Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thái Nguyên: Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ khó khăn và đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân

Ngày 7/7, Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc, lắng nghe ý kiến và chia sẻ khó khăn với đại diện các Hiệp hội; Hội Doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ với các doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc thời gian qua, đặc biệt là những doanh nghiệp đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; đồng thời khẳng định, doanh nghiệp, doanh nhân trong đó có doanh nghiệp của Thái Nguyên là đội ngũ quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đối với nền kinh tế của đất nước.

Trên cơ sở tiếp thu và cùng đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành đã thẳng thắn trả lời các ý kiến, kiến nghị, cũng như đề xuất nhiều giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc, lắng nghe ý kiến và chia sẻ khó khăn với đại diện các Hiệp hội; Hội Doanh nghiệp, doanh nhânĐồng chí Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc, lắng nghe ý kiến và chia sẻ khó khăn với đại diện các Hiệp hội; Hội Doanh nghiệp, doanh nhân

Đại diện các Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp, doanh nhân đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh Thái Nguyên đã cảm ơn và đánh giá cao sự đồng hành, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền; việc tỉnh quan tâm, nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, vào cuộc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Cũng trong cuộc gặp này, đại diện các doanh nghiệp; Hiệp Hội doanh nghiệp, doanh nhân cũng đã nêu nhiều ý kiến tâm huyết, đề nghị Tỉnh ủy xây dựng Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế tư nhân và hỗ trợ doanh nghiệp địa phương phát triển bền vững; tiếp tục thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp; tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm; đẩy mạnh cải cách hành chính, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, chính sách hỗ trợ về thuế và tài chính cho doanh nghiệp…

Tháo gỡ khó khăn để để ổn định phát triển bền vững trong thời kỳ mới

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đề nghị UBND tỉnh sau khi lắng nghe, tiếp thu các ý kiến. Người đứng đầu tỉnh Thái Nguyên cũng cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp một cách tốt nhất, kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể gây khó khăn, nhũng nhiễu cho các doanh nghiệp; đồng thời mong muốn doanh nghiệp tiếp tục cải thiện điều kiện sản xuất, đầu tư trang thiết bị hiện đại, liên kết để sản xuất kinh doanh, cũng như đồng hành cùng chính quyền địa phương thúc đẩy sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian tới.và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trong đó phải tăng cường cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cán bộ trong thực thi nhiệm vụ.

Quang cảnh buổi làm việc với đại diện các Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp, doanh nhân (Nguồn: thainguyen.gov.vn)Quang cảnh buổi làm việc với đại diện các Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp, doanh nhân (Nguồn: thainguyen.gov.vn)

Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên là tỉnh trong những vừa qua có sự phát triển nhanh và bền vững. Song từ đầu năm 2020 đến nay, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Ngoài những nhà đầu tư lớn còn có trên 6.000 doanh nghiệp, trong đó có gần 97% là doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ. Nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư chỉ hoạt động ở mức cầm chừng do thiếu nguyên liệu sản xuất hoặc không tiêu thụ được sản phẩm.

Sự đồng hành của các cấp Ủy, chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi tốt cho cộng đồng các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả cao và theo đúng quy định của pháp luật, sớm ổn định sản xuất và phát triển trong tình hình mới.

Hoàng  Thiệp

Bài liên quan

Tin mới

Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm
Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, ước tính, xuất khẩu cà phê của nước ta trong tháng 07/2022 đạt 125 nghìn tấn, trị giá 284 triệu USD, giảm 9,0% về lượng và giảm 9,9% về trị giá so với tháng 06/2022.

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10
Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn vào tháng 10/2022.

Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%
Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%

Theo Cục Thống kê Hà Nội, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy trên địa bàn Hà Nội ước tính đạt 1.535 triệu USD, tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn
Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

UBND thành phố Hà Nội cũng vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là các nút thắt trong giải phóng mặt bằng từ thành phố đến các quận huyện. UBND thành phố chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công.

MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection
MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection

Đây là dòng thẻ tiên phong trên thị trường tích hợp thẻ tín dụng và thẻ ATM trong cùng 1 chip với nhiều lựa chọn hình ảnh thẻ đọc đáo, phù hợp với sở thích của từng cá nhân.

Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award
Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award

Viettel Money, sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), trở thành một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại chung khảo Excellence Award - Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.