Thaco hoàn thành thủ tục xuất khẩu lô 30 bồn nhiên liệu sang Hàn Quốc

19:18:00 29/06/2018

THCL - Từ đầu năm 2018 đến nay, Thaco đã sản xuất và bàn giao 3 lô hàng với hơn 200 thùng ben 2,5 tấn và bồn nhiên liệu 3.000 lít sang Công ty JMK (Hàn Quốc). Lô hàng lần này gồm 30 bồn nhiên liệu 3.000 lít được Thaco bàn giao lên tàu APL số hiệu N028 sẽ đi từ cảng Chu Lai và vận chuyển sang đối tác JMK.

Hiện nay, sản phẩm do Thaco sản xuất đã xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Colombia, Kazakhstan và Kenya…

Được biết, Thaco xác định thị trường Hàn Quốc là thị trường trọng điểm xuất khẩu linh kiện phụ tùng ô tô. Các sản phẩm đã được Thaco xuất khẩu sang thị trường này bao gồm linh kiện xe du lịch, xe tải, xe bus và xe chuyên dụng như: Nhíp xe tải, thùng ben, bồn nhiên liệu, áo ghế, linh kiện xe bus và linh kiện composite xe chuyên dụng.

Mới đây ngày 22/6, Thaco đã hoàn thành thủ tục xuất khẩu lô 30 bồn nhiên liệu 3.000 lít sang Công ty JMK (Hàn Quốc). Hàng hóa được vận chuyển đi trực tiếp từ cảng Chu Lai, Quảng Nam (Việt Nam) sang cảng Busan.

Bồn nhiên liệu được Thaco xuất khẩu sang Công ty JMK

Đây là một trong những mặt hàng nằm trong chiến lược phát triển kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa sang thị trường nước ngoài của Thaco trong năm 2018.

Bên cạnh đó, Thaco đã đưa vào khai thác tuyến hàng hải quốc tế vận chuyển trực tiếp từ cảng Chu Lai (Việt Nam) đến cảng Busan (Hàn Quốc) và ngược lại.

Theo kế hoạch hợp tác giữa hai bên của năm 2018, trong Quý III và IV, Thaco sẽ tiếp tục xuất khẩu 100 thùng ben 2.5 tấn và bồn nhiên liệu 3.000 lít cho Công ty JMK nâng tổng số hàng xuất khẩu cho đối tác này lên con số 300 bộ góp phần hoàn thành kế hoạch xuất khẩu năm 2018.

Để đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt từ Công ty JMK, Thaco đã chủ động nghiên cứu, chế tạo và ứng dụng công nghệ hiện đại vào các dây chuyền sản xuất tại nhà máy. Các công cụ quản lý tiên tiến như Kaizen, Lean, TQM, 5S cũng đã được Thaco áp dụng xuyên suốt quá trình sản xuất cùng với hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, IATF 16949 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001.

Trong thời gian tới, , Thaco sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, cũng như đi sâu nghiên cứu, ứng dụng công nghệ hiện đại và tự động hoá vào phát triển, sản xuất, lắp ráp ô tô; linh kiện phụ tùng ô tô và sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

Đồng thời, gia tăng hàm lượng công nghệ và tỷ lệ nội địa hóa, từng bước hiện thực hóa góp phần thực hiện chiến lược tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Bên cạnh đó, việc phát triển dịch vụ logistics quốc tế sẽ là thế mạnh giúp Thaco thực hiện tốt chiến lược xuất khẩu trong năm 2018 và trong các năm tới.

Ngọc Linh

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng