Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thái Nguyên: Tổ chức Giải Đua thuyền Cup Canoeing toàn quốc năm 2020

Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đã ủy quyền cho tỉnh Thái Nguyên đăng cai tổ chức giải Đua thuyền Cup Canoeing toàn quốc năm 2020, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5/12 đến ngày 7/12/ 2020 với gần 300 vận động viên tham gia Giải Đua thuyền Cup Canoeing toàn quốc 2020 tranh tại Hồ Núi Cốc, T.P Thái Nguyên.

Tầm quan trọng của giải đấu

Giải đua thuyền cúp Canoeing toàn quốc năm 2020 là giải thường niên và có quy mô lớn nhất trong hệ thống thi đấu Quốc gia. Năm nay, lần đầu tiên tỉnh Thái Nguyên được đăng cai tổ chức Giải. Để tổ chức Giải đấu an toàn và đạt hiệu quả cao, Ban Tổ chức đã thông qua kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các thành viên, phối hợp với các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Giải, đặc biệt là các công tác: thông tin tuyên truyền, chuẩn bị các trang thiết bị, phương tiện chuyên môn, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh...

VĐV tập trung tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc và tham gia tập luyện trên Hồ.VĐV tập trung tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc và tham gia tập luyện trên Hồ.

Giải đấu nhằm đánh giá trình độ của toàn bộ VĐV đua thuyền trong cả nước. Qua đó giúp các nhà chuyên môn tuyển chọn những gương mặt xuất sắc bổ sung vào các đội tuyển Quốc gia chuẩn bị lực lượng thi đấu các giải quốc tế năm 2021 và những năm tiếp theo.

Giải Đua thuyền Cup Canoeing toàn quốc 2020 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 5 đến 7-12 tại khu vực hồ Núi Cốc. Dự kiến, tham dự Giải năm nay có gần 300 VĐV đến từ 17  tỉnh, thành phố trong cả nước, tranh tài ở 36 nội dung thi thuộc 3 nhóm cự ly gồm 200m, 500m và 1.000m. Sáng 5-12, Giải đua thuyền cúp Canoeing toàn quốc năm 2020 sẽ chính thức khai mạc, các VĐV sẽ bước vào ngày thi đấu đầu tiên ở các nội dung cự ly 1.000m. 

Bên cạnh đó, giải đấu còn có ý nghĩa quan trọng với ngành Văn hóa, thể thao, văn hóa, du lịch của tỉnh Thái Nguyên  nói riêng: Cơ hội các vận động viên của tỉnh nhà thể khả năng của mình với cổ động viên và giúp họ làm quen về môn thể thao  thế mạnh của Tỉnh đã từng mang lại vinh quang trên các giải đấu trong nước và Quốc tế.  Tổ chức khai thác tiềm năng cũng như khả năng tổ chức về môn thể thao này từ đó hướng tới xây dựng trung tâm đua thuyền của tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Mai - Giám đốc Sở VHTT&DL Thái Nguyên - Trưởng Ban tổ chức địa phươngBà Nguyễn Thị Mai - Giám đốc Sở VHTT&DL Thái Nguyên - Trưởng Ban tổ chức địa phương (Ảnh: Hoàng Thiệp)

Sự kiện này cũng là cơ hội để Thái Nguyên quảng bá các sản phẩn du lịch (khu, điểm du lịch: Hồ Núi Cốc, Vùng chè Tân Cương, di tích lịch sử Quốc gia Thanh niên xung phong 915, Bảo tàng văn hoá các dân tộc Việt Nam, Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải, Di tích lịch sử 27/7, ATK Định Hóa, Hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà…) đến thành viên của các đoàn, các cổ động viên.

Các sản phẩm của HTX chè Hảo Đạt (Tân CươngCác sản phẩm của HTX chè Hảo Đạt (Tân Cương (Ảnh: Hoàng Thiệp)

Vì vậy, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã tổ chúc xây dựng gian hàng  nhằm giới thiệu, đến các đoàn, các cổ động viên về tiềm năng, các điểm du lịch của Thái Nguyên. Thông qua việc phát tờ rơi, catalog (trên 10 đầu ấn phẩm) hoặc thông qua website: thainguyentourism.vn cho du khách. Phân công  các cán bộ phụ trách hướng dẫn, cung cấp địa chỉ, số điện thoại hoặc trực tiếp kết nối du khách với các đơn vị cung cấp các sản phẩm du lịch. Yêu cầu các đơn vị cung cấp các sản phẩm du lịch công khai  các dịch vụ và chế độ khuyến mại…

Chủ động chuẩn bị sẵn sàng cho giải đấu

Tổng cục giao cho tỉnh thành lập Ban tổ chức địa phương (BTC ĐP)  gồm: Đơn vị chủ trì tổ chức giải Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phối hợp với Công an Tỉnh, Phối hợp với Sở Y tế, Báo Thái Nguyên, Phối hợp với UBND huyện Đại Từ do Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng Ban. Phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh.

BTC ĐP sau khi được thành lập và giao nhiệm vụ đã xúc tiến công tác chuẩn bị cho sự kiện giải đua thuyền Canoeing toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức tại Thái Nguyên. Với vai trò là địa phương đăng cai tổ chức, BTC ĐP đã chủ động chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho giải. Đến thời điểm hiện tại, Thái Nguyên đã sẵn sàng cho Giải đua thuyền cúp canoeing toàn quốc năm 2020.Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng Kế hoạch đăng cai tổ chức Giải Đua thuyền Cup Canoeing toàn quốc năm 2020.  

Chiếc cano đầu tiên được “hạ thủy” sau khi được chở về từ Hải Phòng phục vụ cho giải đấu chiều 1/12/2020Chiếc cano đầu tiên được “hạ thủy” sau khi được chở về từ Hải Phòng phục vụ cho giải đấu chiều 1/12/2020 (Ảnh: Hoàng Thiệp)

Đơn vị chủ trì tổ chức giải Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Khảo sát các khách sạn, nhà nghỉ gần địa điểm thi đấu và gửi thông tin tới các địa phương, đơn vị giới thiệu về giá cả, khoảng cách từ khách sạn đến địa điểm thi đấu, số điện thoại liên hệ để các địa phương, đơn vị lựa chọn và liên hệ với khách sạn.

Khách sạn Du lịch Công đoàn Hồ Núi Cốc là nơi sắp xếp, bố trí chỗ ở, ăn cho các đoàn vận động viên về tham dự giảiKhách sạn Du lịch Công đoàn Hồ Núi Cốc là nơi sắp xếp, bố trí chỗ ở, ăn cho các đoàn vận động viên về tham dự giải (Ảnh: Hoàng Thiệp)Sở bố trí 01 thuyềncỡ lớn 10 chỗ phục vụ Trọng tài điều hành, trực tại khu vực xuất phát từ ngày 05/12 đến 07/12/2020.  Bố trí 5 xuồng máy ( loại máy 40 sức ngựa), 5 nhân viên lái xuồng, trong đó: 02 xuồng máy trực cứu hộ, trên mỗi xuồng có 3 phao cứu sinh để đảm bảo an toàn cho các VĐV tập luyện và đảm bảo thi đấu, 01 xuồng trực khu vực xuất phát, 01 xuồng trực khu vực đích; 03 xuồng máy cho trọng tài đường đua và BTC, trọng tài điều hành.

Sở Y tế bố trí 01 xe cứu thương và 01 tổ y tế (01 bác sỹ, 02 y tá)có trang bị thuốc và dụng cụ sơ cứu thường trực tại địa điểm thi đấu. Kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại khách sạn địa điểm ăn, nghỉ BTC, Trọng tài và các đoàn VĐV…

Đưa đón thành viên BTC và vận chuyển trang thiết bị điều hành, thư ký từ Hà Nội lên Thái Nguyên và ngược lại. Chuẩn bị xe chuyên dụng để vận chuyển thuyền thi đấu từ Hải Phòng lên Thái Nguyên và ngược lại. Cơ sở vật chất phục vụ thi đấu: Thuyền thi đấu: Kayak đơn(08-10 chiếc); Kayak đôi (06- 8 chiếc); Kayak bốn(06-8 chiếc); Canoe đơn (08-10 chiếc); Canoe đôi (06 - 8 chiếc); Canoe bốn (06-8  chiếc);

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Công an tỉnh, ngành Y tế và các địa phương xây dựng phương án đảm bảo an ninh, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh cho Giải; Phối hợp Công ty cổ phần Khách sạn Du lịch Công đoàn Hồ Núi Cốc:  Sắp xếp, bố trí chỗ ở, ăn cho các đoàn vận động viên về tham dự giải

Tạo điều kiện thuận lợi để BTC, trọng tài, các đoàn VĐV, các phóng viên, nhân viện phục vụ giải ra vào cổng để làm nhiệm vụ. Tạo điều kiện bố trí địa điểm, âm thanh, loa máy, cơ sở vật chất. Có cơ chế để miễn phí vào cổng cho khán giả, cổ động viên đến cổ vũ cho các vận động viên thi đấu.Thông báo, thống nhất giá ăn, ở, sinh hoạt cho các đoàn vận động viên

Bà Nguyễn Thị Mai - Giám đốc Sở VHTT&DL Thái Nguyên - Trưởng BTC ĐP giải yêu cầu: Các ngành cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền; công tác đón tiếp khách phải được phối hợp nhịp nhàng chu đáo; giao thông phải phân luồng phân tuyến, tránh ách tắc; công tác an ninh phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Đảm bảo đúng chương trình, lịch thi đấu được đề ra; tạo mọi điều kiện tốt nhất để các đoàn tham gia thi đấu đạt chất lượng chuyên môn cao nhất.

Du khách có thể trải nghiệm  du lịch với việc tham quan văn hoá trà tại vùng chè Tân Cương (Du khách hào hứng với việc tham quan tại HTX Tâm Trà Thái)

Du khách có thể trải nghiệm du lịch với việc tham quan văn hoá trà tại vùng chè Tân Cương (Du khách hào hứng với việc tham quan tại HTX Tâm Trà Thái) (Ảnh: Hoàng Thiệp)

Đây là sự kiện nhằm Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX- nhiệm kỳ 2020 – 2025; Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Đáp ứng nhu cầu thưởng thức Văn hóa Thể thao của nhân dân, tăng cường sự hiểu biết giao lưu, đoàn kết giữa vận động viên (VĐV) đua thuyền các tỉnh, thành, ngành với nhân dân địa phương.

Hoàng Thiệp

Bài liên quan

Tin mới

Agribank với những giải pháp đẩy lùi tín dụng đen

Agribank đã nỗ lực huy động và đầu tư một lượng vốn lớn cho thị trường nông nghiệp nông thôn, tạo điều kiện cho người dân có vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, không phải đi vay các tổ chức tài chính bất hợp pháp.

Phú Thọ: Chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”

Mới đây, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Yakjin Việt Nam (khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì) tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương” năm 2021 cho toàn thể đoàn viên, người lao động trong công ty.

Dịch COVID-19 sẽ dẫn đến sự gia tăng đầu tư vào an ninh mạng trong tương lai

Báo cáo “Tương lai làm việc từ xa an toàn” do Tập đoàn công nghệ Cisco thực hiện với gần 3200 tổ chức tại 21 thị trường trên khắp thế giới nhằm tìm hiểu cách thức các tổ chức, doanh nghiệp đã chuẩn bị như thế nào trong việc duy trì vận hành khi buộc phải cho một phần hay toàn bộ cán bộ, nhân viên làm việc từ xa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

VinFast Theon và Feliz tạo nên chuẩn mực mới cho xe máy điện

Công nghệ an toàn tối tân, động cơ công suất lớn, pin dung lượng cao và khả năng kết nối thông minh là những yếu tố khiến VinFast Theon và Feliz nhanh chóng trở thành các sản phẩm “hot” trên thị trường xe máy điện.

Lợi nhuận VIB cả năm 2020 tăng hơn 42% so với năm 2019

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2020 với lợi nhuận trước thuế cả năm đạt 5.801 tỷ đồng, tăng 42,1% so với năm 2019 và vượt 29% kế hoạch.

Thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng 18% với quy mô 11,8 tỷ USD

Trong năm 2020, các hoạt động sản xuất - kinh doanh giúp thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng đạt mức 18% với quy mô 11,8 tỷ USD mặc dù dịch Covid-19 gây khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu.