Thái Nguyên: Tổ chức “Ngày hội trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu”

20:14:00 22/11/2020

THCL - Ngày 22/11, tại Trạm dừng nghỉ Hải Đăng trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên tại xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc “Ngày hội trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” của tỉnh.

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, toàn tỉnh đã có gần 80 sản phẩm đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao. Chương trình đã góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế ở từng địa phương, phát huy năng lực sáng tạo của người dân khu vực nông thôn trong liên kết sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh của nông sản. Từ đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh phấn đấu duy trì, phát triển những sản phẩm đã được công nhận và phấn đấu có thêm ít nhất 70 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.

 Ông Phạm Văn Sỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNN -  Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên (Áo vest đen bên phải) thăm quan các gian hàng.Ông Phạm Văn Sỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNN - Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên (Áo vest đen bên phải) thăm quan các gian hàng.

“Ngày hội trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên” tại Trạm dừng nghỉ Hải Đăng là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh tăng cường liên doanh, liên kết, phát triển sản xuất nông nghiệp. Từ đó mở rộng thêm mạng lưới phân phối, tiêu thụ giữa tỉnh Thái Nguyên với khu vực miền núi phía Bắc và cả nước.

Trong hoạt động này có hơn 50 sản phẩm đã được giới thiệu tại 20 gian hàng gồm 9 gian trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của 9 huyện, thành phố, thị xã và 11 gian trưng bày các sản phẩm OCOP. Đây là những sản phẩm đã được đánh giá, xếp hạng và cấp giấy công nhận đạt sao thuộc Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) tỉnh Thái Nguyên năm 2020.

Ông Trần Nho Hưởng, Phó Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên thăm quan các gian hàng.Ông Trần Nho Hưởng, Phó Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên thăm quan các gian hàng.

Ông Phạm Văn Sỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên cho biết, Ngày hội được tổ chức nhằm quảng bá, phát triển các sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, tạo điều kiện cho việc đầu tư, nâng tầm sản phẩm lợi thế của địa phương.

Ngoài các sản phẩm chủ lực là chè như sản phẩm của HTX Tâm Trà Thái với nhãn hiệu Tâm Trà Thái Sinh, Hợp tác xã Chè Hảo Đạt…,, năm nay, tỉnh Thái Nguyên có thêm nhiều sản phẩm mới đặc sắc như: “Cao ngựa bạch Trường Nguyên” của cơ sở Dương Xuân Trường thuộc xã Dương Thành, huyện Phú Bình; sản phẩm “Quả na VietGAP Hiên Minh” của Tổ hợp tác sản xuất na VietGAP Hiên Minh đến từ xã La Hiên, huyện Võ Nhai; “Gạo chất lượng cao ADI28” của Tổ hợp tác sản xuất lúa VietGAP xóm Dương thuộc xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên;…


Gian hàng sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của T.P Thái Nguyên.Gian hàng sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của T.P Thái Nguyên.
Đặc biệt, nhiều sản phẩm OCOP có tiềm năng đạt 5 sao (cấp quốc gia) cũng được Ban tổ chức trưng bày, giới thiệu như: sản phẩm “Trà ướp hoa mộc” của Hợp tác xã Thái Minh đến từ xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ; “Miến Việt Cường tỏi đen” của Hợp tác xã miến Việt Cường đến từ xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ; “Thiên Cổ đệ nhất trà” của Hợp tác xã chè Trung du Tân Cương đến từ xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên…
Theo kế hoạch, sau chương trình khai mạc, các gian hàng sẽ tiếp tục được trưng bày tại Trạm dừng nghỉ Hải Đăng để giới thiệu tới đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên.

Hoàng Thiệp

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành