Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thái Nguyên: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong các kỳ thi

Chiều 6-7, tại trụ sở UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong các kỳ thi.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng nhấn mạnh: “Đây là kỳ thi quan trọng với nhiều điểm mới, do đó yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo phối hợp chặt chẽ với Sở GD-ĐT hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công để tổ chức kỳ thi  bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Cùng với đó, các ngành, đơn vị liên quan phối hợp với UBND cấp huyện chú trọng thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác y tế, cung cấp điện phục vụ kỳ thi... Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 cũng căn cứ các quy chế, quy định để tổ chức kỳ thi bảo đảm tuyệt đối an toàn, nghiêm túc và công bằng”. 

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị,Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị,  phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị,

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8/2020, với 3 bài thi độc lập (gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài thi tổng hợp (Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội). Kỳ thi có một số điểm mới: Do UBND tỉnh chủ trì tổ chức, Hội đồng thi của tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức tất cả các khâu (gồm in sao đề thi, coi thi, chấm thi tự luận, phúc khảo, công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp). Cán bộ coi thi là các giáo viên của tỉnh và có sự đổi chéo giữa các trường, bảo đảm giáo viên không coi thi học sinh của trường mình. Ngoài lực lượng Thanh tra của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) và Sở GD-ĐT còn có thêm lực lượng Thanh tra của tỉnh để thanh tra, giám sát tất cả các khâu của kỳ thi. Bộ GD-ĐT sẽ đối sánh kết quả thi và học bạ của học sinh để phân tích chất lượng dạy học…

Đến thời điểm này, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục có học sinh lớp 12 đăng ký dự thi theo đúng Quy chế thi. Toàn tỉnh dự kiến có trên 15.200 thí sinh dự thi, với 31 điểm thi. Ngành GD-ĐT huy động 1.500 cán bộ coi thi là giáo viên THPT và trên 200 cán bộ giám sát; triệu tập 146 giáo viên chấm thi tự luận, 14 giáo viên chấm thi trắc nghiệm. Công tác phục vụ kỳ thi cũng đã được các ngành chức năng xây dựng phương án cụ thể để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, tuyệt đối không để thí sinh thuộc diện khó khăn phải bỏ thi… 

(Theo báoThái Nguyên)

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?
Vì sao TP. Đà Nẵng giải ngân đầu tư công chậm?

Ngày 29/02, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, công tác giải phóng mặt bằng năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đội ngũ trí thức, nhà khoa học có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nhiều trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ là những tấm gương trong lao động, học tập, nghiên cứu và sáng tạo, dấn thân vì dân, vì nước, luôn đồng hành cùng Đảng, dân tộc và nhân dân, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách để "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay.

Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh
Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực trong tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh

Ngày 29/02, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp phiên thường kỳ tháng 02/2023 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng tiếp theo.

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin
Nghệ An: Bắt 2 đối tượng, thu giữ 15 bánh heroin

Ngày 29/2, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An), đơn vị này vừa phá thành công chuyên án, bắt 2 đối tượng Phạm Văn Tiến và Đinh Bạt Long về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 15 bánh heroin.

Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm
Bến Tre: Tập trung phát triển doanh nghiệp trong những tháng đầu năm

Từ đầu năm đến nay, công tác vận động, hỗ trợ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh được chú trọng. Tỉnh tập trung phát triển về số lượng DN, trong đó ưu tiên hỗ trợ DN thành lập mới được chuyển đổi từ hộ kinh doanh; phát triển DN hoạt động trong các ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh
Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin về việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh

Liên quan đến việc Trường THPT Đồng Hoà vận động tài trợ sửa chữa nhà xe học sinh, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có Văn bản số 17/CV-TTr, ngày 27/02/2024 yêu cầu Trường THPT Đồng Hòa báo cáo về những nội dung trên.