Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 7 tỷ đồng xây dựng trường mầm non tại Thái Nguyên

07:34:25 18/03/2016

THCL Ngày 17/3/2016, Tập đoàn Bảo Việt, Bộ Tài chính phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên khởi công công trình trường mầm non đạt chuẩn quốc gia tại xã Phú Đình với số tiền đầu tư lên đến 7 tỷ đồng.

Ông Đào Đình Thi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt phát biểu tại buổi Lễ

Buổi lễ khởi công có sự tham dự của ông Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên; ông Đào Đình Thi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt; ông Nguyễn Quang Phi - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt.

Công trình Trường Mầm non Phú Đình được Tập đoàn Bảo Việt đầu tư xây mới gồm nhà 2 tầng với 10 phòng học phục vụ nhu cầu học tập cho 350 em học sinh và hơn 30 cán bộ giáo viên từ 3 điểm trường tập trung tại cơ sở này. Đây là công trình đạt trường chuẩn quốc gia về diện tích và quy mô xây dựng với các hạng mục kèm theo trang thiết bị nội thất đồng bộ, cùng các cơ sở vật chất cần thiết phục vụ nhu cầu học tập cho các em học sinh, tạo điều kiện để các em có điều kiện học tập thuận lợi hơn.

Tại buổi khởi công, ông Nguyễn Minh Tú - Phó Chủ tịch UBND huyện Định Hóa đã chia sẻ những khó khăn trong sự nghiệp ươm mầm non tương lai của địa phương do điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Đồng thời, ông cũng yêu cầu chính quyền địa phương cũng như các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện để sớm đưa công trình vào sử dụng đúng theo tiến độ. Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông cũng gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Bảo Việt đã luôn đồng hành để trẻ em nghèo của địa phương được vui chơi và học tập trong ngôi trường khang trang ngay từ cấp học đầu đời.

Phát biểu tại buổi Lễ khởi công công trình, ông Đào Đình Thi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt cho biết: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, Bảo Việt luôn chú trọng đầu tư cho công tác giáo dục và phát triển thế hệ trẻ để thế hệ tương lai có thể có những đóng góp thiết thực cho công cuộc xây dựng và phát triển nước nhà. Chúng tôi luôn dành nguồn vốn đầu tư cho các công trình xây dựng trường học tại địa bàn các tỉnh khó khăn nhằm xây dựng cơ sở vật chất hỗ trợ địa phương và giáo viên trong công tác giảng dạy cũng như mong muốn tạo điều kiện tốt hơn cho các em khi đến trường.

Năm 2016, Bảo Việt quyết định trích 7 tỷ đồng hỗ trợ xây Trường Mầm non Phú Đình góp phần kiên cố hóa trường lớp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn. Đây cũng là hoạt động nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững của Bảo Việt nhằm đảm bảo thực hiện cân đối giữa 3 mục tiêu kinh tế - xã hội và môi trường.

Tính đến nay, Quỹ An sinh xã hội Tập đoàn Bảo Việt đã đầu tư gần 150 tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng, với 04 trọng tâm chính bao gồm: xóa đói giảm nghèo; đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ; tri ân gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và khắc phục hậu quả thiên tai. Trong đó, công tác xóa đói giảm nghèo và đầu tư cho giáo dục, thế hệ trẻ chiếm tỷ trọng lớn trong hoạt động an sinh xã hội của Tập đoàn Bảo Việt với gần 80% ngân sách dành cho hoạt động cộng đồng.

Tính riêng trong năm 2015, Bảo Việt đã đầu tư gần 28 tỷ đồng cho hoạt động cộng đồng, tăng 37% so với năm 2014, trong đó Bảo Việt dành hơn 8 tỷ đồng cho hoạt động giáo dục và thế hệ trẻ bao gồm các chương trình trao tặng học bổng cho học sinh sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, các em học sinh nghèo vượt khó. Bên cạnh đó, Bảo Việt cũng đầu tư xây dựng 02 trường học tại Định Biên (Thái Nguyên) và Cao Tân (Bắc Kạn) nhằm hỗ trợ địa phương có thêm cơ sở dạy học cho các em học sinh, cùng với trang thiết bị dạy học và phòng chức năng đầy đủ, hỗ trợ các thầy cô giáo trong công tác giảng dạy.

Công trình Trường Mầm non Phú Đình là món quà của cán bộ Bảo Việt trên toàn quốc tri ân đồng bào các dân tộc huyện Định Hóa, hỗ trợ thêm nguồn lực cùng Đảng bộ và nhân dân địa phương thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và chăm lo đến sự nghiệp trồng người. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm học mới 2016 - 2017.


PV (Thương hiệu và Công luận)

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành