Việt NamTập đoàn Bảo Việt - 5 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 10 DN Bền vững Việt Nam

Vượt qua các doanh nghiệp uy tín trong khối Thương mại - Dịch vụ, bằng việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trọng yếu về các yếu tố chính yếu và đạt điểm đánh giá cao chung cuộc, Tập đoàn Bảo Việt được vinh danh trong bảng xếp hạng Top 10 “Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 2020”. Tại Lễ công bố, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Bảo Việt cũng được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam.

Việc tham gia và đạt thứ hạng cao tại bảng xếp hạng 5 năm liên tiếp đã phản ánh những nỗ lực của Tập đoàn Bảo Việt trong việc chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam. Chương trình đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp bền vững không chỉ là niềm tự hào cho những doanh nghiệp tham gia, mà còn lan tỏa ý nghĩa, tạo động lực cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển theo định hướng bền vững, để hình ảnh và sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam có thể cạnh tranh được trên thị trường quốc tế.

Tập đoàn Bảo Việt triển khai chương trình Khăn áo ấm mùa đông tại tỉnh Điện Biên, đồng hành cùng người dân Việt Nam, sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng

Trong các ngày từ 5-8/12/2020, đoàn công tác Tập đoàn Bảo Việt đã triển khai chương trình Khăn áo ấm mùa đông lần thứ 10 tại tỉnh Điện Biên. Đây là chương trình cộng đồng mang áo ấm tới các đồng bào còn nhiều khó khăn do Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt tổ chức thường niên. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã trao tặng hơn 1.300 áo ấm cho người dân địa phương.

Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt và Công ty Bảo Việt Hà Thành trao tặng 30 suất học bổng cho 30 em học sinh nghèo vùng cao tại Trường tiểu học Ta Ma, Tuần Giáo, Điện Biên. Cũng tại chương trình, Tập đoàn Bảo Việt đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho cô giáo Điêu Thị Hà. Cô Hà là giáo viên Trường Mầm non Ta Ma, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên; hiện đang sinh sống trong căn nhà dột nát, con cô bị bệnh máu trắng, gia cảnh hết sức khó khăn...

Tập đoàn Bảo Việt triển khai chương trình Khăn áo ấm mùa đông tại Điện BiênTập đoàn Bảo Việt triển khai chương trình Khăn áo ấm mùa đông tại Điện Biên

Các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn cũng triển khai nhiều hoạt động thể hiện sự quan tâm sẻ chia cùng cộng đồng, đồng hành cùng người dân trong việc nâng cao nhận thức về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Bảo Việt Nhân thọ đã thực hiện chương trình thiện nguyện "Hành trình xanh - Trái tim vàng" trên nhiều tỉnh thành từ năm 2016. Tính đến nay, “Hành trình xanh - Trái tim vàng” đã đến 19 tỉnh/thành, 33 huyện/thị xã, khám bệnh miễn phí cho hơn 15.000 người dân, trao gần 2.000 suất quà cho các gia đình chính sách và có công với Cách mạng, đồng thời dành tặng hàng ngàn suất học bổng xe đạp, balo cho các em học sinh hiếu học vượt khó vươn lên.

Với những đóng góp ý nghĩa, thiết thực cho xã hội, Bảo Việt Nhân thọ đã được vinh danh "Doanh nghiệp báo hiểm nhân thọ có hoạt động cộng đồng và phát triển xã hội tốt nhất Việt Nam năm 2019", đồng thời dẫn đầu top 10 "Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín Việt Nam" trong nhiều năm liên tiếp.

Phát triển bền vững giúp Bảo Việt vững vàng vượt qua Covid-19

Tháng 12/2020, Tập đoàn Bảo Việt được vinh danh tại cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (Vietnam Listed Company Awards - VLCA) với 2 hạng mục: Giải Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất nhóm Large Cap và giải Nhì Báo cáo phát triển bền vững. Bảo Việt phát hành báo cáo Smart Report cho phép ứng dụng công nghệ tiên tiến (Smart PDF, Power BI, Digital platform) với hình ảnh sống động. Báo cáo vừa sử dụng infographics để làm nổi bật thông điệp chính vừa tăng cường ứng dụng các tính năng của Power BI để hỗ trợ việc phân tích và trình bày số liệu, đặc biệt được áp dụng đối với mục báo cáo liên quan đến KPIs, báo cáo kết quả kinh doanh và tình hình đầu tư.

Với một cấu trúc rõ ràng, trình bày ngắn gọn, kết hợp với việc sử dụng các hình vẽ, minh họa và biểu đồ một cách hợp lý, Báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt đã truyền tải một cách trực quan và đầy hiệu quả đến người đọc chiến lược cũng như hành động cụ thể của doanh nghiệp trong phát triển bền vững. Báo cáo phát triển bền vững của Tập đoàn Bảo Việt áp dụng Bộ tiêu chuẩn quốc tế về lập báo cáo phát triển bền vững (GRI Sustainability Reporting Standards) và gắn kết 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc (SDGs) trong chiến lược của Bảo Việt. Cùng với việc thực hiện kiểm toán các chỉ tiêu tài chính bởi kiểm toán Ernst & Young, các chỉ tiêu phi tài chính trong báo cáo cũng được đảm bảo bởi Kiểm tra - Kiểm toán Nội bộ của Tập đoàn Bảo Việt căn cứ theo các nội dung được yêu cầu trong Bộ tiêu chuẩn để đảm bảo phù hợp với thông lệ quốc tế.

Trong 55 năm hình thành và phát triển, Bảo Việt tin rằng việc phát triển bền vững, cộng hưởng với niềm tin của cổ đông, đối tác và khách hàng là động lực giúp Tập đoàn ngày càng phát triển bền vững và vươn xa. Bảo Việt xác định chiến lược phát triển bền vững dựa trên việc đảm bảo mục tiêu kinh tế, bởi chỉ khi xây dựng được nguồn lực vững chắc cho bản thân doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái bền vững mới có thể đem lại lợi ích lâu bền cho chính doanh nghiệp và các bên liên quan. Trong vai trò một tập đoàn tài chính-bảo hiểm hàng đầu, Bảo Việt sẵn sàng thực hiện trách nghiệm chung tay vì cộng đồng thông qua các hoạt động an sinh xã hội. Bảo Việt đã và đang mang lại những giá trị đích thực trong công cuộc xoá đói giảm nghèo và xây dựng đổi mới đất nước hướng tới một tương lai bền vững.

PV

Bài liên quan

Tin mới

 Algeria công bố danh sách thực phẩm nhập khẩu phải có chứng nhận Halal
 Algeria công bố danh sách thực phẩm nhập khẩu phải có chứng nhận Halal

Thương vụ Việt Nam tại Algeria thông tin, ngày 21/9/2023, Bộ Công nghiệp và Sản xuất dược phẩm Algeria đã công bố danh sách các thực phẩm nhập khẩu vào nước này phải có chứng nhận Halal.

Tầu Spectrum of the Sea đưa 4000 khách tới Nha Trang
Tầu Spectrum of the Sea đưa 4000 khách tới Nha Trang

Ngày 21/9/2023, Tàu du lịch cao cấp SPECTRUM OF THE SEA ( quốc tịch Cyprus) đã cập Cảng Nha Trang lúc 07 giờ 00. Số lượng khách trên tàu là 4.000 người đến từ các quốc gia: France, Germany, Spain, Hongkong, Thailan, Singapore... tàu đi từ Singapore đến Nha Trang, điểm đến tiếp theo là Hong Kong.

Diễn biến phiên chứng khoán sáng 22/9: Áp lực bán tháo dâng cao khiến thị trường lao dốc
Diễn biến phiên chứng khoán sáng 22/9: Áp lực bán tháo dâng cao khiến thị trường lao dốc

Phiên thị trường chứng khoán sáng ngày 22/9, trong bối cảnh tiêu cực của thị trường chứng khoán toàn cầu, với cả 3 chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều giảm hơn 1%, khi tâm lý nhà đầu tư trở nên tồi tệ hơn bởi lo ngại chính sách tiền tệ thắt chặt của Fed sẽ duy trì lâu hơn dự báo, chứng khoán trong nước cũng chìm trong sắc đỏ ngay khi mở cửa.

Lào Cai: Phát hiện và thu giữ gần 7.000 sản phẩm trang sức mỹ ký không rõ nguồn gốc
Lào Cai: Phát hiện và thu giữ gần 7.000 sản phẩm trang sức mỹ ký không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng liên ngành tỉnh Lào Cai đã phối hợp kiểm tra, bắt quả tang 3 cửa hàng kinh doanh trang sức thời trang mỹ ký không rõ nguồn gốc, không giấy phép kinh doanh, thu giữ 6.680 sản phẩm với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng.

BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Theo thỏa thuận hợp tác, BIC và Pacific Airlines sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau; hỗ trợ nhau tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng mỗi bên. Chương trình hợp tác được kỳ vọng - sẽ mang lại những cơ hội kinh doanh mới, thúc đẩy sự phát triển chung của 2 đơn vị.

TP. Hồ Chí Minh: Giáo viên hạn chế kiểm tra bài đột xuất, bất chợt với học sinh
TP. Hồ Chí Minh: Giáo viên hạn chế kiểm tra bài đột xuất, bất chợt với học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cho rằng, kiểm tra đột xuất, bất chợt, không đảm bảo tính khách quan, tạo áp lực cho học sinh, không phù hợp với mục tiêu giáo dục...