Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tập đoàn TH khảo sát trồng dược liệu kết hợp phát triển du lịch tại Con Cuông

Chiều 23/8, Tập đoàn TH đã có buổi làm việc với huyện Con Cuông (Nghệ An) để khảo sát thực hiện dự án “Trồng và chế biến dược liệu dưới tán rừng kết hợp với du lịch tại thác Khe Kèm”.

Dự buổi làm việc, về phía Tập đoàn TH, có ông Võ Đức Việt, Trưởng ban quản lý các dự án Tập đoàn TH, Võ Văn Quang, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á. Về phía huyện Con Cuông, có ông Nguyễn Đình Hùng, Bí thư Huyện ủy, Vi Văn Sơn, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các chủ rừng, Vườn quốc gia Pù Mát, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Con Cuông, các phòng, ban liên quan.

Con Cuông là huyện có nhiều tiềm năng về về cây dược liệu cũng như quỹ đất để trồng cây dược liệu. Theo nghiên cứu về thực vật rừng tại Vườn quốc gia Pù Mát thì trong số 2.949 loài đã được xác định, có tới 1.120 loài có giá trị sử dụng làm thuốc, diện tích dược liệu chiếm 0,29% so với cả nước nhưng số loài được sử dụng làm dược liệu chiếm 19,1% tổng loài cả nước, trong đó có 41 loài dược liệu quý hiếm như trà hoa vàng, thần linh lá nguyệt quế, trúc tử thảo… Về quỹ đất, theo thống kê, huyện Con Cuông có 5.897,6 ha đất các loại dự kiến quy hoạch trồng dược liệu.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn TH và đại diện các phòng, ban, địa phương đã thảo luận về các vấn đề như: Tạo điều kiện về quỹ đất, hỗ trợ cơ chế chính sách thu hút đầu tư để Tập đoàn TH sớm có thể triển khai các dự án tại địa phương… Mục đích của dự án là trồng và bảo tồn các loại dược liệu quý hiếm dưới tán rừng; đưa công nghệ cao vào sản xuất, chế biến nhằm tạo ra chuỗi các giá trị hàng hóa góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, nhưng vẫn đảm bảo được kết cấu rừng, không phá vỡ cảnh quan, tài nguyên rừng.

Tập đoàn TH khảo sát trồng dược liệu kết hợp phát triển du lịch tại Con Cuông - Hình 1

Đoàn kiểm tra bản đồ quy hoạch tổng thể diện tích đất có thể sử dụng để trồng dược liệu

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Con Cuông khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho tập đoàn đầu tư trên cơ sở Luật Đầu tư và quy hoạch của tỉnh. Đối với quỹ đất cho dự án, UBND huyện Con Cuông chỉ đạo các đơn vị chủ rừng liên quan, gồm Vườn Quốc gia Pù Mát, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Con Cuông phối hợp với các phòng, ban liên quan để rà soát lại cụ thể diện tích rừng và đất nông nghiệp hiện có để bố trí quỹ đất phù hợp cho tập đoàn thuê theo nhu cầu; đồng thời; yêu cầu các phòng, ban liên quan của huyện phối hợp với Tập đoàn TH thống nhất phương án, hoàn tất các thủ tục và điều kiện cần thiết để doanh nghiệp có thể triển khai dự án.

PV

Tin mới

Bắc Ninh có hơn 30 doanh nghiệp thuộc đối tượng áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu
Bắc Ninh có hơn 30 doanh nghiệp thuộc đối tượng áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu

Theo thống kê của Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh, toàn tỉnh có hơn 30 doanh nghiệp FDI thuộc đối tượng áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu.

Bắc Ninh: Hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên
Bắc Ninh: Hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên

 Sau 2 ngày thi liên tiếp (5 - 6/6/2023), gần 15.500 thí sinh trong toàn tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023 - 2024. Tại các hội đồng coi thi, đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Doanh nghiệp buộc dừng sản xuất vì cắt điện triền miên
Doanh nghiệp buộc dừng sản xuất vì cắt điện triền miên

Tình trạng cắt điện sản xuất diễn ra liên tục trong những ngày qua, khiến cho nhiều doanh nghiệp lao đao, vì buộc phải dừng sản xuất dẫn đến chậm đơn hàng và phải bồi thường thiệt hại cho phía đối tác.

Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP
Khai mạc Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP

Tối 6/6, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm (số 9 Cách mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ), Sở Công Thương tổ chức khai mạc Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2023 - Tôn vinh sản phẩm OCOP và phát động Tháng khuyến mại kích cầu mua sắm trên địa bàn thành phố đợt 1/2023. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tham dự chương trình.

Giá vàng hôm nay 7/6: Thị trường biến động nhẹ
Giá vàng hôm nay 7/6: Thị trường biến động nhẹ

Giá vàng hôm nay 7/6, giá vàng trong nước quay đầu giảm, với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Một sao Michelin dành cho nhà hàng Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam - Hibana by Koki
Một sao Michelin dành cho nhà hàng Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam - Hibana by Koki

Hibana thuộc nhà hàng Koki (khách sạn Capella Hà Nội), vinh dự nhận một sao Michelin danh giá, minh chứng cho nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản bậc thầy được thể hiện tại Việt Nam.