Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thái Nguyên tăng cường quản lý, giám sát đối với dự án đầu tư sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực, địa bàn được giao quản lý, phụ trách tăng cường công tác quản lý, giám sát đầu tư đối với các dự án đầu tư sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh.

Dự án khu thể thao sân golf Tân Thái (huyện Đại Từ) (Ảnh: thainguyen.gov.vn)
Dự án khu thể thao sân golf Tân Thái (huyện Đại Từ) (Ảnh: thainguyen.gov.vn)

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh, UBND các huyện, thành phố:

Thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng và các quy định khác có liên quan trong việc tham mưu chấp thuận chủ trương đầu tư, quá trình lựa chọn nhà đầu tư và triển khai thực hiện các dự án đầu tư sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh;

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (số 04-CT/TU ngày 26/4/2021 về tăng cường công tác quản lý các dự án sử dụng vốn đầu tư ngoài ngân sách, đặc biệt là các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh, số 10-CT/TU ngày 14/01/2022 về tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý hoạt động đấu thầu, đấu giá trên địa bàn tỉnh). Tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong công tác thẩm định, tham gia ý kiến đối với các nội dung trình xin ý kiến cấp có thẩm quyền; khắc phục tình trạng thiếu trách nhiệm trong công tác tham mưu, thẩm định. Nghiên cứu, quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 20/4/2023 về việc nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

UBND các huyện, thành phố phối hợp với các chủ đầu tư tập trung triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các dự án. Đẩy mạnh công tác giám sát, theo dõi, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án đầu tư, đặc biệt đối với nhà đầu tư thực hiện đồng thời nhiều dự án trên địa bàn; kịp thời tháo gỡ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư; đề xuất, kiến nghị xử lý đối với các dự án có vi phạm theo quy định của pháp luật.

Chủ đầu tư các dự án chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình triển khai thực hiện các dự án; tập trung bố trí nguồn lực, chủ động, kịp thời phối hợp với các sở, ban, ngành, các cấp chính quyền trong việc giải quyết khó khăn, vướng mắc; quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đầu tư theo đúng quy hoạch, tiến độ cam kết và dự án được phê duyệt; đưa đất vào sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, đảm bảo chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật. Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ theo quy định tại Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư, Nghị định số 29/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021 của Chính phủ quy định về trình tự, thủ tục thẩm định dự án quan trọng quốc gia và giám sát, đánh giá đầu tư và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

Công an tỉnh tăng cường phối hợp với các sở, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan trong hoạt động kiểm tra, rà soát, tham gia ý kiến đối với các dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh, nhất là các dự án lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu, đấu giá; theo chức năng, nhiệm vụ, chủ động phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật theo quy định.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá đầu tư các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư; trong đó, lưu ý thường xuyên theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn nhà đầu tư trong quá trình triển khai các thủ tục pháp lý có liên quan đến hoạt động của dự án, nhất là trong các lĩnh vực về đầu tư, đất đai, xây dựng... Đối với các dự án chậm tiến độ phải tổ chức kiểm tra, theo dõi, đôn đốc; kịp thời tham mưu UBND tỉnh phương án xử lý đối với các dự án nhà đầu tư không bố trí đủ nguồn lực, chậm triển khai dự án đầu tư, vi phạm các quy định của pháp luật.  

Việt Anh (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Bigo Live kỷ niệm 8 năm thành lập: Cam kết không ngừng cải thiện trải nghiệm người dùng, giới thiệu các tính năng mới
Bigo Live kỷ niệm 8 năm thành lập: Cam kết không ngừng cải thiện trải nghiệm người dùng, giới thiệu các tính năng mới

Bigo Live, nền tảng phát trực tiếp hàng đầu thế giới, vừa tổ chức kỷ niệm sinh nhật lần thứ 8 với Bigo Birthday Night sôi động và ý nghĩa tại khu nghỉ dưỡng Movenpick Cam Ranh, Khánh Hòa. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng, nhấn mạnh những thành tựu và ảnh hưởng của nền tảng trong việc gắn kết cộng đồng người dùng, streamer và người hâm mộ.

Long An chủ động phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường do biến động của thời tiết
Long An chủ động phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường do biến động của thời tiết

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An đã đề nghị UBND các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An và các cơ sở, doanh nghiệp phối hợp để chủ động phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường, sự cố chất thải có thể xảy ra do ảnh hưởng từ các biến động của thời tiết. Đặc biệt, trong thời điểm chuyển giao mùa, chuẩn bị vào mùa mưa.

Bà Rịa – Vũng Tàu xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động giao dịch và kinh doanh BĐS
Bà Rịa – Vũng Tàu xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động giao dịch và kinh doanh BĐS

Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có Văn bản số 2563/SXD-TTr về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động giao dịch và kinh doanh bất động sản (BĐS).

Cục QLTT Hà Tĩnh xử lý 25 vụ vi phạm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Cục QLTT Hà Tĩnh xử lý 25 vụ vi phạm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Từ ngày 15/4 đến 15/5, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hà Tĩnh đã xử lý 25 trường hợp vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm, với số tiền xử phạt và trị giá hàng hóa tiêu hủy gần 125 triệu đồng.

Bình Phước: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập
Bình Phước: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập

Ngày 27/5, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hữu Hóa (52 tuổi, trú tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi quy định tại Khoản 4, Điều 358 Bộ luật Hình sự.

Chứng khoán sáng 27/5: : Cổ phiếu POW bùng nổ
Chứng khoán sáng 27/5: : Cổ phiếu POW bùng nổ

VN-Index biến động nhẹ quanh mốc tham chiếu, thì dòng tiền vẫn hướng tới nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là cổ phiếu POW giao dịch bùng nổ.